- Advertisement -

CATEGORY

Healthy Living

โรคสมาธิสั้นจากการทำงาน โรคชาว office ที่อาจเป็นไม่รู้ตัว

             โรคสมาธิสั้นจากการทำงาน (Attention Deficit Trait - ADT) คือสภาวะที่เกิดขึ้นเมื่อคนทำงานหนักและต้องพบเจอกับ...

 “เนื้องอกมดลูก”  โรคยอดฮิตของผู้หญิง ที่ผู้หญิงต้องควรระวังและตรวจเป็นประจำ

เนื้องอกมดลูกเป็นปัญหาที่ค่อนข้างพบเจอในผู้หญิงและมีความแพร่หลายอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน แม้ว่าเนื้องอกมดลูกจะไม่ใช่โรคมะเร็ง แต่ความปล่อยปละและไม่มีการดูแลอาจเป็นปัจจัยเสี่ยงที่อ...

สังคมเครียดง่าย ทำคนไทยหัวใจอ่อนแอ โรคหัวใจเป็นเรื่องใกล้ตัว

โรคหัวใจหนึ่งในโรคยอดฮิตที่เรามักคิดว่าจะเกิดในผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ใครจะรู้ว่าวันนี้คนไทยอายุประมาณ 30 ปี ก็เริ่มป่วยด้วยโรคหัวใจกันแล้ว ซึ่งนอกจากปัจจัยภายในอย่างกรรมพันธุ์และค...

หลงลืม พูดติดขัด! รู้จักและเข้าใจอาการ  “โรคสมองเสื่อม” ชี้แนวทางรับมือก่อนสายเมื่อผู้ใหญ่ที่บ้านมีพฤติกรรมเ...

ประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงวัยหรือ Aging Society อย่างสมบูรณ์ไปเมื่อปี 2565 และกลุ่มผู้สูงอายุก็จะมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตอันใกล้ สำหรับลูกหลานแล้ว ร่างกายและความคิดความอ...

ไส้ติ่งอักเสบ ไม่ใช่เรื่องเล็ก เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

อาการปวดท้องอย่างหนึ่งที่หลายคนมักชะล่าใจและพบได้ทุกเพศทุกวัยนั่นคือ “ไส้ติ่งอักเสบ” โดยทั่วไปมักคิดว่าอาการปวดดังกล่าวเป็นอาการปวดโรคกระเพาะหรือท้องเสียธรรมดา แต่รู้หรื...

ความเครียดสะสม ภาวะอันตรายเสี่ยงซึมเศร้า เสียชีวิต!!

หนึ่งในสภาวะทางอารมณ์ ความรู้สึกที่มนุษย์เราพบเจออยู่เสมอ และคงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยง นั่นคือ “ภาวะเครียด” ภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงาน แต่ความ...

ภาวะนอนไม่หลับ (Insomnia)

ภาวะนอนไม่หลับ คืออะไร ภาวะนอนไม่หลับเป็นภาวะที่พบได้บ่อยของปัญหาการนอนหลับโดยคนที่มีภาวะนี้จะมีปัญหานอนไม่หลับ หรือใช้เวลานานกว่าจะนอนหลับตั้งแต่ต้นของการเข้านอน ห...

ปวดกล้ามเนื้อแก้ได้

กล้ามเนื้อลายเป็นอวัยวะที่หนักถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ของน้ำหนักตัว และมีถึง 696 มัด ซึ่งต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา พบว่าประชากรโดยทั่วไปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นไปมีอาการปวดที่มีสาเหตุจาก...

เพราะเหตุใด ‘ผู้สูงวัย’ จึงต้อง ‘ประเมินภาวะเสี่ยงล้ม’

สิ่งของที่ถูกใช้งานก็สามารถเสื่อมไปได้ตามกาลเวลา ไม่ต่างจากร่างกายที่เมื่ออายุมากขึ้นความเสื่อมของระบบในร่างกายจะส่งผลให้ความแข็งแรงของอวัยวะต่าง ๆ ลดลง หนึ่งในนั้นคือ “ความสามารถ...

รู้จัก “โรคพาร์กินสัน”  อาการสั่น ที่ไม่ควรมองข้าม!

มือสั่น ขาสั่น เคลื่อนไหวช้า ไม่แสดงสีหน้า พูดเสียงเบาแทบไม่ได้ยิน อาการที่หลายคนไม่ได้ใส่ใจนักหากเกิดขึ้นในผู้สูงอายุ เพราะเข้าใจว่าเป็นอาการทั่วไปที่เกิดขึ้นได้ในผู้สูงอาย...

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest news