back to top
32.1 C
Bangkok

รู้จักประกันเพื่อการศึกษาบุตร อุ่นใจ ลูกน้อยไม่ลำบาก

Must read

สำหรับพ่อแม่ทุกคนแล้ว หากจะพูดว่าลูกน้อยเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจก็คงไม่เกินจริงนัก เพราะเฝ้าฟูมฟักเลี้ยงดูด้วยความรักมาตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลก เรียกว่ารักกันตั้งแต่ยังไม่ทันได้เห็นหน้าเลยทีเดียว ซึ่งพ่อแม่ก็ล้วนแต่ยินดีทำงานหนักเพื่อหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายและเก็บไว้ให้ลูกรักยามเติบใหญ่กันแทบทั้งนั้น แต่เมื่อสถานการณ์ต่าง ๆ อาจไม่แน่นอน การหาเงินเก็บไว้เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ พ่อแม่จำนวนมากจึงเลือกทำประกันเพื่อการศึกษาบุตรเอาไว้เพื่อสร้างหลักประกันให้ลูกรักนั่นเอง

พ่อแม่คนไหนที่กำลังวางแผนจะทำประกันเพื่อการศึกษาบุตรไว้ให้ลูกน้อย แต่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทนี้ให้มากขึ้น เพื่อประกอบการตัดสินใจ บทความนี้มีรายละเอียดสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับประกันประเภทนี้มาฝากกัน

ประกันเพื่อการศึกษาบุตร หลักประกันสร้างความมั่นคงเพื่อลูกรัก

 เป็นที่ทราบกันดีในหมู่พ่อแม่ผู้ปกครองว่าค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ในการเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโตขึ้น นอกจากค่าอาหาร ค่าเสื้อผ้า และค่ารักษาพยาบาลแล้ว ก็หนีไม่พ้นเรื่องของค่าเทอม ซึ่งตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษา และระดับมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นการศึกษาขั้นพื้นฐานที่เด็กควรจะได้รับ ก็อยู่ที่ 15 ปี มีค่าเทอมและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ รวมกันกว่าล้านบาทเลยทีเดียว

โดยประกันเพื่อการศึกษาลูก ถือเป็นวิธีการออมเงินรูปแบบหนึ่งที่ต้องส่งเบี้ยประกันตามเงื่อนไขที่กรมธรรม์กำหนด มีจุดประสงค์หลักก็เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของลูก เมื่อส่งเบี้ยครบกำหนด ก็จะได้รับเงินก้อนมาใช้ลดภาระค่าใช้จ่ายของลูกในอนาคต จึงเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการสร้างหลักประกันทางด้านการศึกษาให้ลูกด้วยผลตอบแทนที่การันตีได้ และยังมีผลประโยชน์คุ้มครองกรณีเสียชีวิตด้วย นอกจากนี้ เบี้ยประกันเพื่อการศึกษาลูกก็สามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีเหมือนประกันประเภทอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

แนะนำ 3 ประกันเพื่อการศึกษาบุตรน่าสนใจ

พ่อแม่คนไหนที่วางแผนทำประกันเพื่อการศึกษาบุตรแล้วยังไม่รู้ว่าจะทำประกันที่ไหนดี เรามี 3 ประกันที่น่าสนใจมาแนะนำกัน

  • ประกันเงินออมให้ลูก Tokio Child Shield โดย Tokio Marine ชำระเบี้ยประกัน 5 ปี คุ้มครองครบอายุ 18 ปี หรือชำระเบี้ยประกัน 10 ปี คุ้มครองครบอายุ 22 ปี
  • ประกัน AIA Smart Select (Unit Linked) ประกันชีวิตควบการลงทุน ลูกเรียนจบตามที่ตั้งใจแม้ระหว่างทางจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน
  • ประกันเพื่อการศึกษาลูก 24TX โดย CHUBB ชำระเบี้ยเพียง 24 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 ปี รับเงินคืนระหว่างทางเป็นทุนการศึกษาลูก

เห็นไหมว่าประกันเพื่อการศึกษาบุตรก็สำคัญไม่แพ้ประกันประเภทอื่น ๆ ทำไว้ สร้างความอุ่นใจและมั่นใจได้ว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ลูกรักของคุณจะได้รับการศึกษาที่ดีในอนาคตอย่างแน่นอน

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article