back to top
30.9 C
Bangkok

ฮันนี่เวลล์เปิดตัวซอฟต์แวร์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานคลังสินค้า

Must read

ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการดำเนินการคลังสินค้า จัดการคำสั่งซื้อ และการจัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก

ฮันนี่เวลล์เปิดตัวระบบบริหารจัดการคลังสินค้า (WMS) อย่าง MesonX ซึ่งเป็นโซลูชันซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้า (DC) ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ประกอบการควบคุมการดำเนินงานที่จำเป็นได้อย่างยืดหยุ่น ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย นับตั้งแต่การรับสินค้าขาเข้า การจัดวางสินค้า ไปจนถึงการจัดการเติมสินค้า หยิบสินค้า ดำเนินการคำสั่งซื้อ และจัดส่ง เพื่อลดความซับซ้อนในการดำเนินงานและเพื่อความเป็นเลิศในตลาดที่มีความต้องการสูงนี้

ระบบบริหารจัดการคลังสินค้า MesonX ประกอบไปด้วยเครื่องมือที่ใช้งานง่ายและฟังก์ชันที่กำหนดคุณสมบัติไว้ล่วงหน้า เพื่อการเริ่มต้นใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและรวดเร็ว โดยคาดว่าซอฟต์แวร์นี้จะช่วยบริษัทต่าง ๆ ลดค่าใช้จ่ายในขั้นตอนติดตั้งและดำเนินการลงได้ถึง 80% และซอฟต์แวร์นี้จะทำงานได้เต็มรูปแบบภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ โดยใช้เวลาในการเตรียมความพร้อมเพียง 250 ชั่วโมง ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าอย่างมาก จากเดิมที่ต้องใช้เวลาในขั้นตอนติดตั้งและดำเนินการตามปกติถึง 2,000 ชั่วโมง

“การขยายตัวอย่างรวดเร็วของคลังสินค้า บวกกับความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นในการตอบสนองความต้องการหลากหลายช่องทาง ได้กลายเป็นความท้าทายใหม่ ๆ ในการบริหารจัดการสินค้าคงคลังภายในการดำเนินงานของศูนย์กระจายสินค้า ซึ่งความท้าทายเหล่านี้อาจปรากฏให้เห็นเป็นความคลาดเคลื่อนของสินค้าคงคลัง ซึ่งก่อให้เกิดสภาพคอขวดในกระบวนการทำงาน ผลิตภาพแรงงานหยุดชะงัก และคุณภาพการบริการลูกค้าที่ลดลง ซึ่งทั้งหมดนี้อาจส่งผลให้อัตรากำไรลดลงได้อย่างมีนัยสำคัญ” โจนาธาน กว็อก (Jonathan Kwok) ผู้จัดการทั่วไปของฮันนี่เวลล์ โลจิสติกส์ โซลูชันส์ (Honeywell Logistics Solutions) กล่าว “ระบบบริหารจัดการคลังสินค้า MesonX เป็นมากกว่าระบบบริหารจัดการคลังสินค้าพื้นฐานทั่วไป โดยมีคุณสมบัติมาตรฐาน เช่น การจัดการกระบวนการรับสินค้าขาเข้า-ออกจากคลังสินค้า สินค้าคงคลัง และทรัพยากร แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างคือ ความสามารถในการส่งมอบประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึงการบูรณาการเข้ากับระบบอื่นได้อย่างราบรื่น การติดตั้งที่รวดเร็ว ความสามารถในการกำหนดคุณสมบัติเชิงลึกเพื่อการดำเนินงานคลังสินค้า และความสามารถในการปรับตัวรองรับการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในอนาคตได้อย่างง่ายดาย”

บริษัทโลจิสติกส์มักต้องเผชิญต้นทุนที่สูง ประกอบกับระยะเวลารอคอยที่ยาวนานในการออกแบบ พัฒนา กำหนดคุณสมบัติ และการทดสอบระบบบริหารจัดการคลังสินค้าสำหรับการดำเนินงานของตน ซึ่งความท้าทายเหล่านี้อาจเป็นอุปสรรคสำหรับบริษัทที่มีงบประมาณจำกัดและกรอบระยะเวลาดำเนินโครงการที่จำกัดยิ่งกว่า ท้ายที่สุดแล้ว บริษัทบางแห่งก็ลงทุนมากเกินไปให้กับระบบที่มีคุณสมบัติเกินความจำเป็น ในขณะที่บางแห่งพัฒนาระบบการบริหารจัดการคลังสินค้าเป็นของตนเอง แต่ไม่นาน บริษัทกลับเติบโตกว่าระบบ และกลายเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรภายในองค์กร ระบบบริหารจัดการคลังสินค้า MesonX คือคำตอบของปัญหาดังกล่าว ด้วยความสามารถในการปรับตัวเองให้เข้ากับกระบวนการทำงานแต่ละส่วนได้อย่างแม่นยำ โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดแบบกำหนดเองที่มีราคาแพง

ขณะที่ธุรกิจพัฒนาต่อไปนั้น ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะต่าง ๆ ที่สามารถกำหนดคุณสมบัติได้มาก เพื่อขยายขนาดของระบบบริหารจัดการคลังสินค้า MesonX นอกจากนี้โซลูชันซอฟต์แวร์ดังกล่าวยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกมากมายได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์พกพา เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติด้วยคำสั่งเสียง เครื่องพิมพ์ เครื่องสแกนบาร์โค้ด หุ่นยนต์ และอื่น ๆ

ฮันนี่เวลล์ โลจิสติกส์ โซลูชันส์ พร้อมด้วยพันธมิตรที่ผ่านการรับรอง มีประวัติความสำเร็จในการช่วยเหลือธุรกิจทั่วทั้งอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ (3PL) เครื่องแต่งกาย อีคอมเมิร์ซ เภสัชภัณฑ์ การผลิต และการควบคุมความเย็นทั้งระบบ ฮันนี่เวลล์ โลจิสติกส์ โซลูชันส์ ดำเนินกิจการใน 24 ประเทศ บริหารจัดการคลังสินค้ากว่า 2,600 แห่ง ซึ่งรวมถึงคลังสินค้าที่สามารถรองรับคำสั่งซื้อได้มากถึง 1.6 ล้านคำสั่งซื้อต่อวัน

เยี่ยมชมฮันนี่เวลล์ โลจิสติกส์ โซลูชันส์

ธุรกิจโซลูชันเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพการผลิต (SPS) ของฮันนี่เวลล์ ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และโซลูชันที่มีการเชื่อมต่อ เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพการผลิต ความปลอดภัยในที่ทำงาน และประสิทธิภาพสินทรัพย์ให้กับลูกค้าทั่วโลก โดยส่งมอบบริการตามคำสัญญานี้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีคลาวด์ และโซลูชันระบบอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรม ตลอดจนอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลและเทคโนโลยีการตรวจจับก๊าซที่มีให้เลือกมากที่สุด รวมถึงเซนเซอร์ สวิตช์ และระบบควบคุมที่พัฒนาตามความต้องการเฉพาะ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ทาง sps.honeywell.com

ฮันนี่เวลล์ (www.honeywell.com) ให้บริการโซลูชันตอบสนองความต้องการที่สอดรับกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับเครื่องบินและอวกาศ เทคโนโลยีควบคุมสำหรับอาคารและอุตสาหกรรม และวัสดุประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยีของเราช่วยให้เครื่องบิน อาคาร โรงงานผลิต ซัพพลายเชน และแรงงานสามารถเชื่อมโยงถึงกันได้มากขึ้น เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ชาญฉลาด ปลอดภัย และมีความยั่งยืนยิ่งขึ้น สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ได้ทาง www.honeywell.com/newsroom

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article