back to top
33.4 C
Bangkok

เคล็ดลับความสำเร็จผู้พันแซนเดอส์ เปลี่ยนงาน เปลี่ยนธุรกิจ มาหลายอย่าง กว่าจะเป็น KFC

Must read

Harland David Sanders หรือที่รู้จักกันในนามผู้พันแซนเดอร์ส ประสบความสำเร็จในธุรกิจ KFC (Kentucky Fried Chicken) ผ่านการผสมผสานระหว่างความมุ่งมั่น นวัตกรรม และแนวทางที่ไม่เหมือนใครในการทำไก่ทอด นี่คือปัจจัยสำคัญบางประการที่สนับสนุนความสำเร็จของเขา

สูตรลับและการสร้างแบรนด์: ผู้พันแซนเดอร์สพัฒนาส่วนผสมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของสมุนไพรและเครื่องเทศ 11 ชนิดสำหรับไก่ทอดของเขา ซึ่งกลายเป็นสูตรลับที่ได้รับการปกป้องอย่างใกล้ชิด เขาให้ความสำคัญกับการสร้างรสชาติที่แตกต่างซึ่งทำให้ไก่ทอดของเขาแตกต่างจากคู่แข่ง การสร้างแบรนด์ของ “Kentucky Fried Chicken” ยังช่วยสร้างเอกลักษณ์ประจำภูมิภาคและสัมผัสถึงความเป็นของแท้อีกด้วย

รูปแบบแฟรนไชส์: แทนที่จะเปิดและบริหารร้าน KFC ทั้งหมดด้วยตัวเอง ผู้พันแซนเดอร์สยอมรับรูปแบบแฟรนไชส์ เขาเริ่มขายแฟรนไชส์สูตรไก่ทอดให้กับเจ้าของร้านอาหารรายอื่น โดยอนุญาตให้ใช้ชื่อและสูตรของเขาเพื่อแลกกับค่าธรรมเนียม สิ่งนี้ทำให้สามารถขยายแบรนด์ไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

การควบคุมคุณภาพ: ผู้พันแซนเดอร์ยืนกรานที่จะรักษาคุณภาพและความสม่ำเสมอของผลิตภัณฑ์ของตน เขาจะไปเยี่ยมแฟรนไชส์เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาทำตามสูตรและวิธีการทำอาหารของเขาอย่างแม่นยำ ความทุ่มเทในการควบคุมคุณภาพช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับไก่ทอดที่อร่อยอย่างต่อเนื่อง

ความสัมพันธ์ส่วนบุคคล: ผู้พันแซนเดอร์สสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัวกับแฟรนไชส์ของเขา โดยมักจะให้คำแนะนำและคำแนะนำแก่พวกเขา ความสนใจอย่างแท้จริงในความสำเร็จของพวกเขาทำให้เกิดความรู้สึกภักดีในหมู่เจ้าของแฟรนไชส์

การตลาดและการส่งเสริมการขาย : ผู้พันแซนเดอร์สกลายเป็นหน้าตาของ KFC โดยปรากฏตัวในโฆษณาและสวมสูทสีขาวและเนคไทสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์และเป็นที่จดจำของเขามีส่วนทำให้แบรนด์ได้รับความนิยมและช่วยสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า

การปรับตัวให้เข้ากับรสนิยมที่เปลี่ยนไป: เมื่อเวลาผ่านไป ผู้พันแซนเดอร์สได้ปรับรูปแบบธุรกิจของเขาให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภคและความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป เขาแนะนำรายการเมนูใหม่ เช่น “อาหารถัง” ของ KFC และปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจตามความจำเป็น

ยืนหยัด: ผู้พันแซนเดอร์สเผชิญกับการปฏิเสธและความท้าทายมากมายก่อนจะประสบความสำเร็จ เขาเริ่มการเดินทางเมื่ออายุมากขึ้นโดยเผชิญกับปัญหาทางการเงินและความสงสัยจากผู้ที่อาจเป็นแฟรนไชส์ ความพากเพียรและความมุ่งมั่นของเขามีบทบาทสำคัญในชัยชนะในที่สุด

การขายบริษัท : ในปี 1964 ขณะอายุได้ 73 ปี ผู้พันแซนเดอร์สได้ขาย KFC ให้กับหุ้นส่วนของนักลงทุน อย่างไรก็ตาม เขายังคงมีส่วนร่วมในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์และยังคงมีส่วนร่วมในความสำเร็จของบริษัท

ความสำเร็จของผู้พันแซนเดอร์สในธุรกิจ KFC นั้นมาจากทักษะการทำอาหารที่ไม่เหมือนใคร ความมุ่งมั่นในคุณภาพ แนวทางแฟรนไชส์ที่แปลกใหม่ และความสามารถของเขาในการสร้างแบรนด์ที่น่าจดจำและเป็นที่ชื่นชอบ มรดกของเขายังคงอยู่ เนื่องจาก KFC ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายอาหารจานด่วนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article