Sorn Fine Southern Cuisine (ศรณ์) Michelin (1 ดาว)

0
2398

ร้านอาหารภาคใต้ใจกลางสุขุมวิท (ซอยสุขุมวิท 26) อาหารที่เสิรฟ์จะถูกจัดออกมาในรูปแบบคอร์ส และมีการเล่าสตอรี่เบื้องหลังของแต่ละจาน ทำให้ทราบความพิถีพิถันและที่มาของแต่ละจาน ว่ามีการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและของดีประจำแต่ละท้องถิ่นอย่างไร เมื่อคุณทานแต่ละคำจะทราบโดยทันทีถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยรสชาติในแต่ละจานนั้นจะเป็นสไตล์ปักษ์ใต้แท้ๆ เมนูนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลและวัตถุดิบที่หาได้

เมนูแนะนำ

จักจั่นทะเล กรรชูเปียง แกงเหลือง แกงไตปลา ผัดสะตอ และไอติมน้ำเต้าหู้

จักจั่นทะเล ที่ถูกนำไปคั่วกับพริก เกลือและกระเทียมเจียวจนออกมากรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อมให้ความรู้สึกเหมือนทานปูนิ่มคั่วเกลือ อร่อยจนลืมภาพการทานจักจั่นไปเลยค่ะ

กุ้งมังกร 7 สี ความหวานและความกรอบของกุ้งถูกปรุงรสออกมาเป็นอย่างดี สายคนที่ชอบทานของดิบห้ามพลาดค่ะ

กรรชูเปียง กรรเชียงปูที่ถูกแกะมาอย่างสวยงามพร้อมไข่ ถูกนำมานึ่งในอุณหภูมิที่เหมาะสม ก่อนนำมาผสมกับน้ำพริกไข่ปูที่ได้ความเผ็ดของพริก ราดด้วยไข่ปูเสิร์ฟออกมาบนครกหิน รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัวมากค่ะ

แกงเหลือง แกงนี้จะใช้มังคุดมาปรุงควบคู่กับปลาแก้วกู่และพริกแกง ได้ความเปรี้ยวหวานของมังคุดและความเผ็ดของแกงผสมผสานออกมาได้อย่างดี ทานเปล่า ๆ ก็ยังอร่อยค่ะ

แกงไตปลา ที่ใช้ปลาทูสดเคี่ยวคู่กับส่วนผสมต่างๆอย่าง ตับไก่บด ฟักทอง ผักอย่าง และสมุนไพรอื่นๆอย่างพิถีพิถัน ได้ความเผ็ดร้อนของเครื่องแกง ความหอมของสมุนไพรและความอร่อยของปลาทู ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินไปเลยค่ะ

ผัดสะตอ ที่ถูกนำไปผัดกับกุ้ง ความสดและความกรอบของสะตอบวกความหวานของกุ้งเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ข้าวยำ อารมณ์เหมือนทานข้าวพองคลุกกับผักนานาชนิด อาทิ ตะไคร้ แตงกวา ถั่วงอก เป็นอีกจากที่สายสุขภาพต้องไม่พลาดค่ะ

ดาหลา เชอร์เบทที่ทำมาจากดอกดาหลา ช่วยตัดคาวได้เป็นอย่างดีค่ะ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมากค่ะ

ไอติมน้ำเต้าหู้ ไอศครีมที่เสิรฟ์มาคู่กับปาท่องโก๋ ราดด้วยน้ำเชื่อมสูตรทำเองของทางร้านที่ให้รสหวานปนเค็ม พอทานควบคู่กัน อร่อยลงตัวมากค่ะ

โกปี๊ กาแฟโบราณที่เราคุ้นเคยกันดี ทานคู่กับขนมไข่ เป็นของตบท้ายที่ดีมากค่ะ

ร้านศรณ์ จะต้องจองล่วงหน้าเพราะรองรับลูกค้าในแต่ละช่วงเวลาได้เพียง 20 ที่นั่ง โดยมีห้องไพรเวทสำหรับสังสรรค์ โดยปัจจุบันมีสาขาเดียว มีที่จอดรถอย่างเพียงพอ และก็ยินดีรับบัตรเครดิต

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.