- Advertisement -

CATEGORY

Lifestyle

สังคมเครียดง่าย ทำคนไทยหัวใจอ่อนแอ โรคหัวใจเป็นเรื่องใกล้ตัว

โรคหัวใจหนึ่งในโรคยอดฮิตที่เรามักคิดว่าจะเกิดในผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ใครจะรู้ว่าวันนี้คนไทยอายุประมาณ 30 ปี ก็เริ่มป่วยด้วยโรคหัวใจกันแล้ว ซึ่งนอกจากปัจจัยภายในอย่างกรรมพันธุ์และค...

เสน่ห์เมืองเหนือแอ่วเชียงราย

เสน่ห์เมืองเหนือยังโดดเด่น เร้าใจ ชวนให้หลงใหลในทุกโมงยาม ครั้งนี้จึงจะพาไปกราบสักการะเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่วัดห้วยปลากั้ง และรับประทานอาหาร ชื่นชมกับดอกไม้แสนสวยที่คาเฟ่ใกล้ ๆ ...

หลงลืม พูดติดขัด! รู้จักและเข้าใจอาการ  “โรคสมองเสื่อม” ชี้แนวทางรับมือก่อนสายเมื่อผู้ใหญ่ที่บ้านมีพฤติกรรมเ...

ประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงวัยหรือ Aging Society อย่างสมบูรณ์ไปเมื่อปี 2565 และกลุ่มผู้สูงอายุก็จะมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตอันใกล้ สำหรับลูกหลานแล้ว ร่างกายและความคิดความอ...

ท่องสวรรค์บนดิน

ท่องสวรรค์ในที่นี้ จะพาท่านผู้อ่านทุกท่านไปสัมผัสกับวัดที่มีการพัฒนาทั้งคน และตัววัด คือวัดสะอาด วัดเมื่อได้เงินทำบุญจากญาติโยมก็นำไปสร้าง ถาวรวัตถุที่มีประโยชน์สืบทอดพ...

ไส้ติ่งอักเสบ ไม่ใช่เรื่องเล็ก เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

อาการปวดท้องอย่างหนึ่งที่หลายคนมักชะล่าใจและพบได้ทุกเพศทุกวัยนั่นคือ “ไส้ติ่งอักเสบ” โดยทั่วไปมักคิดว่าอาการปวดดังกล่าวเป็นอาการปวดโรคกระเพาะหรือท้องเสียธรรมดา แต่รู้หรื...

เมืองน่าอยู่

ทริปนี้จะพาไปเที่ยวชมเมือง มิดเดิลเบิร์ก (Middelburg) ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ น่าอยู่เมืองหนึ่ง ในรัฐเวอร์จิเนีย บ้านเรือนเป็นแบบชนบท ไม่มีสิ่งปลูกสร้างที่ทันสมัย ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ...

ความเครียดสะสม ภาวะอันตรายเสี่ยงซึมเศร้า เสียชีวิต!!

หนึ่งในสภาวะทางอารมณ์ ความรู้สึกที่มนุษย์เราพบเจออยู่เสมอ และคงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยง นั่นคือ “ภาวะเครียด” ภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงาน แต่ความ...

ฟ้าสวยน้ำใสเนวาด้า

ทริปนี้มีรูปสวย ๆ ของหาดทราย ก้อนหินที่เรียงรายอย่างลงตัวท้องฟ้าใส ๆ ที่ Sand Harbor Tahoe Nevada ชื่นชมธรรมชาติให้ชื่นใจกันนะคะเสียค่าเข้าไปเ...

ภาวะนอนไม่หลับ (Insomnia)

ภาวะนอนไม่หลับ คืออะไรภาวะนอนไม่หลับเป็นภาวะที่พบได้บ่อยของปัญหาการนอนหลับโดยคนที่มีภาวะนี้จะมีปัญหานอนไม่หลับ หรือใช้เวลานานกว่าจะนอนหลับตั้งแต่ต้นของการเข้านอน ห...

สวรรค์บนดิน

ตื่นตาตื่นใจไปกับทะเลสาบแสนสวย Lake Tahoe เป็นทะเลสาบใหญ่มากอยู่ระหว่างรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐเนวาด้า ถ้าต้องการจะเห็นความสวยงามในมุมสูงรอบทะเลสาบจะต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไ...

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
190FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest news