- Advertisement -

CATEGORY

The Companion

กัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ ผู้บุกเบิกอาณาจักรธุรกิจไฟฟ้าพลังงานทดแทน

https://youtu.be/RMiBHVMuhscกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ เป็นหนึ่งในคนไทยเพียงไม่กี่คนที่เล็งเห็นศักยภาพของการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนเมื่อหลายสิบปีก่อน จากเด็กพูดติดอ่างที่มีพัฒนากา...

เปิดยุทธศาสตร์เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทยฯ หรือ KTC

 https://youtu.be/9MJLfFIDK-sระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทยฯ หรือ KTC ดำรงตำแหน่งนี้มายาวนานร่วม 8 ปี ได้จบการศึกษาหลากหลายสาขา เช่น แพท...

ถอดรหัสความสำเร็จ Ma Huateng เจ้าของ Tencent

https://youtu.be/kbtL53Kg23Qเรามาลงลึกชีวิตของเจ้าพ่อแห่งอาณาจักรเทนเซ็นต์ (Tencent) หม่า ฮั่วเถิง (Ma Huateng) หรือ โพนี่ หม่า (Pony Ma) เรื่องราวของเขาจะเป็นอย่างไร บอ...

อัจฉริยะผู้นำด้าน Tech Startup หมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ เจ้าของแอพ Ookbee

คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ หรือคุณหมู Ookbee ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Ookbee นักธุรกิจที่โด่งดังในด้านสตาร์ทอัพแพล็ตฟอร์ม กับเส้นทางการสร้างพื้นที่เพื่อนักรังสรรค์คอนเทนต์ Ookbee อีบุ๊คแพลตฟอร์ม ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของธุรกิจ Startup ที่ประสบความสำเร็จ ด้วยยอดขายกว่าพันล้าน ได้ขยายฐานธุรกิจไปยังประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกียงใต้ พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ บวกกับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้าน IT และการสนับสนุนจากบริษัทร่วมทุน อาทิ บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ทำให้ Ookbee ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดและมั่นคง

แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK

คณะกรรมการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) มีมติแต่งตั้ง ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร เป็นกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK โดยจะเข้ารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564...

Ray Dalio เรียนรู้จากความผิดพลาด สู่ผู้บริหารเฮดจ์ฟันด์ใหญ่สุดในโลก

https://youtu.be/eMQcBNBKq48(Ray Dalio) ผู้บริหารบริษัท Bridgewater Associates เฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่สุดของโลก ปัจจุบันรับบริหารเงินมากกว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์เรย์ เดลิโอ เกิดในเม...

Elon Musk รวยกว่า Zuckerberg แซงหน้าขึ้นอันดับ 3 คนรวยที่สุดในโลกแล้ว

ปัจจุบันElon Muskเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับสามของโลก Elon Musk ได้แซง Mark Zuckerberg ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook Inc. ในวันจันทร์เนื่องจากหุ้นของ Tesla Inc. ยังคงขึ้นอย่างต่อเนื่...

วอเรน บัฟเฟต มหาเศรษฐีผู้ให้

มหาเศรษฐีระดับโลกใจบุญ วอเรน บัฟเฟต กับการบริจาคเงิน 2.9 พันล้านดอลลาร์ถ้าให้นับมูลค่าทั้งหมดที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 15 โดยเริ่มบริจาคครั้งแรกเมื่อปี 200...

กว่าจะมาเป็น Jack Ma

หม่า หยุน หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม Jack Ma เด็กชายที่เกิดในครอบครัวศิลปินในเมืองหางโจว ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เขาเป็นลูกคนที่สองโดยมีพี่ชายและน้องสาวเชื่อว่าหลายคนคงเคยฟังเร...

ทางเดินที่ไม่ได้เรียบหรูของ โอปราห์ วินฟรีย์

หากพูดถึง โอปราห์  วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเธอเป็นพิธีกรทอล์กโชว์รายการ “The Oprah Winfrey Show” นั่นเองแต่ก่อนที่โอปราห์จะประสบความส...

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
190FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest news