back to top
30.7 C
Bangkok
- Advertisement -

CATEGORY

Interview

จิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ เปิดนิยามของ KBank Private Banking

บริหารและส่งมอบความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ ในแบบ KBank private banking ภาระของท่าน เป็นธุระของเรา https://youtu.be/iPd269Qy2JQ จิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Executive Chairman, Private Banking Group ธนาคารกสิกรไทย เพราะความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ (Perfect Wealth) หมายถึงความมั่งคั่งที่มาพร้อมกับความสุข จากการใช้ชีวิตอย่างไร้กังวล ที่ไม่เพียงแค่ในปัจจุบัน แต่รวมถึงอนาคต และไม่เพียงเฉพาะคนใดคนหนึ่ง แต่เพื่อผู้อื่นด้วย (Perfect...

‘กรุงศรี’ จับมือ ‘คินดริล’ ตอกย้ำความแข็งแกร่ง  เสริมทัพด้านข้อมูลและโซลูชันคลาวด์

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) สถาบันการเงินชั้นนำของไทย ประกาศความร่วมมือเป็นระยะเวลา 5 ปีกับ คินดริล(NYSE: KD)  ผู้ให้บริการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก คินดริลพร้อมเพิ่มขีดความสามารถของธนาคารในการปรับตัวให้รุดหน้าสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง เสริมความแข็งแกร่งให้ระบบที่มีอยู่เดิม และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการธนาคารดิจิทัลที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล โซลูชันคลาวด์ และการควบคุมอัตโนมัติ   "อุตสาหกรรมธนาคารกำลังก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ เนื่องจากมีปัจจัยหลากหลายที่ประกอบกัน ทั้งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลง กฎหมายที่เปลี่ยนไป และนวัตกรรมการเงินหลากหลายรูปแบบที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจัยเหล่านี้กำลังนำเราไปสู่จุดเปลี่ยนแปลงสำคัญที่วิธีการรูปแบบเดิมต้องได้รับการประเมินใหม่และเปลี่ยนรูปใหม่"นายพชร วันรัตน์เศรษฐ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าว  "กรุงศรีกำลังมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตไปสู่ระดับภูมิภาค ซึ่งไม่เพียงขยายการให้บริการต่าง ๆ...

เกาะติดเทรนด์คนหาบ้าน ผู้บริโภคมากกว่าครึ่งยังอยากซื้อบ้าน แม้โดนสกัดด้วยอุปสรรคทางการเงิน

การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในปีนี้ยังกระเตื้องขึ้นตามความคาดหวัง หลังจากหลายฝ่ายเคยคาดการณ์ว่าตลาดท่องเที่ยวจะกลับมาเติบโตและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้ง ประกอบกับช่วงสุญญากาศของการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ผู้บริโภคจึงต้องรัดเข็มขัดและวางแผนทางการเงินอย่างรอบคอบ และติดตามนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของรัฐบาลใหม่อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ดี ข้อมูลจากศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยในเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 56.9 เพิ่มจาก 55.6 ในเดือนก่อนหน้า เนื่องจากผู้บริโภคกลับมามีความเชื่อมั่นหลังจากมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เรียบร้อย สอดคล้องกับข้อมูลจากแบบสอบถามความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อตลาดที่อยู่อาศัย DDproperty Thailand Consumer Sentiment Study รอบล่าสุดของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นด้านอสังหาริมทรัพย์ของผู้บริโภคชาวไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 50% จากเดิม 49% ในรอบก่อน สะท้อนให้เห็นว่าความชัดเจนทางการเมืองเป็นปัจจัยบวกที่ช่วยขับเคลื่อนความเชื่อมั่นผู้บริโภคให้กลับมาอีกครั้ง...

มาสเตอร์การ์ดโชว์นวัตกรรมโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ มุ่งเสริมความเชื่อมั่นในระบบนิเวศดิจิทัล ในงาน BOT Digital Finance Conference 2023

มาสเตอร์การ์ด บริษัทเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก ยกทัพจัดแสดงโซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ครอบคลุมตั้งแต่เทคโนโลยีการยืนยันตัวตน การป้องกันและรักษาความปลอดภัย และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ณ งาน BOT Digital Finance Conference 2023 โดยโซลูชันที่มาสเตอร์การ์ดนำมาจัดแสดงในงานนี้จะสามารถช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจต่าง ๆ ในการส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้บริการ พร้อมทั้งบริหารจัดการความเสี่ยงในขั้นตอนต่างๆ ของการทำธุรกรรม และเครือข่ายห่วงโซ่อุปทานของธุรกิจ โซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาสเตอร์การ์ด ที่จัดแสดงภายในงานภายใต้ธีม “ขับเคลื่อนอนาคตด้วยพลังของข้อมูล (Fueling the data-driven...

ปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร กับแนวคิดการสร้างสรรค์ “YUZU ทุกรสชาติความสุข…เพื่อคุณ”

ไม่เป็นจึงต้องเรียน ไม่รู้จึงต้องถาม If you want to Succeed in life, all you have to do is ask. Advanced Biz Media เผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ คุณปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร (คุณมิน) Founder & CEO...

2 หนุ่มสาวเผยเคล็ด (ไม่) ลับ กับ อาชีพสุดคูลของคนรุ่นใหม่

จากคำกล่าวที่ว่า  “ขยันผิดที่ 10 ปีก็ไม่รวย ขยันถูกที่ปีเดียวก็รวยได้”  จึงเป็นคำกล่าวที่น่านำมาพิจารณาในยุคปัจจุบัน ด้วยความสามารถและประสบการณ์ของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน แม้ว่าจะมีโอกาสมากมาย แต่การทำธุรกิจก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น มีองค์ประกอบหลาย ๆ ปัจจัย รวมไปถึงยังมีอุปสรรคและความเสี่ยงในการทำธุรกิจอยู่อีกไม่น้อย หลายคนจึงหันมามองหาอาชีพอิสระ ที่ได้ผลตอบแทนที่ดี เป็นนายของตัวเอง และสามารถสร้างสมดุลชีวิตได้ AIA เห็นการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว จึงมุ่งมั่นคัดเลือกสรรหากลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพ มีความมุ่งมั่น ใฝ่หาความสำเร็จ ไขว่คว้าโอกาสความก้าวหน้าในสายงาน...

สุรธีร์ กิตติวรวงศ์ เจาะลึก … โครงการ AIA FA Prime

ผู้บริหารโครงการ AIA FA Prime สุรธีร์ กิตติวรวงศ์ เจาะลึกโครงการ AIA FA Prime ตอบโจทย์ชีวิตของผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมแชร์ประสบการณ์การทำงาน สู่ความสำเร็จของนักธุรกิจรุ่นใหม่ สุรธีร์ กิตติวรวงศ์ ผู้บริหารโครงการ AIA FA Prime ตั้งแต่ปี...

วัชรา พุกโพธิ์ เจาะลึก … โครงการ AIA FA Prime

ผู้บริหารโครงการ AIA FA Prime วัชรา พุกโพธิ์ เจาะลึกโครงการ AIA FA Prime ตอบโจทย์ชีวิตของผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมแชร์ประสบการณ์การทำงาน สู่ความสำเร็จของนักธุรกิจรุ่นใหม่ อีกหนึ่งผู้บริหารของ AIA FA คือ วัชรา พุกโพธิ์ ปัจจุบันทำหน้าที่เป็น AIA...

ผดุง โสพัฒน์วรพงศ์ AIA FA ทางเลือกอาชีพแห่งอนาคต

ผดุง โสพัฒน์วรพงศ์ ผู้จัดการหน่วย ซิกเนเจอร์ 9 หนึ่งใน AIA FA Prime ที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพปัจจุบัน เริ่มเข้าสู่อาชีพตัวแทนประกันชีวิตประมาณ 5 ปี ได้แบ่งปันประสบการณ์เรื่องการวางแผนทางด้านการประกันชีวิตและการเงินให้ผู้คนมากมาย  พร้อมเล่าประสบการณ์ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับทางเลือกอาชีพแห่งอนาคต หลังจากเข้ามาร่วมงานในโครงการ AIA FA รู้จักโครงการ AIA FA ได้อย่างไร และทำไมจึงตัดสินใจเข้ามาในโครงการ “เนื่องจากเพื่อนแนะนำให้รู้จักและผมลองไปศึกษาข้อมูลโครงการ FA...

กฤษณ์ จันทโนทก สร้างและปั้น AIA FA เติมเต็มความสำเร็จคนรุ่นใหม่

กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวผ่าน AIA Exclusive Interview ถอดวิธีคิดและเผยหลักการทำงานด้านบริหารงานตัวแทนประกันชีวิตของ เอไอเอ ประเทศไทย ให้เติบโตและสามารถครองตำแหน่งผู้นำในตลาดให้ยืนหยัดอย่างมั่นคงในโลกอนาคต สามารถพัฒนาชีวิตผู้ที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมได้อย่างดี พร้อมเผยทิศทางในอนาคตของบริษัท เมื่อวิถีการทำงานเปลี่ยนไปโดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยีกับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานให้เข้ากับ work-life balance มากขึ้น AIA วางกลยุทธ์สร้างโครงการที่เหมาะสมกับอาชีพคนรุ่นใหม่ให้ทันยุคทันสมัยได้นั้น กฤษณ์ จันทโนทก กล่าวว่า...

Latest news

- Advertisement -