เคลื่อนไหวในกรอบ โดยติดตาม 1550-1555 จุด หากไม่ต่ำกว่าลุ้นรีบาวด์

0
5
กลยุทธ์การลงทุน:
SETยังพักตัว โดยเคลื่อนไหว sideways ในกรอบ ด้านตลาดหุ้นสหรัฐที่ปรับตัวลง สร้าง Sentiment เชิงลบต่อดัชนีเช้านี้ และราคาน้ำมันที่ปรับลงเป็นลบต่อกลุ่มพลังงาน อย่างไรก็ตาม ให้ติดตามกรอบล่างบริเวณ 1550-1555 จุด หากไม่ต่ำกว่า มองมีโอกาสรีบาวด์ โดย bond yield สหรัฐ ที่ปรับลง น่าจะช่วยตลาดคลายกังวลได้บ้าง ลดทอนปัจจัยลบดังกล่าว กลยุทธ์ พอร์ตลงทุนหลักรอเข้าซื้อเฟสแรก 25% แถว 1450-1470 จุด ส่วนพอร์ตเก็งกำไรให้ Selective Buyหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะ 
ล็อคเป้าลงทุน:
# พอร์ตหลักรอเข้าซื้อ 25% ที่ SET บริเวณ 1450-1470 พอร์ตเก็งกำไร selective buy ในหุ้น 4 กลุ่มที่มีปัจจัยบวกเฉพาะ 1) กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์/ยานยนต์ ได้อานิสงส์อุปสงค์ฟื้นตัว บาทอ่อน HANA KCE AH 2) หุ้น mid-small cap แนวโน้มกำไร 1Q64 โตเด่น YoY หรือ turnaround STARK TWPC SISB TNP 3) กลุ่มที่ราคา Laggard ได้ประโยชน์ Reopen BEM BDMS BBL CPALL 4) กลุ่มอสังหาฯ จะมาบริหาร AMC เป็น new S-Curve SPALI# แนะนำ SISB คาดกำไรปีนี้โตเด่น 66%YoY จากรายได้ที่เพิ่มขึ้นและอัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้น ล่าสุดเตรียมเข้าซื้อกิจการ nursery เข้ามาเสริมธุรกิจ และแนะนำ MINT แม้ช่วงสั้นอาจมีความผันผวนจากการ lockdown อีกรอบในยุโรป แต่ยังคงมุมมองฟื้นตัวจากการเร่งฉีดวัคซีน รวมทั้งได้อานิสงส์จากมาตรการภาครัฐ
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง ยุโรปปิดผสมผสาน ราคาน้ำมันปรับลงแรงตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง กดดันจากการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบ 3 ในยุโรป โดยเยอรมนี ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์เพิ่มมาตรการ lockdown รวมทั้งถ้อยแถลงของปธ.Fed และรมว.คลัง ระบุ ศก.สหรัฐยังมีความเสี่ยงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด และหนุนการปรับขึ้นภาษีนิติบุคคล ด้านตลาดหุ้นยุโรปปิดผสมผสาน ส่วนราคาน้ำมันลงแรง# ครม.เห็นชอบมาตรการสินเชื่อฟื้นฟู-พักหนี้ วงเงินรวม 3.5 แสนลบ.แบ่งเป็นสินเชื่อฟื้นฟูวงเงิน 2.5 แสนลบ.เพื่อช่วยฟื้นฟูธุรกิจที่มีพื้นฐานดีแต่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และมาตรการพักหนี้ วงเงิน 1 แสนลบ. ช่วยเหลือธุรกิจที่มีศักยภาพแต่ต้องใช้เวลานานในการฟื้นตัว นอกจากนี้ยังเพิ่มสิทธิ์-ขยายเวลาโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 และทัวร์เที่ยวไทย# ประชุม กนง.วันนี้คาดคงดอกเบี้ย – ปรับคาดการณ์ GDP ปี 64-65โดยคาดคณะกรรมการฯ ยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 0.50% ตามเดิม แต่จะมีการการทบทวนประมาณการเศรษฐกิจไทยปีนี้จากเดิมที่คาด 3.2% ซึ่งยังไม่ได้ประเมินผลกระทบของการแพร่ระบาดรอบใหม่
 
Wealth Strategy
แนะนำกองทุน LFPROPINFRA-D ซึ่งเน้นลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ขณะที่แนวโน้มราคากองทุนอสังหาฯไทยเริ่มฟื้นตัวและผ่านจุดต่ำสุดแล้วหลังจากไทยได้รับวัคซีนและความคาดหวังเปิดเมือง
 
บทวิเคราะห์วันนี้
MINT – ผันผวนในระยะสั้น แต่ยังคงแนวโน้มฟื้นตัว
 
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.