back to top
30.7 C
Bangkok

ธอส. โชว์ความสำเร็จ 10 ผลงานแบบบ้านประหยัดพลังงาน “โครงการสินเชื่ออยู่เย็น เป็นสุข” ยกระดับที่อยู่อาศัยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกที่ยั่งยืน

Must read

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยความสำเร็จ “โชว์ แบบบ้านประหยัดพลังงาน” ภายใต้ “โครงการสินเชื่ออยู่เย็น เป็นสุข” 10 !!! ผลงานสร้างสรรค์ ยกระดับการอยู่อาศัย บ้านยุคใหม่ “อยู่สบาย” และ “เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” จากการประกวดเพื่อคว้ารางวัล มูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาท พร้อมให้ดาวน์โหลดแบบบ้าน ฟรี ขับเคลื่อนเป้าหมาย “ทำให้คนไทยมีบ้าน” และร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่ยั่งยืนต่อไปนายวิทยา แสนภักดี รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานการตลาด ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดการเผยว่า เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันสถาปนาครบรอบ 70 ปี ธอส. และประกาศความสำเร็จของประกวดแบบบ้านประหยัดพลังงาน ภายใต้ “โครงการสินเชื่ออยู่เย็น เป็นสุข” ธอส. จึงได้จัดงาน “Roadshow ประชาสัมพันธ์การดาวน์โหลดแบบบ้านประหยัดพลังงาน โครงการสินเชื่ออยู่เย็น เป็นสุข” ขึ้น ณ ลานน้ำพุ ชั้น 2 23-24 256615 – 31 2566265 10 12 2566 1 !!!ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสเกต ระหว่างวันที่กันยายน หลังจากการได้รับความสนใจจากนิสิต นักศึกษา บุคคลทั่วไป และคณะบุคคลที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสถาปนิกทั่วประเทศ ร่วมส่งผลงานการออกแบบบ้านที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และประหยัดพลังงาน ระหว่างวันที่ ประกวดแบบบ้านประหยัดพลังงานดังกล่าว กุมภาพันธ์ มีนาคม มากกว่า ผลงาน ก่อนประกาศผล ผลงานของผู้ได้รับรางวัลในการตัดสินรอบสุดท้ายในวันที่ พฤษภาคม ซึ่งแบบบ้านที่ชนะเลิศ ได้ผ่านการตัดสิน โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสภาวิศวกร สภาสถาปนิก สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ สถาบันอาคารเขียวไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรม โดยแบบบ้านที่ชนะการประกวดได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวมมากกว่า ล้านบาท และประกาศเกียรติคุณรับรองผ่านการประเมินเกณฑ์ประสิทธิภาพพลังงานในโครงการบ้านเบอร์ 5 ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

