back to top
30.7 C
Bangkok

 SCB WEALTH คว้า 11 รางวัลจาก 5 สถาบันชั้นนำระดับโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งในทุกมิติของการลงทุน

Must read

ดร.ยรรงยง ไทยเจริญ   รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ WEALTH และรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Wholesale ธนาคารไทยพาณิชย์  ผู้นำทัพ SCB WEALH  พาทีมคว้า 11 รางวัลยิ่งใหญ่จาก 5 สถาบันการเงินชั้นนำระดับโลก ในปี 2023  ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการลงทุน และบริหารความมั่งคั่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าในทุกมิติ เป็นหนึ่งความสำเร็จ ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ SCB WEALTH ในการขึ้นเป็นที่หนึ่งด้าน Digital Wealth Banking  ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของไทย

ดร.ยรรยง เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับรางวัลที่ได้รับตลอดปีนี้  นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในความมุ่งมั่นของทีมที่ตั้งใจในการทำงานเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าในทุกมิติ  สะท้อนถึงความพยายามของSCB WEALTH ที่มีความมุ่งมั่นในการขึ้นเป็นที่หนึ่งทางด้าน Digital Wealth Banking การได้รับรางวัลยิ่งเป็นการการันตี ว่า SCB  WEALTH จะไม่หยุดพัฒนาเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าคนสำคัญของเรา

ในปีนี้  SCB WEALTH ได้รับจำนวน 11 รางวัล จาก 5 สถาบันการเงินระดับโลก และสื่อการเงินการลงทุนที่มีชื่อเสียงทั้งในยุโรปและภูมิภาคเอเชีย โดยมี 5 รางวัลที่โดดเด่นในการเป็น Digital Banking ที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและแพลตฟอร์มอัจฉริยะ  โดยการนำ Data มาใช้วิเคราะห์ข้อมูลการลงทุน และดูแลพอร์ตลูกค้าที่ออกแบบเป็นพิเศษให้เฉพาะลูกค้าแต่ละราย (Personalized Asset Allocation) สามารถจัดพอร์ตการลงทุน และตอบโจทย์เป้าหมายการลงทุนที่ชัดเจน  การันตีความเป็น “Digital Wealth with Human Touch” ได้อย่างแท้จริง  ประกอบด้วย 

1. รางวัล Best Domestic Private Bank – Digital Innovation and Services จากAsian Private Banker 

2. รางวัล Most Innovative Wealth Management Bank -Thailand จาก International Finance Awards

3.รางวัล Best Wealth Digital Technology จาก Citywire

4.รางวัล Best Private Bank – Digitally Empowering RMs จาก Global Private Banking

5. รางวัล Digital Wealth Manager of the year จาก The Asset

             สำหรับ อีก 6 รางวัลการันตีความเป็นองค์กรที่มีปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล (RM) ที่มีความเชียวชาญในการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ ตอบทุกโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า และบรรลุเป้าหมายตามที่กำหนดไว้ ต่อยอดความมั่งคั่งได้ในทุกช่วงเวลา นอกจากนี้  SCB WEALTH  ยังส่งเสริมผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมภิบาล ผ่านกองทุน ESG ที่มีเครดิตเรตติ้ง ในด้าน Sustainability ระดับ 4-5 ดาวจาก Morningstar มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนให้กับลูกค้า  ส่งผลให้ได้รับรางวัล ที่ประกอบด้วย

1.รางวัล Citywire Top 25 ASEAN Selectors – Top 25 ASEAN Selectors – คุณศรชัย สุเนต์ตา,CFA SCB Wealth Chief    Investment Officer ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย Investment Office and Product Function กลุ่มธุรกิจ Wealth ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้รับเลือกให้เป็น1ใน 25 บุคคลของ ASEAN Selectors ที่มีศักยภาพเป็นที่ยอมรับจากบุคคลในแวดวงการเงินการลงทุนและได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง จาก Citiwire

2.Best Domestic Private Bank – CIO Office   จาก Asian Private Banker

3.Best Domestic Private Bank – Discretionary Portfolio  จาก Asian Private Banker

4.Best Socially Responsible Bank – Thailand จาก International Finance

5.Best Clients Experience จาก Citywire

6.Best CIO Office SCB WEALTH  จาก Citywire

ดร. ยรรยง  กล่าวต่อไปว่า  กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจที่ส่งผลให้ได้รับรางวัลต่างๆตลอดปี 2023  เนื่องจาก ในทุกมิติของการลงทุนสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง(High Net Worth Individual :HNWI) SCB WEALTH ตระหนักถึงความสำคัญในการสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอให้แก่ลูกค้าผ่านการคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ในทุกสภาวะตลาดและการลงทุน   มีการพัฒนาโซลูชันด้านการเงินและการลงทุนอย่างต่อเนื่องนำนวัตกรรม (Innovation) แพลตฟอร์มเทคโนโลยี และดาต้า มาใช้วิเคราะห์ข้อมูลการลงทุนของลูกค้า ผ่าน Wealth Platform เพื่อวางแผนการลงทุนที่สามารถจัดพอร์ตตามความเสี่ยงที่ลูกค้ายอมรับได้และสร้างผลตอบแทนให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ลูกค้าคาดหวัง บนผลิตภัณฑ์ทางการลงทุนที่หลากหลายครบวงจรแบบOpen Architectureเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกผลิตภัณฑ์ลงทุนตรงตามความต้องการอย่างแท้จริงโดยมีที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล (RM) และ Investment Consultant ดูแลอย่างใกล้ชิด  SCB WEALTH  มุ่งพัฒนาเพื่อเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า โดยการยกระดับการให้บริการแบบรอบด้านในทุกมิติด้านการลงทุน เพราะทุกความสำเร็จของลูกค้า คือแรงผลักดันและความมุ่งมั่นของ SCB WEALTH ให้ก้าวต่อไป เพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดด้านการลงทุนให้กับลูกค้า

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article