- Advertisement -

CATEGORY

News

วว. วิจัย พัฒนา บริการ ด้านบรรจุภัณฑ์ เสริมแกร่งเศรษฐกิจไทย

          “บรรจุภัณฑ์” มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยง ดึงดูด ผู้บริโภคในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หรือสินค้า นอกจากนั้นยังมีบทบาทในการช...

‘ไทยพาณิชย์’ จับมือ ‘ธรรมศาสตร์’ออกแบบหลักสูตรออนไลน์หนุนทักษะจำเป็นแห่งโลกยุค ‘เศรษฐกิจดิจิทัล’สร้างการเรียนรู้ที่ยั่งย...

ธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผนึกกำลังพัฒนาหลักสูตรด้านเศรษฐกิจดิจิทัล ติดอาวุธนักศึกษาธรรมศาสตร์ก้าวเข้าสู่โลกการทำงานยุคปัจจุบัน ด้วยทักษะ Digital Marketing, E-C...

อินเทลนำเทคโนโลยี AI ประยุกต์ใช้กับการสื่อสารของเครือข่าย เอดจ์ และโครงสร้างพื้นฐานระดับองค์กร

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra แล...

ส่งออกไทยมีสัญญาณฟื้นตัวขึ้นบ้าง ต้อนรับปีมังกร 2024

การส่งออกไทยส่งสัญญาณฟื้นตัวขึ้นบ้าง ขยายตัวสูงสุดในรอบ 19 เดือน         มูลค่าการส่งออกสินค้าของไทยในเดือน ม.ค. 2024&nbs...

KKP ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงชะลอยาว ปรับลด GDP เหลือ 2.6%แม้ระยะสั้น ครึ่งหลัง 2024 มีโอกาสฟื้น

KKP Research โดยกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรประเมินว่า เศรษฐกิจไทยในปี 2024 จะเติบโตได้ที่ระดับ 2.6% จากเดิมที่คาดว่าจะเติบโตได้ 3.7% (การประมาณการที่ไม่รวมผลของนโยบาย Digit...

ttb analytics มองเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวช้าและเผชิญความท้าทายรอบด้าน ประเมินเศรษฐกิจปี 2567 ขยายตัว 2.6%

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีทีบี หรือ ttb analytics ประเมินว่า แม้ภาพรวมเศรษฐกิจในปี 2566 ที่ผ่านมา ยังพอมีแรงสนับสนุนจากการบริโภคภาคเอกชนตามการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว แต่ภาพรวมกา...

สำนักวิจัย CIMB Thai ห่วง อย่าให้สงครามค่าเงินเป็นคำตอบ(โดยเนื้อหาของข่าวได้สรุปไว้ที่ 3 ย่อหน้าแรกค่ะ) 

ดร.อมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสำนักวิจัย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า นับเป็นประเด็นการเมืองและเศรษฐกิจที่น่าติดตาม ระหว่างรัฐบาลที่คาดหวังการลดดอ...

แรนซั่มแวร์คืออะไร? ทำความเข้าใจการโจมตีและกลยุทธ์การป้องกันสำหรับองค์กรจาก Synology

แรนซั่มแวร์ (Ransomware) เป็นประเภทของซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักในการสร้างการติดเชื้อทางคอมพิวเตอร์ หรือระบบของเหยื่อโดยการเข้ารหัสไฟล์ หรือล็อคทั้งระบบ หลังจาก...

สมาคมประกันชีวิตไทยเผยเบี้ยประกันภัยรับรวม ปี 66 เติบโต 3.61 % คาดการณ์ ปี 67 เติบโต 2 – 4 %

สาระ ล่ำซำ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย เผยภาพรวมธุรกิจประกันชีวิตของปี 2566 ระหว่าง มกราคม - ธันวาคม มีเบี้ยประกันภัยรับรวม (Total Premium) อยู่ที่ 633,445 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นร้อย...

KKP มองตลาดหุ้นไทย สดใสครึ่งปีหลัง ประเมินดัชนี SET ปลายปีโต 10 เปอร์เซนต์

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ออกรายงานกลยุทธ์การลงทุนฉบับแรก โดยนายแดเนียล มาร์ค ไฟน์แมน นักวางแผนกลยุทธ์การลงทุนหุ้น มองว่าตลาดหุ้นไทยยังมีโอกาส...

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest news