4 วิธีปรับปรุงเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลผลิต

0
4255

สำหรับผู้ประกอบการส่วนใหญ่เทคโนโลยีเป็นสื่อกลางในการสื่อสารที่สำคัญ ช่วยจัดระเบียบชีวิตที่วุ่นวาย ช่วยให้สามารถรวบรวม รักษาความปลอดภัย และวิเคราะห์ข้อมูลได้ แต่เมื่อเทคโนโลยีของคุณไม่ทำงานมันก็จะฆ่าผลผลิตของคุณเช่นกันการปรับแต่งด้วยวิธีที่ง่ายสามารถช่วยคุณเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณและบริษัทของคุณได้ ซึ่ง มี 4 อย่าง ดังนี้

1. อัปเกรดเทคโนโลยีที่ล้าสมัย

ไม่ว่าเทคโนโลยีของคุณจะล้ำสมัยเพียงใดแต่ฟังก์ชั่นจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นจำเป็นต้องมีการอัปเกรดอุปกรณ์ของคุณอยู่เสมอ เพื่อให้อุปกรณ์ของคุณมีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้โดยไม่ติดขัด

2. การสื่อสารมากเกินไปทำให้ประสิทธิภาพลดลง

การสื่อสารทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไป แต่การสื่อสารที่มากเกินไปในหลายช่องทางทำให้ประสิทธิภาพลดลง

ทุกวันมีการสื่อสารของผู้ประกอบการที่ไม่จำเป็น ทั้งการติดต่อทางโทรศัพท์หรือข้อความ ความล่าช้าของการเปิดอ่านอีเมล มีการประชุมและ Hangouts ตามกำหนดเวลา สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องการคือกลยุทธ์การสื่อสารที่ใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบที่แตกต่างกันของแต่ละช่องทางโดยไม่ถูกครอบงำ ดังนั้นหากไม่มีวาระสำคัญที่จะต้องสื่อสารกับใครก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปในช่องทางการสื่อสารใด ๆ และอย่ากลัวที่จะปิดสมาร์ทโฟนของคุณหากคุณต้องการโฟกัสกับงานจริง ๆ ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้รบกวนการทำงานของคุณ

3. เสริมสร้างความปลอดภัย

การปกป้องธุรกิจของคุณสามารถเริ่มต้นด้วยการติดตามการปรับปรุงซอฟต์แวร์ เพื่อป้องกันเครือข่ายของคุณจากการถูกแฮ็กข้อมูล โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสที่มีประสิทธิภาพ และสำรองข้อมูลของคุณ

4. ดำเนินการซ้ำ ๆ โดยระบบอัตโนมัติ

จากการศึกษาของ McKinsey พบว่าคนงานชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยใช้เวลา 28% ในการตอบอีเมลทุกวัน 19% เก็บข้อมูลและอีก 14% สื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน ที่เหลือเพียงสองในห้าชั่วโมงของการทำงานทำหน้าที่ของตนเอง หากทีมสามารถกำจัดงานที่ต้องทำซ้ำได้บางอย่าง พวกเขาจะสามารถมุ่งเน้นที่ภารกิจที่สำคัญที่จะเพิ่มผลผลิต ดังนั้นหากคุณจะต้องมานั่งตอบอีเมลเรื่องเดียวกันซ้ำ ๆ ลองใช้ซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติ เช่น Zapier ซึ่งจะช่วยตอบคำถามที่พบบ่อยโดยอัตโนมัติ ทำให้คุณไม่ต้องมาเสียเวลาตอบคำถามเดิมซ้ำ ๆ ทั้งวัน

นำเทคโนโลยีมาใช้ประโยชน์เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพด้วยการเปลี่ยนแปลงง่าย ๆ ซึ่ง 4 วิธีข้างต้น เป็นแนวทางที่ดีที่สามารถช่วยคุณได้แน่นอน

อ้างอิงจาก
https://www.theladders.com/career-advice/4-easy-tech-tweaks-you-can-make-today-to-boost-productivity

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.