วอร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์: ชีวิตจากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ สู่ความสำเร็จในการลงทุน.

Must read

ชีวิตที่น่าทึ่งของ Warren Edward Buffett ซีอีโอของ Berkshire Hathaway ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถที่เฉียบแหลมทางการเงิน และความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเขา ก่อนที่จะมาเป็นนักลงทุนระดับตำนาน ชีวิตในวัยเด็กและอาชีพการงานของบัฟเฟตต์โดดเด่นด้วยแรงผลักดันอันแน่วแน่และความกระหายในความรู้

บัฟเฟตต์เกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2473 ในเมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา แสดงให้เห็นจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการตั้งแต่อายุยังน้อย เขาเริ่มธุรกิจครั้งแรกเมื่ออายุได้ 6 ขวบ โดยขายหมากฝรั่ง โซดา และนิตยสารตามบ้าน ประสบการณ์ในช่วงแรกนี้ได้วางรากฐานสำหรับความพยายามในอนาคตของเขา

ความหลงใหลในด้านการเงินของบัฟเฟตต์ปรากฏชัดตั้งแต่แรกเริ่ม ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นของเขาทำกิจกรรมในวัยเด็กทั่วไป เขายุ่งอยู่กับการอ่านหนังสือทางการเงินและวิเคราะห์ข้อมูลตลาดหุ้น เมื่ออายุ 11 ปี เขาได้ซื้อหุ้นครั้งแรกและยื่นขอคืนภาษีครั้งแรก ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการทางการลงทุน

หลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเนแบรสกาในสาขาบริหารธุรกิจ บัฟเฟตต์ได้ศึกษาต่อที่ Columbia Business School ภายใต้การดูแลของเบนจามิน เกรแฮม นักลงทุนที่มีชื่อเสียงและผู้เขียน “The Intelligent Investor” บัฟเฟตต์ได้ฝึกฝนปรัชญาการลงทุนของเขาโดยอิงจากการลงทุนแบบเน้นคุณค่าและการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานของหุ้นต่าง ๆ

ก่อนที่จะได้รับสถานะเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ บัฟเฟตต์ได้รับประสบการณ์อันมีค่าจากการร่วมลงทุนทางธุรกิจต่างๆ เขาทำงานเป็นพนักงานขายและนักวิเคราะห์ด้านการลงทุน โดยได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความซับซ้อนของอุตสาหกรรมการเงิน ในปี 1956 เขาเริ่มเป็นหุ้นส่วนด้านการลงทุนกับเพื่อนและครอบครัว จัดการเงินทุนของพวกเขาและได้รับผลตอบแทนที่น่าประทับใจ

อาชีพของบัฟเฟตต์พลิกผันครั้งสำคัญในปี 1965 เมื่อเขาได้ซื้อกิจการบริษัทผู้ผลิตสิ่งทอ Berkshire Hathaway แม้ว่าอุตสาหกรรมสิ่งทอจะไม่ใช่ความเชี่ยวชาญของเขา แต่ความสามารถของบัฟเฟตต์ในการประเมินมูลค่าที่แท้จริงของธุรกิจทำให้เขาตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ที่จะกำหนดทิศทางของบริษัทใหม่ เมื่อเวลาผ่านไป เขาได้เปลี่ยนความสนใจของ Berkshire Hathaway จากสิ่งทอไปสู่การประกันภัยและการลงทุนที่หลากหลาย

อาชีพของบัฟเฟตต์ก่อนที่จะกลายเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จนั้นโดดเด่นด้วยการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง การคำนวณความเสี่ยง และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของตลาด แนวทางของเขามีรากฐานมาจากวิสัยทัศน์ระยะยาว ความอดทน และกลยุทธ์การลงทุนที่มีระเบียบวินัย เขาเชื่อในการลงทุนในธุรกิจที่มีพื้นฐานที่มั่นคงและยึดมั่นในระยะยาว แทนที่จะไล่ตามผลกำไรในระยะสั้น

ชีวิตของบัฟเฟตต์จากการขายหมากฝรั่งตามบ้านเรือน ไปสู่การเป็นหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แสดงให้เห็นจรรยาบรรณในการทำงานที่ไม่ธรรมดาและความมุ่งมั่นในงานฝีมือของเขา ความสามารถของเขาในการค้นหาจับสินทรัพย์ที่มีมูลค่าต่ำเพื่อมาลงทุน ตัดสินใจอย่างมีข้อมูล และสำรวจภูมิทัศน์ทางการเงินที่ซับซ้อน ทำให้เขาแตกต่างจากอัจฉริยะด้านการลงทุนอย่างแท้จริง

เรื่องราวของ Warren Edward Buffett ทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักลงทุนและผู้ประกอบการที่ต้องการ ช่วยสอนเราว่าความสำเร็จคือจุดสุดยอดของความพยายาม การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และความเต็มใจที่จะปรับตัวและพัฒนา จากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยจนกลายเป็นบุคคลสำคัญทางการเงินที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ชีวิตของบัฟเฟตต์ตอกย้ำถึงพลังของความอุตสาหะและศักยภาพของความยิ่งใหญ่ในตัวเราทุกคนเช่นกัน

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest article