Netflix เปลี่ยนพฤติกรรมของคนดูอย่างไร และในอนาคตจะปรับตัวอย่างไร

Must read

Netflix เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมและนิสัยการบริโภคสื่อของผู้คนไปอย่างสิ้นเชิง จากสมัยก่อนที่ผู้คนใช้ การเสพข้อมูลและความบันเทิงผ่านทาง ทีวี วิทยุ หรือ หนังสือพิมพ์ เหตุผลต่อไปนี้คือวิธีที่ Netflix เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้คนในอดีต

1. การสตรีมแบบออนดีมานด์: Netflix นำเสนอแนวคิดของการสตรีมแบบออนดีมานด์ ซึ่งช่วยให้ผู้ชมสามารถรับชมรายการและภาพยนตร์เรื่องโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แทนที่จะยึดติดกับการออกอากาศทางทีวีตามกำหนดเวลา

2. ไม่มีโฆษณา: การไม่มีโฆษณาของ Netflix สร้างความแตกต่างจากโฆษณาแบบดั้งเดิม การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ผู้ชมสามารถมีเวลาและสนุกกับเนื้อหามากขึ้น

3.​​​​​​Personalization and Recommendation:  อัลกอริทึมของ Netflix จะวิเคราะห์พฤติกรรมการรับชมของผู้ใช้เพื่อเสนอและแนะนำหนังที่เหมาะกับผู้ชมให้มากที่สุด การสร้างประสบการณ์ส่วนบุคคลแบบนี้ของ Netflix ทำให้ผู้ชมใช้เวลาในการดูมากยิ่งขึ้น

4. Netflix ผลิตรายการของตัวเอง: การผลิตซีรีส์และภาพยนตร์ของ Netflix โดยเนื้อหามีคุณภาพทำให้สมาชิกเข้าร่วมและอยู่กับแพลตฟอร์มของ Netflix มากขึ้น

เราลองมาคาดการณ์กันดูว่าในอนาคต Netflix จะปรับตัวอย่างไร จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ปรับเปลี่ยนไป

1. เนื้อหาแบบอินเทอร์แอกทีฟ: ซีรีของNetflix อาจทดลองการเล่าเรื่องแบบอินเทอร์แอกทีฟมากชึ้น ซึ่งช่วยให้ผู้ชมตัดสินใจเลือกสิ่งที่ส่งผลต่อการเล่าเรื่องได้ สร้างประสบการณ์ที่ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมมากขึ้น

2. เนื้อหาที่สร้างโดย AI: ทาง Netflix มีความเป็นไปได้ที่จะใช้ประโยชน์จาก AI ทำให้ Netflix สามารถสร้างเนื้อหาโดยประมวลผลมาจากการเก็บข้อมูลสิ่งที่ผู้ชมในปัจจุบันชอบดู เช่น สร้างตัวอย่างหนังหรือแม้แต่รายการทั้งหมด สิ่งนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างเนื้อหาและลดต้นทุนการผลิตไปอย่างมาก

3. Augmented Reality (AR) และ Virtual Reality (VR): Netflix อาจสร้างสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆผ่านทาง AR/VR โดยนำเสนอโลกเสมือนจริงที่ผู้ใช้สามารถสำรวจเนื้อหาและสามารถมีการโต้ตอบมากขึ้น

4. การใช้ข้อมูลที่ลึกขึ้น: Netflix สามารถปรับแต่งการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อให้คำแนะนำเนื้อหาที่แม่นยำยิ่งขึ้น เพิ่มสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ใช้และการรักษาฐานผู้ใช้ของ Netlix

5. ความหลากหลายและความครอบคลุมของเนื้อหา: ในขณะที่สังคมยังคงให้ความสำคัญกับความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก Netflix อาจเป็นผู้นำทางด้วยการลงทุนในการเล่าเรื่องและตัวละครที่หลากหลายมากขึ้น

6. การแปลเป็นภาษาท้องถิ่นทั่วโลก: Netflix อาจขยายฐานคนดูไปยังประเทศใหม่ๆมากขึ้น  โดยจะปรับเนื้อหาและกลยุทธ์ทางการตลาดให้เหมาะกับวัฒนธรรมและภาษาที่หลากหลายนั้นๆ

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest article