- Advertisement -

CATEGORY

Word of Wisdom

การสร้างปัญญา

การพัฒนาองค์กรให้ประสบความสำเร็จนั้น บุคลากรขององค์กรจำเป็นต้องสร้างปัญญาโดยการพัฒนาตนเองให้มีปัญญา เป็นคนดี และมีจิตใจใฝ่สำเร็จอย่างยั่งยืนโดยมีคุณธรรมเข้าทำนอง “คนดีมีปัญญา พางา...

เสียแล้ว เสียเลย… หมดแล้ว หมดเลย

อาจารย์ของผมมักจะสอนเสมอ ๆ ว่า ทรัพยากรที่มีคุณค่าที่สุด แต่สามารถจะซื้อจะขายได้ เสียแล้ว ก็เสียเลย...หมดแล้ว ก็หมดเลย ก็คือ “เวลา” ในชีวิต แต่ละคนจะมีเวลาในชีวิตไม่เท่ากั...

ผู้ทำให้โลกตะลึง A man who stumble the world

Cliff Young เป็นผู้ทำให้โลกตะลึง ชายวัย 61 ปี ผู้ซึ่งได้รับรางวัลการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ไกลที่สุดของประเทศ Australia และเป็นการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Australia โดยเป็น...

กระเช้ากันรั่ว

งานขายเป็นงานบริการ เราจะต้องทำหน้าที่บริการลูกค้าของเราแต่ละคนเป็นระยะเวลายาวนาน เป็นที่น่าสังเกตว่า มีนักขายหลายคนทีเดียวที่ทำงานหลายปีแต่ผลงานได้ไม่มากเท่าที่ควรถ้าตรวจสถิติการ...

บทเรียนจากผึ้ง

“ผึ้ง” เป็นแมลงชนิดหนึ่งที่มีความสามารถในการผลิตน้ำหวานตามธรรมชาติจากละอองเกสรดอกไม้ ที่เราเรียกว่า น้ำผึ้ง อันเป็นอาหารที่หายากและมีราคาแพง ที่สำคัญผู้มีอาชีพในการแสวงหารัง...

คาถานักขาย “เรียน-รัก-และลงมือทำ”

“การให้ความรู้แก่คนนั้นไม่ยาก และการจะให้วิญญาณในการทำงานแก่คนนั้นสิของยาก” ทุกอย่างมนุษย์สามารถเรียนรู้และสามารถจะทำได้ ถ้าหากมนุษย์คิดจะทำ รักที่จะทำ ดังนั้นจะทำ...

เวลาเป็นเงินทองขุมสำคัญสำหรับนักขาย

เรามักจะได้ยินข้อแก้ตัวแบบง่าย ๆ ต่อไปนี้ “ผมไม่มีเวลาครับ” .. “ผมไม่ว่างครับ”.. “ผมมีเวลาน้อยครับ”... แท้ที่จริงเราทุกคนในโลกนี้ ได้มีเวลาในแต่ละวันที่เท่า ๆ กัน สำคัญอยู่ท...

ข้อคิดสำหรับมนุษย์

ผมชอบนั่งบนสันภูเขาเหม่อดูระลอกคลื่นของขุนเขาที่คล้ายแผ่วพริวไปตามเหลือบเงาของแสง และผมก็ได้ข้อสังเกตประการหนึ่ง ต้นไม้ที่อยู่บนสันภูเขาส่วนมากมีขนาดไม่สูงไม่ใหญ่นัก ขนาดมั...

ถ้าคุณไม่ทำ แล้วใครจะทำ

https://youtu.be/QRtAuszR9cU “IF YOU DON’T DO IT YOURSELF, WHO WILL DO IT ?” เป็นกฎเกณฑ์ธรรมชาติของมนุษย์ที่เหมือนกันทุกคน ที่เกิดมาแล้วมีความต้องถาร ความอยากได้ ความปรารถนาอ...

การพัฒนาตนเอง ช่วง WFH.

ในขณะที่เรากำลังป้องกันตนเองจากโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นและให้ข้อคิดต่าง ๆ กับเรามากมาย หลายเรื่องราวก็เป็นเรื่องประสบการณ์ใหม่ บางเรื่องก็เป็นประสบกา...

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest news