back to top
30.5 C
Bangkok

ติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์สำคัญไฉน ทำไมคนชอบติดกัน?

Must read

บริเวณที่เปิดประตูรถยนต์ เป็นจุดที่ใคร ๆ ก็ต่างมองข้าม แต่พอรู้สึกตัวอีกที บริเวณที่เปิดประตูรถยนต์ก็เป็นรอยเสียจนยากเกินแก้ไข จะต้องทำสีใหม่อย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้คนรักรถอย่างเรา ๆ รู้สึกเจ็บช้ำน้ำใจ เพราะขับรถทะนุถนอมแทบตาย มาตกม้าตายตรงที่จับประตู วันนี้เราเลยจะขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ ไอเทมสำคัญที่ทำขึ้นมาเพื่อคนที่รักรถอย่างแท้จริง 

ฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์คืออะไร 

      ฟิล์มกันรอยรถยนต์เป็นฟิล์มที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อปกป้องสีของรถยนต์จากรอยขีดข่วนต่าง ๆ สามารถดึงออกหรือลอกได้โดยไม่ทำลายสีรถยนต์ โดยจะเป็นฟิล์มที่ติดอยู่บริเวณเบ้าเปิดประตูรถยนต์ ซึ่งหากว่าต้องการเปลี่ยนฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ใหม่ ก็แค่ดึงลอกออกมา ก็จะได้สีประตูที่สวย และไร้ริ้วรอยตามเดิม 

ประโยชน์ของฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ 

      หลายคนอาจจะกำลังลังเล หรือคิดว่าจะติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ดีไหม เพราะเราไม่ใช่คนไว้เล็บหรือเล็บยาว แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราขอแนะนำให้ติด เนื่องจากเหตุผลสำคัญดังต่อไปนี้ 

  1. ป้องกันรอยเล็บที่เกิดขึ้นเมื่อตอนเราเปิดประตู

ไม่ว่าเล็บสั้นหรือเล็บยาว ก็สามารถข่วนประตูให้มีรอยเช่นเดียวกัน และในกรณีที่เราคิดว่าเราระวังแล้ว แต่คนอื่นที่จับหรือขึ้นรถเราก็อาจจะไม่ระวังได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น การติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ไว้ ก็จะช่วยป้องกันรอยเล็บได้ดียิ่งขึ้น ทีนี้ เราก็จะหมดกังวลเรื่องรอยเล็บเวลาที่เราหรือคนอื่นเปิดประตูรถไปเลย 

  • ลอกได้ง่าย สีกลับมาสวยเหมือนเดิม

     อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า ฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์จะมีลักษณะที่ลอกออกได้ง่าย และไม่ทำให้เป็นรอยได้ง่าย อยากติดตั้งอันใหม่ ก็แค่ลอกอันเก่าออกไป ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องสีลอกเลย เหมาะกับคนรักรถ และไม่อยากให้รถของเราไม่ริ้วรอยแม้แต่เพียงเล็กน้อย 

  • สามารถซ่อมแซมตัวเองได้

    เราอาจจะคิดว่า ถ้าติดฟิล์มไปแล้ว เวลาที่เปิดฟิล์มจะเป็นรอยเล็บ ทำให้รถดูไม่ดีหรือไม่ ข้อดีข้อสำคัญของฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ก็คือ สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ตลอดอายุการใช้งาน เรียกว่าถึงเราเอาเล็บไปข่วนโดนโดยไม่ได้ตั้งใจ สีของรถบริเวณที่ติดฟิล์มก็ยังดูเหมือนใหม่ ไม่มีริ้วรอยมาให้เรารู้สึกรำคาญใจเลย 

  • ประหยัดเงิน ไม่ต้องทำสีรถใหม่

     แม้ว่ารถของเราจะมีประกันอยู่แล้ว แต่หากว่าเป็นการเคลมสีรอบคัน เราอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มเติม ดังนั้น หากว่าเราไม่อยากจะเสียเงินทำสีใหม่บ่อย ๆ การติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ก็สามารถช่วยให้เราประหยัดเงินได้อย่างแน่นอน 

ใครที่เพิ่งซื้อรถใหม่หรือเพิ่งทำสีใหม่ อย่าลืมติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์เอาไว้ ปลอดภัยต่อรอยเล็บอย่างแน่นอน 

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article