back to top
30.7 C
Bangkok

มัดรวมข้อดีที่จะทำให้เตียง 5 ฟุตเป็น The Best Choice!

Must read

สำหรับห้องนอนใครที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างสักนิดนึง แล้วอยากแต่งตาม Pinterest คงจะสังเกตเห็นใช่ไหมว่า โดยส่วนมากฟูกและขนาดเตียงที่ปรากฎมักจะเป็นเตียง 5 ฟุต นั่นเป็นนอกจากความพอดีของขนาดแล้ว ยังมีข้อดีอีกมากมายยังไงล่ะ!

            ซึ่งถ้าใครชอบแต่งบ้านย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าด้วยขนาดเตียง 5 ฟุตนั้น มอบความสบายที่อยู่บนความพอดีได้เป็นอย่างมาก ด้วยขนาดที่มาตรฐาน นอนคนเดียวก็กลิ้งสบาย นอนสองคนก็ได้ไม่เบียดกัน แต่นอกเหนือจากเรื่องพวกนี้แล้วมันก็ยังมีข้อดีอีกนะ และวันนี้เราก็ได้แอบไปรวบรวมมาให้ เพื่อให้ทุกคนได้มาดูกันว่าทำไมเตียง 5 ฟุตถึงได้ควรเป็นทั้ง First และ Best Choice กัน!

ใช้งานสบาย เพียงพอต่อการนอนถึง 2 คน

            ด้วขนาดของเตียง 5 ฟุต ที่จะอยู่โดยประมาณ 152×198 เซนติเมตร เป็นที่นอนแบบ Queen Size ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่เทอะทะมาจนเกินไป คือนอนคนเดียวก็กลิ้งได้ทั่ว แต่ถึงจะนอนสองคนก็ยังสามารถพลิกตัวไปมาได้แบบไม่ต้องเบียดกัน หรือนอนเกร็งให้ปวดเมื่อยตัว เรียกได้ว่า เป็นช้อยส์ดี ๆ สำหรับคนที่ต้องหาเตียงมานอนแบบในห้อง และรับเพื่อนหรือมีแฟนนอนด้วยนั่นเอง

ตอบโจทย์พื้นที่ใช้สอยในห้องคอนโด

            อย่างที่บอกไปในข้างต้นแล้วว่า เตียง 5 ฟุตเนี่ย เรียกได้ว่าขนาดมาตรฐานสุด ๆ และการนำมาจัดวางในห้องคอนโดมิเนียนที่อกอแบบพื้นที่ใช้สอยมาเป็นอย่างดีด้วยแล้วจึงทำให้เหมาะมาก ๆ ที่จะวางได้อย่างพอดี ไม่เทอะทะ ไม่กินพื้นที่ แถมยังเหลือโซนให้จัดเฟอร์นิเจอร์จำเป็นได้อย่างโล่งโปร่ง ทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะกระจก หรือโคมไฟหัวเตียงก็ยังได้ แต่ถ้าขยับไปทาง 6 ฟุตเลยมันก็จะใหญ่กินพื้นที่เกินไปอีก ทำให้ห้องอึดอัดเกินจำเป็น ส่วนถ้าเลือก 3 ฟุต ถึงจะได้พื้นที่กว้าง (และอาจจะกว้างจนไป) แต่ก็อาจจะทำให้ไม่สบายเวลาใช้งานได้อีกนั่นเอง

  • สามารถม้วนเก็บได้และเคลื่อนย้ายได้ง่าย 

เตียง 5 ฟุต ใครว่าจะต้องยกเก็บหลายคน เดี๋ยวนี้ผลิตมาให้พร้อมใช้ง่ายได้ง่าย เก็บได้ง่าย เพราะบางคนอาจจะอยากนำเตียงไปทำความสะอาด ตากแดด ตากลม ฆ่าเชื้อโรค เตียง 5 ฟุต สามารถม้วนเก็บและเคลื่อนย้ายได้ง่ายมาก มีหลายยี่ห้อเลย ลองไปศึกษากันดูได้

  • หลับสบาย ไม่รบกวนคนที่กำลังนอนอยู่ข้าง ๆ 

อย่างที่บอกว่าเตียงสมัยนี้ มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ที่น่าสนใจ และการเลือกซื้อเตียง 5 ฟุต แบบยางพาราแท้ก็น่าสนใจ เพราะเป็นที่นอนสุขภาพ มีพร้อมความแน่นนุ่ม สามารถนอนพลอกตัวไปมา นอนตะแคงได้ โดยที่อีกคนไม่รู้สึกตัวหรือตื่นขึ้นมา ซึ่งเป็นเตียง 5 ฟุตที่เหมาะกับคู่รักสุดๆ

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article