back to top
27.8 C
Bangkok

แนะนำ! 3 นิยายวายที่จบแล้วได้กลายเป็นซีรี่ย์จาก Jittirain

Must read

ในช่วงที่นิยายวายกำลังบูมมาก ได้มีกระแสซีรี่ย์จากนิยายวายที่จบแล้วของนักเขียนท่านหนึ่งเข้ามาสร้างจุดเปลี่ยน ทำให้กระแสนิยายวายกลับมาคึกคักจากการนำนิยายวายที่จบแล้วในแพลตฟอร์มออนไลน์มาสร้างกระแสกันได้อีกครั้ง ซึ่งก็คือเรื่อง ‘คั่นกู’ หรือเพราะเราคู่กัน ที่มีผู้แต่งคือคุณ Jitirain นั่นเอง วันนี้เราจึงจะพามาแนะนำเรื่องย่อของนิยายวายที่จบแล้วของคุณ Jittirain ว่านอกจากคั่นกูแล้วมีเรื่องไหนถูกนำไปทำเป็นซีรี่ย์ เพื่อให้หลายคนได้ไปตามอ่านตามดูกันอีกบ้าง

ทฤษฎีจีบเธอ 

เรื่องย่อ : เวลาหรือสถานการณ์ไหนบ้างที่ทำให้คุณอยากสบถคำว่าบัดซบออกมาที่สุด ใช่ตอนที่กำลังเดินอยู่ข้างถนนแล้วโดนรถสักคันแหยียบน้ำกระเซ็นใส่คุณมั้ย หรือเป็นตอนที่ไปดูหนังสักเรื่องด้วยความคาดหวังแล้วพบว่ามันไม่เป็นอย่างที่คิดหรือเปล่า สำหรับผม มันคือตอนที่รู้ตัวว่าเผลอให้ใจกับใครบางคน ทุ่มเทไปทั้งหมดที่มีแต่คนคนนั้นเป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มที่ไม่เคยหันกลับมามองผมเลย ตื่นเช้ามาได้เจอหน้าและใกล้ชิดกันทุกวันเพื่อเห็นมันหิ้วสาวกลับห้องไปทุกคืน คุณรู้มั้ยว่ามันเป็นสถานการณ์ที่โคตรไม่โอเคแค่ไหน แต่ไม่ว่าจะต้องสบถอีกกี่คำ เปิดเพลงเศร้าและยืนใต้สายน้ำจากฝักบัวย้อมใจอีกกี่ครั้ง พรุ่งนี้ความลับก็จะยังคงเป็นความลับ ผมทำได้เพียงปิดปากเงียบและแอบรักข้างเดียวต่อไป ทั้งหมดก็เพราะเราเป็นเพื่อนกัน (ไม่ได้อีกแล้ว)

ทฤษฎีจีบเธอ 

            เรื่องย่อ : สำหรับผม เมืองน่านคนนั้นก็เหมือน ‘ปลาบนฟ้า’ อยู่ไกลเกินเอื้อมเสียจนควรจะตัดใจซะถ้าไม่อยากเจ็บ เพราะผู้ชายอย่างไอ้ปีคนนี้มันดันฉลาดแต่เรื่องวิชาการ สอบตกเรื่องความรัก ผมเลยทำได้แค่แอบมองเขาอยู่ห่างๆ มาเป็นปี

ทว่าทันทีที่ผมตัดสินใจเป็นไงเป็นกันจะจีบเมืองน่านให้ได้ กลับมีผู้ชายคนหนึ่งมาตามเกาะปลาบนฟ้าของผมราวกับปลิงซึ่งคนคนนั้นก็แค่หล่อ เท่ ฉลาด แฟนคลับเพียบ… เท่านั้นเอ๊งงง แต่ไอ้ปีคนนี้ไม่ยอมแพ้หรอก! ก่อนอื่นก็แค่ต้องกำจัดศัตรูหัวใจนี่ไปให้ไกลๆ แต่ไหงกำจัดไปกำจัดมา… กลายเป็นมีคนมาสารภาพรักกับผมไปได้!

Vice Versa รักสลับโลก

เรื่องย่อ : เกือบจะได้ทำงานเป็นผู้ช่วย Colorist ในค่ายหนังที่วาดฝันไว้อยู่แล้วแท้ ๆ แต่จู่ ๆ ทะเลกลับประสบอุบัติเหตุจมน้ำและตื่นขึ้นมาอีกทีในร่างของเทสส์ ชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันที่ชีวิตดูไม่ค่อยจะเอาไหนสักเท่าไหร่ ทั้งยังพบว่าโลกที่ตัวเองอยู่ในตอนนี้คือ ‘โลกคู่ขนาน’ แบบนี้ใครมันจะไปรับได้ ทางเดียวที่ต้องทำคือหาทางกลับโลกเดิมเท่านั้นแหละ!

            ซึ่งปัจจุบันบันนิยายวายที่จบแล้วของคุณ Jittirain นั้นได้ถูกนำมาตีพิมพ์เป็นหนังสือจนไม่สามารถหาอ่านฟรีได้แล้ว ดังนั้นใครที่เล็งนิยายวายที่จบแล้วตามแพลตฟอร์มฟรีไว้ก็รีบหาอ่านก่อนที่จะไม่มีโอกาสซะล่ะ

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article