back to top
30.7 C
Bangkok
- Advertisement -

CATEGORY

Sarcastic Analysis

Emily in Paris สาวน้อยชาวอเมริกันกับนครแห่งความฝัน

เดือนนี้ไม่พูดถึง Emily in Paris ไม่ได้จริงจริงงงงงงง ซีรี่ย์อะไรผู้ชายดี๊ดี...เอ๊ย หมายถึงแบบเรื่องดีดีย์ ฉากน่ารัก บทน่ารัก เมืองน่ารัก...ออมเลตก็ยังน่ารัก 555555555 บ้าบอจีง พิมพ์ไปยิ้มไป เขิลไปหมดแล้ว (บอกบุญนะคะ IG: lucasbravo ตามไปปปปปปป) ขออนุญาตเล่าเรื่องย่อภายในสองนาทีให้กับคนที่ยังไม่ได้ดูก่อน จะได้อินไปพร้อมๆกันทีเดียว สำหรับเรื่อง Emily in Paris ที่ฉายใน...

“BECAUSE OUR IGNORANCE IS THEIR POWER” เพราะความนิ่งเฉยของเรา…คืออำนาจของพวกเขา

คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่แบรนด์สินค้าต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย เลือกที่จะนิ่งเฉยและไม่แสดงออกทางการเมืองมากนัก เพราะห่วงผลกระทบที่อาจจะตามมา เรียกได้ว่าถ้าเกิดเลือกทางผิด ภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็คงจะเสียหาย และแน่นอนว่าทั้งลูกค้าและยอดขายก็คงจะหายไปไม่น้อยเช่นกัน ทางนี้ขออนุญาตรื้อฟื้นเคสดังระดับโลกอย่าง NIKE กับการเลือกแสดงจุดยืนทางการเมืองเมื่อปี 2018 ให้ฟังกันก่อน หลายคนน่าจะพอจำกันได้ว่า NIKE ได้ปล่อยโฆษณา “Dream Crazy” โดยมี โคลิน เคเปอร์นิค เป็นตัวนำ ขออนุญาตแจ้งเพื่อทราบว่าพี่เค้าคืออดีตนักกีฬาผิวสีชื่อดัง...

หลังจากที่ทรัมป์ประกาศว่าจะแบน Tiktok ในอเมริกา Microsoft ก็เตรียมวางแผนซื้อแล้ว

ทาง Microsoft กำลังติดสินใจเข้าซื้อ App ที่ยอดนิยมสำหรับชาวอเมริกันที่สุดในตอนนี้อย่าง TikTok จากบริษัท Bytedance จากประเทศจีน เแอปนี้ปัจจุบันมียอดผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคนทั่วโลกสิ่งที่น่าตลก คือ มันเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับทางประธานาธิบดีทรัมป์ของคนชาวอเมริกาพึ่งประกาศแบนแอปนี้เพราะเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศชาติ หรือ ถูกคุกคามต่ออธิปไตยทางอินเทอร์เน็ตของประเทศตัวเอง (Internet Sovereignty) รัฐบาลของอินเดียก็ประกาศแบนแอป TikTok และอีกหลายแอปจากของประเทศจีนเช่นกันประเทศอเมริกานั้นได้เพิ่ม TikTok เข้าไปใน “Entity...

การศึกษาไทยยุค…รับจ้างทำการบ้าน

ช่วงหลังๆเห็นไอจี เห็นเฟสบุค รับจ้างทำการบ้าน รับทำพอร์ทโฟลิโอ รับทำพรีเซนต์เทชั่น เริ่มต้นหน้าละยี่สิบบาทบ้าง สิบบาทบ้าง มีรับจ้างเขียนรายงาน ขายชีทสรุป จะทั้งบทหรือทั้งรายวิชามีให้เลือกครบเลยจ่ะ มีกระทั้งรับเป็นที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ตั้งแต่ ป.ตรียันป.เอก ซึ่งเอาจริงนี่แอบโกรธมากกับเคสหลังสุดนะ เพราะคิดเงินคือแบบ....หั่นโหล๋ววววววว...

❤รอยรักรอยอดีต❤ MINT ชอกช้ำฟ้อง Marriott 570 ล้านซ้ำรอย PizzaHut

Minor International #ได้เรียกร้องค่าเสียหาย จาก Marriott เป็นจำนวนเงิน 570,605,134 บาท เรื่องราวใหญ่โตแบบนี้เป็นมาอย่างไร เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟัง โดยปกติแล้วกิจการโรงแรมหรือที่พักต่าง ๆ ที่เป็นเครือใหญ่ ๆ จะมีลักษณะกิจการแตกต่างกันไป แต่วันนี้จะเล่าถึงกิจการรูปแบบหนึ่งที่นิยมทำกันมาสำหรับโรงแรมที่มีมาตรฐานระดับโลกโดยการบริหารโรงแรมแบบนี้มีโครงสร้างของการบริหารประกอบไปด้วยสองส่วนคือ #นักลงทุน เช่น เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของสถานที่ แต่บุคคลหรือองค์กรเหล่านี้อาจจะไม่ชำนาญในการบริหารระบบโรงแรม หรือต้องการมาตรฐานที่สูงขึ้นจึงจ้างคนอีกกลุ่มคือ #กลุ่มผู้บริหารโรงแรมที่มีมาตรฐานระดับโลกมา ในกรณีนี้...

มะพร้าวไทยจ๋า อังกฤษลาก่อน

เนื่องด้วยอังกฤษเองก็ใช่ว่าเศรษฐกิจจะดีไปกว่าประเทศอื่น ๆ ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจที่มากับ Covid-19 ทำให้ต้องลดการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ซูเปอร์มาร์เก็ตเชนอังกฤษจึงหาข้ออ้างในการลดค่าใช้จ่าย ด้วยการกล่าวหาว่าไทยใช้แรงงานลิงเก็บมะพร้าว ซึ่งเป็นการทารุณสัตว์ แต่เรื่องนี้จะลามใหญ่โตกระทบการค้าระหว่างประเทศมากน้อยแค่ไหน หรือเป็นแค่เทรนด์เล็กๆ ที่คนไม่มีความรู้บางกลุ่มออกมาเรียกร้องเรื่องสิทธิ์แบบเรื่อยเปื่อย โดยไม่เคยได้มาเห็นกระบวนการผลิตมะพร้าวไทยเลย ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า ประเด็นนี้เกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่าประเทศไทยมีการใช้แรงงานลิงในการเก็บมะพร้าว เรื่องนี้เคยเป็นประเด็นมาแล้วก่อนหน้านี้ สุดท้ายก็ชี้แจงทำความเข้าใจ แต่เมื่อช่วงนี้ก็เกิดประเด็นนี้ขึ้นมาอีกครั้ง โดยวันที่ 8 ก.ค.นี้...

Tesla มาแรงแซงทุกโค้ง!!! Elon เย้ย ขาแช่งสายช็อตเปิดตัว Short SHORTS

เนื่องจากไตรมาสที่สอง บริษัท Tesla สามารถปิดยอดได้มากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ Elon Musk จึงผลิตกางเกงขาสั้น (short shorts) ออกมาขาย เพื่อล้อเลียนบรรดานักลงทุนที่ช็อตหุ้นของ Tesla เพราะนักลงทุนเหล่านี้คิดว่าหุ้นจะตก แต่ผลปรากฏว่าราคาหุ้นสูงขึ้นอย่างผิดคาด โดยการขายกางเกง short shorts นี้ ก็เป็นการล้อเลียนนักลงทุนเหล่านั้นว่า เป็นยังไงล่ะ ขายหุ้นไปเพราะคิดว่าหุ้นจะตก สุดท้ายขาดทุนซะเอง โดยกางเกงขาสั้น (short...

Latest news

- Advertisement -