มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ชีวิตที่อุทิศให้ครอบครัว

Must read

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อ Facebook ไม่เพียงเป็นนักธุรกิจระดับโลกที่มีความยิ่งใหญ่ แต่ยังเป็นบุคคลที่ให้ความสำคัญกับชีวิตครอบครัวอย่างมาก เรื่องราวของชีวิตส่วนตัวและความสัมพันธ์ของตัวเขาที่สังคมได้รับรู้จึงเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความสำคัญของครอบครัวที่แน่นแฟ้น อบอุ่นในบทบาทพ่อและสามีที่อุทิศเวลาให้ครอบครัว

เขาเกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 1984 ที่ไวท์เพลนส์ สหรัฐฯ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้รับ ความอบอุ่นและสัมพันธ์ของครอบครัวที่แข็งแกร่ง เขาโตขึ้นในครอบครัวที่ใกล้ชิดเขาได้เรียนรู้ความสำคัญของความผูกพันธ์ในสายใยครอบครัว ความร่วมมือ และการสนับสนุนตั้งแต่อยู่ในวัยเด็ก ค่านิยมเหล่านี้จะสะท้อนในวิธีการที่เขาใช้ในการดำเนินธุรกิจและชีวิตส่วนตัวต่อมา

ในปี 2012 มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ได้เริ่มต้นครอบครัวของเขาโดย โดยการแต่งงานกับพริสซิลลา ชาน นักศึกษาแพทย์ ซึ่งพ่อแม่ของเธอเป็นผู้ลี้ภัยชาวจีนที่มาอยู่ที่อเมริกา ทำให้เธอเติบโตขึ้นมา พูดได้ทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ และเป็นคนแรกที่จบการศึกษาในมหาวิทยาลัยโดยเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารแพทย์ ในขณะที่ตัวของเขาเองได้เข้าเรียนที่ ม.ฮาร์วาร์ด ก่อนที่จะมาเจอและมาพบรักที่ฮาร์วาร์ดนี้เอง โดยเจอกันครั้งแรกตอนเข้าแถวรอเข้าห้องน้ำในงานเลี้ยงสังสรรค์ของ ม.ฮาร์วาร์ด เมื่อปี 2003 หลังจากนั้นทั้งคู่ก็คบหากันโดยพริสซิลลา ใกล้ชิดและให้กำลังใจในช่วงที่มาร์คประสบปัญหาที่ยากลำบาก เช่นตอนที่เขาลาออกจากฮาร์วาร์ด เพื่อเดินหน้าทำเฟซบุ๊กเต็มตัว

ชีวิตแต่งงานของเขาเรียบง่ายแต่ความผูกพันในครอบครัวมั่นคง และความใกล้ชิดกันมากเชื่อมโยงพวกเขา ให้เป็นครอบครัวที่มั่นคง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก จึงเริ่มชีวิตครอบครัวที่ดี และอาณาจักรเทคโนโลยีและธุรกิจของเขาไปพร้อม ๆ กัน

การเกิดของลูกสาว “แม็กซิมา ซัคเคอร์เบิร์ก” ในปี 2015 เป็นเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้อย่างมีนัยสำคัญ เขารับรู้ความรับผิดชอบในฐานะพ่อ และสามารถทำหน้าที่สำคัญในการสร้าง Facebook จนประสบความสำเร็จ เป็นแพลตฟอร์มระดับโลก ถึงแม้มาร์คยุ่งอยู่กับการสร้างอาราจักร Facebook แต่ก็มีกฎเหล็กสำหรับครอบครัวนั่นคือ แต่ละสัปดาห์จะต้องมีเวลาอยู่ด้วยกัน 100 นาทีต่อสัปดาห์ โดยไม่ทำอะไรเกี่ยวกับ Facebook

ความมั่นคงในครอบครัวของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ที่สังคมได้รับรู้บ่งบอกถึงความสำคัญที่ชีวิตของเขาอุทิศให้กับภรรยาและลูก ๆ โดยทำหน้าที่ไม่ขาดตกบกพร่อง เพื่อความอบอุ่น และมั่นคง แต่งานธุรกิจของเขา ก็ประสบความสำเร็จได้อย่างมาก ซึ่งหน้าที่ในครอบครัว และความรับผิดชอบในหน้าที่ของการงานของเขา ก็สามารถเชื่อมโยงและส่งเสริมซึ่งกันและกัน เรื่องราวความรักของมาร์คและพริสซิลลา และการอุทิศเลี้ยงดูลูกก็เป็นตัวอย่างที่ทำให้เห็นว่า แม้คนที่ยุ่งกับการสร้างความสำเร็จก็มีโอกาสพบความรัก และสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง และมีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ได้

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก คุณพ่อและสามี ที่อุทิศตนเพื่อครอบครัวก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างยิ่งใหญ่ ส่วนหนึ่งเพราะได้รับแรงสนับสนุนและความรักจากลูกเมีย จึงเป็นตัวอย่างของคุณพ่ออีกหลาย ๆ คนที่มักจะมีข้ออ้างในเรื่องของเวลาการทำงานที่ไม่สามารถให้กับครอบครัวได้ แต่นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลกอย่าง “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” นั้นสามารถทำได้และพิสูจน์ให้เห็นแล้ว

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest article