4 ข้อดีสุดปังของการทำที่พ่อแม่ต้องรู้           

Must read

ถ้าพูดถึงประกันสุขภาพ ใคร ๆ ก็ต้องคิดถึงผู้ใหญ่หรือคนแก่ที่สุขภาพเริ่มทรุดโทรม และต้องไปพบแพทย์บ่อย ๆ เป็นประจำทุกเดือน แต่ลืมนึกไปว่า การทำประกันสุขภาพเด็กก็มีความสำคัญและจำเป็นเช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยมาบอกข้อดีสุดปัง ของคนที่ทำประกันสุขภาพสำหรับเด็กว่ามีอะไรบ้าง และเหมาะกับใครไปดูกันเลย
 

ลดภาระเรื่องค่ารักษาพยาบาล

            การทำประกันสุขภาพ คือการลดความเสี่ยงด้านการเงิน เพราะว่าเราไม่ต้องเอาเงินเก็บมาเป็นค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลเล็กน้อย หรือว่าก้อนใหญ่ก็ตาม ดังนั้น การที่เราทำประกันสุขภาพสำหรับเด็กก็จะเป็นการปิดความเสี่ยงด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือว่าเรื่องใหญ่ก็ตาม 

            ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ปกครองที่ไม่อยากประมาท ทำประกันสุขภาพให้เด็ก ๆ ไว้ ก็ช่วยให้เราประหยัดเงินได้อย่างแน่นอน 

อุบัติเหตุก็คุ้มครอง

            ความซนกับเด็กเป็นเรื่องคู่กัน แต่ละวันเด็ก ๆ เล่น วิ่ง และทำกิจกรรมมากมาย หลายครั้งที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นการล้ม หรือว่าตกจากที่สูง ทำให้เป็นแผล หนักหน่อยก็ปวด บวมช้ำ หรือร้ายแรงหน่อยก็กระดูกร้าว หรือกระดูกหักเลยก็มี

            ประกันสุขภาพสำหรับเด็ก จึงเป็นหนึ่งทางที่จะช่วยลดค่าใช้จ่าย โดยคุ้มครองอุบัติเหตุต่าง ๆ รวมถึงการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน สามารถเรียกรถพยาบาลได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายใด ๆ 

มีหลายแพ็กเกจให้เลือก

            สำหรับบางคนที่คิดว่าเรื่องเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นเรื่องที่สามารถสำรองเงินง่ายได้ แทนที่จะจ่ายค่าประกันสุขภาพเด็กราคาสูง ในกรณีที่พ่อแม่รายได้ที่จำกัด เราสามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพให้เด็กเฉพาะบางโรคที่เสี่ยงได้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง หรือจ่ายให้ครอบคลุมทุกโรค ซึ่งทำให้ต้องจ่ายเบี้ยประกันสูงตามมาก 

            ข้อแนะนำก็คือ เลือกแพ็กเกจที่เราคิดว่ามีความจำเป็นและเสี่ยงจริง ๆ จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ 

ไม่ต้องรอคิวในโรงพยาบาลรัฐ

            หลายคนเมื่อลูกเจ็บป่วย ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่คิวของโรงพยาบาลรัฐที่ราคาย่อมเยานั้นต้องรอนานจนใจหาย การมีประกันสุขภาพเด็กไว้ ก็จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มีตัวเลือกในการรักษามากยิ่งขึ้น ไม่ต้องรอต่อคิวนาน ๆ สามารถเลือกเข้าโรงพยาบาลเอกชน หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย 

การทำประกันสุขภาพให้เด็กมีความสำคัญ ช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงิน และช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องการรักษาพยาบาลอีกต่อไป สำหรับใครที่มีข้อจำกัดทางด้านการเงิน ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามต้องการ ไม่ต้องเสียเงินจำนวนมาก ก็สามารถทำประกันสุขภาพให้แก่ลูกน้อยได้แบบสบาย ๆ 


- Advertisement -

More articles

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest article