myONE™ รุกตลาดถุงยางอนามัยประเทศไทย เปิดวิสัยทัศน์สร้างมุมมองบวก ส่งเสริมการใช้งานถุงยาง

0
4587

มายวัน (myONE™) ถุงยางอนามัยเจนใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันวาเลนไทน์ โดยแบรนด์มายวัน ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ถุงยางอนามัย วัน (ONE®) ซึ่งมีต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อตั้งในปี พ.ศ. 2546 ต่อมาได้ถูกเข้าซื้อกิจการโดย คาเร็กซ์ (Karex) ผู้ผลิตถุงยางอนามัยรายใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อปี พ.ศ. 2557 โดย มายวัน เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยด้วยจุดมุ่งหมายที่ต้องการจะขับเคลื่อนให้เกิดการแสดงออกและทำความเข้าใจเรื่องสุขภาวะทางเพศ และสนับสนุนให้คนไทยใช้ถุงยางอนามัย โดยมายวัน เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และบรรจุภัณฑ์ที่มีความสร้างสรรค์นี้ จะกระตุ้นให้คนสามารถพูดถึงเรื่องสุขภาวะทางเพศได้อย่างกว้างขวางขึ้นด้วย

นายเอ็มเค โกห์ (MK GOH) ประธานบริหารบริษัท คาเร็กซ์ (Karex) กล่าวว่า “ถึงแม้ว่า โลกเราทุกวันนี้จะมีความก้าวหน้าทางการแพทย์ที่สามารถต่อสู้กับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างเชื้อเอชไอวีและเอดส์ แต่ตราบาปและความเข้าใจผิดเรื่องเพศยังถูกส่งต่อถึงกันในกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น มายวัน จึงหวังว่าด้วยดีไซน์บรรจุภัณฑ์ และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จะทำให้คนรุ่นใหม่ หันมาศึกษาและทำความเข้าใจเรื่องสุขภาวะทางเพศมากขึ้น แบรนด์ของเรายังสร้างขึ้นจากพื้นฐานของความเชื่อมั่น ความรับผิดชอบ และความเข้าอกเข้าใจต่อผู้บริโภค ที่จะช่วยส่งเสริมสังคมผ่านการใช้ถุงยางอนามัยอย่างมีความรับผิดชอบ นอกจากนี้ มายวัน ยังมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด โดยผลิตภัณฑ์ของเราเป็นถุงยางที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสูงสุด และเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย”

อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่องสุขอนามัยทางเพศ อาทิ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STD/STI) และปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ ยังเป็นปัญหาใหญ่ของสังคมไทยในปัจจุบัน สืบเนื่องจากรายงานของกระทรวงสาธารณสุข ที่สังเกตการณ์เรื่องการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ (STI) ซึ่งประกอบด้วย หนองในแท้ แผลริมอ่อน ฝีมะม่วง หนองในเทียม และซิฟิลิส ระหว่างปี 2558 ถึง 2562 พบว่ามีเคสเกิดใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีอัตราส่วนอยู่ที่ 33.5 เคสต่อประชากร 100,000 คน นอกจากนี้ รายงานเมื่อปี 2561 ยังระบุถึงการตั้งครรภ์ในกลุ่มวัยรุ่นผู้หญิงอายุ 10 – 19 ปีมีสัดส่วนถึง 11.5 เปอร์เซ็นต์ของการตั้งครรภ์ทั้งหมดในประเทศไทย และมีอัตราเฉลี่ยของวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์ระหว่าง 15 – 19 ปี อยู่ที่ 35 ต่อ 1,000 คน ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นนี้ เป็นสัญญาณชี้ชัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านสาธารณสุขต้องเข้ามาสร้างการรับรู้เรื่องเพศที่ปลอดภัยและให้การศึกษาที่ถูกต้องครบถ้วนให้แก่กลุ่มเยาวชน

 “ด้วยความต้องการจากผู้ใช้งานทั่วโลกที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างชัดเจน ต่อการเข้าถึงสุขภาวะทางเพศอย่างถูกต้องเหมาะสม เราจึงตั้งใจที่จะขยายตลาดเข้ามายังประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน ในระยะเวลาอีก 5 ปีต่อจากนี้ หลายปีที่ผ่านมา ถุงยางอนามัย วัน ได้ถูกยอมรับว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับพรีเมี่ยม ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร มาเลเซีย และสิงคโปร์ เราจึงได้นำกลยุทธ์ที่โดดเด่นต่างๆมาปรับใช้กับ ถุงยางอนามัย มายวัน ในประเทศไทยด้วย เราไม่ได้มองแค่เรื่องการสร้างยอดขายเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้เกิดการแสดงออกทางเพศผ่านแพลตฟอร์มที่ผู้บริโภคสามารถเข้ามาหาข้อมูลเรื่องสุขภาวะทางเพศได้สะดวกและง่ายดาย ทั้งนี้ เรายังตั้งใจที่จะทำงานร่วมกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในประเทศไทยดังเช่นที่เราทำในประเทศอื่น ในการเข้าถึงผู้คนในระดับชุมชน เพื่อดำเนินการตามเป้าหมายและสร้างความรับรู้เรื่องเพศต่อไป” นายโกห์ กล่าวปิดท้าย

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.