back to top
36.2 C
Bangkok
Home News Insights Digest เรื่องน่ารู้ของผงวุ้น พร้อมชี้เป้า ผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง!

เรื่องน่ารู้ของผงวุ้น พร้อมชี้เป้า ผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง!

0
เรื่องน่ารู้ของผงวุ้น พร้อมชี้เป้า ผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง!

ถ้าคุณเป็นคนที่หลงรักการทำอาหาร ไม่ว่าจะอาหารคาวหรืออาหารหวาน อาหารไทยหรืออาหารต่างชาติ จะจีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง เกาหลี อิตาลี หรือชาติไหน ๆ “ผงวุ้น” ต้องเป็นส่วนผสมที่คุณรู้จักเป็นอย่างดี เพราะไม่เพียงแต่ทำวุ้นที่เราคุ้นเคยเท่านั้น แต่ผงวุ้นยังสามารถนำมารังสรรค์เมนูคาวหวานได้หลากหลาย นอกจากนี้ ผงวุ้นยังมีเรื่องราวน่ารู้อีกมากมาย หากใครเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ ยังไม่รู้จักส่วนผสมยอดนิยมชนิดนี้ ไม่รู้ว่าผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกทุกเรื่องของผงวุ้นกัน!

เรื่องน่ารู้ของผงวุ้น พร้อมชี้เป้า ผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง

ไขข้อสงสัย ผงวุ้นทำมาจากอะไร?

ก่อนจะไปรู้ว่าผงวุ้นขายที่ไหน เรามารู้จักกันก่อนว่าผงวุ้นที่ทำให้อาหารหรือขนมมีเนื้อสัมผัสเด้งดึ๋งถูกใจผลิตมาจากอะไร โดยผงวุ้นส่วนมากจะผลิตมาจากสาหร่ายทะเลสีแดง ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่มีส่วนผสมของกลูเต็น คนกินเจและชาวมุสลิมก็กินได้ โดยสามารถสังเกตเครื่องหมายเจและฮาลาลได้บนซอง หรือใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วยวิธีกินคีโตก็สามารถกินอาหารที่มีส่วนผสมของผงวุ้นได้อย่างสบายใจ แถมยังมีแคลอรีต่ำอีกด้วย กินแค่ไหนน้ำหนักก็ไม่ขึ้นแน่นอน

สำหรับสาหร่ายสีแดงที่นำมาใช้ผลิตผงวุ้นนั้น จัดเป็นพืชที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพมากมาย รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกาย มีประโยชน์ต่อการดูแลสุขภาพผิว การเสริมความแข็งแรงของภูมิคุ้มกัน การบำรุงสายตา และการบำรุงสมองอีกด้วย

ประโยชน์ของผงวุ้นที่หลายคนไม่เคยรู้

1.ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งของคาวและของหวาน

2.ใช้ในงานด้านเทคโนโลยีชีวภาพและอุตสาหกรรมยา

3.ใช้เป็นสารก่อให้เกิดเจลในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

4.ใช้งานด้านสรรพคุณทางยา เนื่องจากวุ้นมีคุณสมบัติเป็นยาระบายอ่อน ๆ 

         ผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง?

         เมื่อรู้ว่าผงวุ้นมีประโยชน์มากมาย ไม่ได้เป็นแค่ส่วนประกอบในการทำขนมอย่างที่หลายคนเข้าใจ เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้กันแล้วว่าผงวุ้นขายที่ไหน ไม่ต้องมัวสงสัย ตามไปดูแหล่งขายผงวุ้นคุณภาพกันได้เลย

1.ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

         นึกไม่ออกว่าผงวุ้นขายที่ไหน ตรงไปที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าชั้นนำ หรือร้านสะดวกซื้อ รับรองว่ามีผงวุ้นคุณภาพดีให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายยี่ห้อแน่นอน

2.ช่องทางออนไลน์

        ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของแบรนด์หรือร้านต่าง ๆ บน Marketplace ก็มีผงวุ้นให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ สามารถอ่านจุดเด่นของผงวุ้นแต่ละแบรนด์แล้วเลือกช้อปง่าย ๆ กันได้เลย

3.ตัวแทนจำหน่าย

       ปัจจุบัน ผงวุ้นหลายยี่ห้อได้กระจายสินค้าผ่านไปยังตัวแทนที่อยู่ตามจังหวัดต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าติดต่อหาซื้อกันได้ง่ายขึ้น จะซื้อขายปลีกหรือขายส่ง ตัวแทนในจังหวัดก็พร้อมดูแล