S 38535221

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถดาวน์โหลดแบบบ้านประหยัดพลังงานไปใช้ได้ ฟรี ผ่านทาง www.ghbank.co.th เพื่อนำไปปลูกสร้างได้จริง โดยธนาคารพร้อมสนับสนุนสินเชื่อเพื่อปลูกสร้าง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อเป็นทางเลือกและสนับสนุนให้คนไทยได้มีที่อยู่อาศัยประหยัดพลังงานเป็นของตนเองสำหรับแบบบ้านที่ชนะการประกวดในรางวัลแบบบ้านขนาดเล็ก ได้แก่ “”, EVERYHOMEFlexible “” “”,“”,“” บ้านโอบกอด ที่มีจุดเด่นของการออกแบบอาคารให้มีความสอดคล้องกับสิ่งแวดล้อม การใช้ทิศทางของลมและแสงแดดให้ความใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมบ้าน “” ที่ชนะใจกรรมการตัดสินด้วยแนวคิด ความยืดหยุ่นที่พร้อมตอบรับผู้ใช้งานคนไทย ทุกคนให้ได้มีบ้านอยู่เย็นเป็นสุขใน ทุกที่ บ้านเล็กในเมืองใหญ่ ที่ออกแบบบ้านประหยัดพลังงานสำหรับพื้นที่แคบในเมือง บ้าน ชาน เอิ้นที่นำภูมิปัญญาของคนอีสานมาออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ตรงกลาง หรือใต้ถุนบ้านสำหรับทำกิจกรรมของครอบครัว และ “บ้านกินลม” ที่ออกแบบบ้านโปร่งโล่ง ลมและแสงเข้าสู่ตัวบ้านได้ง่าย มีใต้ถุนที่อากาศถ่ายเทสะดวก ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่งด้านแบบบ้านที่ชนะการประกวดในรางวัลแบบบ้านขนาดใหญ่ ได้แก่ บ้าน “Well Being House”“”, “GREENHAUS”, “”   โดยออกแบบบ้านให้คนทั้งครอบครัวได้อยู่ด้วยกัน ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างมีสุขภาวะที่ดี และประหยัดพลังงาน, บ้านระเบียงเคียงดิน ที่เน้นการหาวัสดุที่หาได้ง่ายในชนบท ช่วยประหยัดค่าก่อสร้างบ้าน ที่ออกแบบบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกแง่มุมบ้านเรือนกลางสวน โดยใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นเครื่องมือในการออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน Active DesignSBYE HOUSE” และ บ้าน “ที่มีแนวคิดการออกแบบจากสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น และใกล้ชิดธรรมชาติผสมผสานอย่างลงตัวทั้งนี้ ภายในงาน Roadshow ประชาสัมพันธ์การดาวน์โหลดแบบบ้านประหยัดพลังงาน โครงการสินเชื่ออยู่เย็น เป็นสุข ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย ทั้งโซนให้คำปรึกษาทางด้านสินเชื่อสำหรับลูกค้าที่ต้องการขอคำปรึกษาในเรื่องของการปลูกสร้างบ้านประหยัดพลังงาน โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ จาก ธอส., โซนบ้านมือสอง ธอส. ที่นำทรัพย์ NPA Model Q-CHANG ( “” DIY Special Talk “ ” Interior VisionsSpecial TalkSpecial Talk “” Interior Design!! Lucky draw 2 ExclusiveLIVE Influencer 7 70 .มาร่วมในงาน, โซนจัดแสดง บ้านประหยัดพลังงานที่ได้รับรางวัลจำนวน 10 แบบ, โซนให้คำปรึกษาเรื่องการออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน โดยทีมสถาปนิก พร้อมกันนี้ยังมีพันธมิตร คิวช่าง) แพลตฟอร์มศูนย์รวมช่างคุณภาพและบริการดูแลบ้านครบวงจร ครอบคลุมทุกบริการเรื่องบ้าน…ครบจบ ในที่เดียวล้าง ซ่อม ติดตั้ง ต่อเติม และพบกับสิทธิประโยชน์ภายในงานอีกจำนวนมาก

S 38535219

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมที่ให้ความรู้ และสร้างความสนุกสนาน ได้แก่  กระเป๋ารักษ์โลก กิจกรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านที่อยู่อาศัย ในหัวข้อ ครบ เด็ด สร้างบ้านโดย “พี่ตุ้ม”นายธนวัฒน์ สุขัคคานนท์ นักออกแบบมืออาชีพแห่งบริษัท , ให้ความรู้เกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ โดย หมอวั้งวรางคณา อัชชะกิจ ศาสตร์ฮวงจุ้ยผสานวิชา พิเศษผู้เข้าร่วมงานลุ้นรับสิทธิ์ จำนวน ท่าน ดูดวงฟรีด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบ รวมทั้งชมการ จาก อาภา ภาวิไล (แม็กกี้ อาภา) นักแสดงชื่อดังจากช่อง และอีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้กับเล่นเกมส์แจกของรางวัล ในวาระการฉลองครบรอบ ปี ธอส สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center 0-2645-9000  โทร หรือFacebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ Mobile Application : และติดตามข่าวสารของธนาคาร ได้ที่ GHB ALL GEN  และwww.ghbank.co.th

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article