back to top
30 C
Bangkok

เที่ยวใกล้ๆ ไปนครนายก

Must read

การท่องเที่ยวยุคโควิค จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ปัจจุบันจึงนิยมเที่ยวไปกันเองในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทเป็นกลุ่มเล็ก ๆ เตรียมหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ไว้ให้พร้อมแล้วลุยเลย

นครนายกเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับสองคนตายายอย่างเรา ก่อนจะออกเดินทาง ก็กำหนดเป้าหมายสำคัญ ๆ คือ อุโมงค์ซุ้มต้นไผ่หน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม วัดมณีวงศ์ เอเดนฟาร์ม พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ วังตะไคร้ น้ำตกสาลิกา ทั้ง 6 แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด สำหรับ 2 วัน กับหนึ่งคืน

ออกเดินทางแต่เช้าขับรถสบาย ๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง อุโมงค์ซุ้มต้นไผ่หน้าวัดจุฬาภรณ์ฯ เนื่องจากเป็นวันธรรมดาผู้คนที่มาท่องเที่ยวจึงไม่มาก ถ่ายรูปได้สบาย ๆ เก็บภาพสวย ๆ แล้วอย่าลืมเข้าไปกราบพระ ทำบุญตามกำลังศรัทธา

วัดมณีวงศ์ ที่นี่มีสิ่งปลูกสร้างปฏิมากรรม ทั้งรูปปั้นเทวดา พญานาค สวยงามวิจิตรตระการตา โดยเฉพาะถ้ำพญานาคพันตัว กว้างขวางใหญ่โต อลังการ มีรูปปั้นสวย ๆ ของพญานาคเยอะแยะไปหมด มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ๆ ตั้งอยู่กลางถ้ำ และรูปปั้นพระอริยสงฆ์ให้กราบไหว้ วัดมณีวงศ์จึงเป็นวัดที่ทุกคนไม่ควรพลาด ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต และอย่าลืมอธิษฐานขอพรพระพุทธมหามุนีหลวงพ่อพันล้านซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่อยู่ด้านหน้าวัด ให้ธุรกิจ การงานที่ทำประสบผลสำเร็จ ที่นี่เราสองคนตายายได้ทำบุญหลายอย่าง เป็นความสุขทางใจที่คิดถึงทีไร ก็สุขใจทุกครั้ง

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 06.00 น.-18.00 น. การสร้างพุทธอุทยานก็เพื่อรำลึก ถึงวันมาฆบูชาที่ พระสงฆ์ 1,250 รูป มาประชุมกันโดยมิได้นัดหมาย และพระสงฆ์ทั้งหมดเป็นพระที่ได้รับการอุปสมบท จากพระพุทธเจ้า และเป็นพระอรหันต์ ในชีวิตนับว่าเป็นบุญที่ได้ไป กราบพระพุทธเจ้าที่ทรงแสดงโอวาทปาฏิโมกข์ ท่ามกลางเหล่าพระอริยสงฆ์ เป็นสถานที่ ที่มีมนต์ขลัง ควรแก่การสักการะบูชา

มานครนายกทั้งที ก็ต้องไปถ่ายรูปสวย ๆ ที่เอเดนฟาร์ม วังตะไคร้ และน้ำตกสาริกา ส่วนโรงแรมที่พักควรเช็คให้แน่ใจว่ามี SHA รับรองความสะอาด และควรเลือกโรงแรมที่มีต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศโล่ง ๆโปร่ง ๆ สบาย ๆ มาคราวนี้จึงเลือกพักที่ภูมนตรารีสอร์ท อยู่ติดกับแก่งสามชั้น รับประทานอาหารไปดูคนที่มาล่องแก่งบ้าง เล่นน้ำบ้าง ก็เพลินดี

การเดินทางใช้ google map นำทาง ศึกษาสถานที่ต่าง ๆ เพื่อสะดวกในการขับรถสวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด ล้างมือทุกครั้ง เมื่อต้องการสัมผัสกับสิ่งของ พกเจล แอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดภัยกับการท่องเที่ยวยุคโควิค


By…คุณอร

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article