เบิกบาน สำราญใจ ในยุคโควิด

0
10
602261

ฟังข่าวโควิดในแต่ละวันแล้ว ยอมรับว่าบางทีก็ท้อใจตัดความกังวลไปไกล ๆ ถึงมุกดาหารดีกว่า

ยุคโควิดควรท่องเที่ยวในสถานที่โล่ง ๆ โปร่ง ๆ หลีกเลี่ยงผู้คนให้ดี สวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำ จะถ่ายรูปก็ต้องเลี้ยวซ้ายแลขวา ปลอดจากผู้คนจึงจะถอดหน้ากากแล้วรีบแช๊ะ ๆ  แอคชั่นอย่างรวดเร็ว ไร่ภาสทองเป็นที่หมายตาว่าต้องไป ที่นี่มีดอกไม้สวย ๆ อาหารอร่อย ๆ ร้านกาแฟสดกับมุมกิ๊บเก๋ เสียค่าชมแค่ 50 บาทคุ้มมาก ๆ แต่ก่อนไปต้องหารายละเอียดจาก google ก่อนว่า ช่วงที่จะไปดอกไม้บานรอรับเราหรือเปล่า จะได้ไม่ผิดหวัง

วัดภูมโนรมย์ คือสถานที่สำคัญที่พลาดไม่ได้ ได้กราบรอยพระพุทธบาทจำลองและกราบพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่เห็นได้แต่ไกลท่ามกลางขุนเขาแค่นั้นก็สุขใจและชื่นใจหายเหนื่อย วัดนี้มีลิฟต์ให้ขึ้นไปชื่นชมกับบรรยากาศรอบ ๆ เมืองมุกดาหารอากาศบริสุทธิ์ธรรมชาติรอบ ๆ วัด ท่ามกลางขุนเขาสวยงาม อีกด้านหนึ่งของวัดมีร้านกาแฟสดให้นั่งพัก และสามารถถ่ายรูปพระพุทธองค์บนยอดเขาได้มุมที่สวยจริง ๆ

โรงแรมค้นหาไปจาก google ก่อน จึงไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า จะเข้าพักควรดูให้แน่ใจว่าได้ SHA  หรือ SHA PLUS หรือเปล่า แต่ยุคโควิด ส่วนใหญ่ทางโรงแรมก็รักษามาตรฐานของความสะอาด เดือนนี้จึงเน้นรูปดอกไม้และบรรยากาศสบาย ๆ ของธรรมชาติ พระพุทธรูปองค์ใหญ่สูง 84 เมตร ท่ามกลางขุนเขา พักใจกันที่นี่มุกดาหาร


By…คุณอร

Advertisement
Previous articleFWD ประกันชีวิต ออกประกันสุขภาพออนไลน์ใหม่ “Easy E-Health อีซี่ อีเฮลท์” เหมาจ่ายตามจริง รักษาตามใจ พร้อมส่วนลดเบี้ยฯปีต่อ 10% หากไม่มีเคลม
Next articleTOA ลุยเปิด MEGA PAINT สาขาใหม่ ‘เครโฮม ประเวศ’จากร้านขายสี..พลิกโฉมสู่ Modern Retail ‘ศูนย์รวมสี เคมีภัณฑ์ และโซลูชั่นครบวงจร’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here