- Advertisement -

CATEGORY

Quest to the Future

จุดดีและข้อด้อยของ Blockchain ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ

บล็อกเชนเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่นิยมใช้ในการชำระเงิน ซึ่งมีข้อพิจารณาหลายประการในการใช้งานไว้ให้พิจารณา คือบางข้อพิจารณา:ข้อได้เปรียบของบล็อกเชนสำหรับการชำระเงิน: 1. ความปลอดภัย...

มาดูแคมปัสใหม่ของ Google ที่จะเป็นอนาคตของวงการเทคโนโลยี

โดยปกติแล้วเราจะเห็นบริษัทต่าง ๆ เช่าอาคารสำนักงานอยู่ในตัวเมืองเป็นตึกสูงเสียดฟ้า ซึ่งก็มักจะไม่ให้คนภายนอกเข้าชม แต่ไม่ใช่สำหรับ Google ที่จะสร้างเพียงอาคารเท่านั้น แต่ยังมีแผนท...

จีนฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ งัดจีนทำ จีนใช้ จีนเจริญ

เป็นที่ทราบกันดีว่าในขณะนี้จีนได้ผลกระทบจากสงครามการค้าในระดับการส่งออกคงจะไม่เพียงพออีกต่อไป จึงต้องจัดการปัญหาด้วยวิธีที่เป็นเส้นผมบังภูเขานั่นก็คือการเน้นที่ตลาดภายในประเทศมากข...

จะหาหุ้นขึ้นในช่วงตลาดลงได้อย่างไร

เผยวิธีเลือกหุ้นในช่วงตลาดขาลง ด้วยการหาหุ้นที่ไม่เป็นไปตามวัฎจักรธุรกิจ 1. หุ้นเทคโนโลยี - ในช่วงที่เราอยู่บ้านนั้นเป็นช่วงที่หุ้นเทคโนโลยีเติบโต ไม่ว่าจะเป็นกา...

Data center ใต้ทะเลของ Microsoft เบื้องหลัง cloud มิติใหม่ของโลกดิจิตอล

เป็นที่น่าสนใจว่าบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, Amazon มี data center ที่อยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง แต่ได้มีการนำ data center ที่รวบรวม server ต่าง ๆ เหล่านี้บ...

Huawei เปิดตัว HarmonyOS พร้อมให้บริการปีหน้า สร้างอนาคตด้วยตัวเอง

เป็นที่รู้กันว่า Huawei ถูกคำสั่งให้โดนแบนไม่ให้ใช้ Android ของ Google จึงทำให้มีการพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเอง ซึ่งเป็นข้อดีของการปกป้องธุรกิจของตัวเอง และยังเป็นการสร้างอุตสาหก...

ซีพี กระโดดร่วมวง E-Commerce ซื้อ Chilindo เร่งขยายช่องทางการค้า

บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ยักษ์ใหญ่ด้านอุตสาหกรรม-เกษตรของไทย ประกาศซื้อกิจการ “ชิลินโด้” (Chilindo) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและประมูลสินค้าออนไลน์ ซึ่งมีบริษัทแม่ในฮ่องกง โดยให...

Virtual Reality #เทคโนโลยีแห่งอนาคต จะช่วยคุณจัดการธุรกิจแบบใดได้บ้าง

ด้วยความที่ราคาของตัวเทคโนโลยี VR (หรือ Virtual Reality) สามารถจับต้องได้ (ราคาถูกลง) เพราะฉะนั้นเราสามารถนำเทคโนโลยี VR ในปัจจุบันไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายธุรกิจนอกเหนือจากอุตสาหก...

สุภาพสตรีเชื้อสายเอเชีย ขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมากขึ้น เพื่อตอบรับตลาดความแตกต่างทางเชื้อชาติ

สุภาพสตรีเชื้อสายเอเชีย ขึ้นเป็น ผู้นำธุรกิจแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมากขึ้น เพื่อตอบรับตลาดความแตกต่างทางเชื้อชาติ หลาย 10 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจในอุตสาหกรรม Global luxury ประสบปัญหาขาดค...

ดีสนีย์ประกาศรับสมัครงานเกี่ยวกับ Park หรือ #ว่าเราจะได้ “Disney Sea” ในไทยแล้วนะ

เมื่อประมาณปี 2017 มีข่าวลือกันว่าทางบริษัทดีสนีย์ ได้เข้ามาหารือกับทางรัฐบาลไทย เกี่ยวกับการสร้างสวนสนุก “Disney Sea ในประเทศไทย” ตอนนี้มีที่เดียวในโลกที่เปิดดำเนินการไปแล้ว...

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest news