ปรับลงหา 1500 จุด จาก Sentiment เชิงลบของตลาดหุ้นต่างประเทศและ fund flow ไหลออก

0
9
กลยุทธ์การลงทุน:
คาดดัชนียังปรับลงได้ต่อ โดยมีปัจจัยลบจาก Sentiment เชิงลบของตลาดหุ้นต่างประเทศที่เผชิญแรงขายทำกำไร และราคาน้ำมันที่เริ่มอ่อนตัวเป็นลบต่อกลุ่มพลังงาน รวมถึงทิศทาง fund flowไหลออก ด้านแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1500 จุด หากต่ำกว่า จะเป็นสัญญาณลบ ส่วนการฟื้นตัวถูกจำกัดที่กรอบบนบริเวณแนวต้าน 1518-1525 จุด กลยุทธ์ พอร์ตหลักให้รอคำแนะนำเข้าซื้อก่อน ส่วนการเข้าตลาดช่วงนี้ ให้ใช้การซื้อเก็งกำไรแบบ Selective Buy ในหุ้นแนวโน้มกำไรดี หรือมีปัจจัยเด่นเฉพาะตัว
ล็อคเป้าลงทุน:
# คาด SET มีโอกาสปรับลงต่อจากแรงขายทำกำไร กระแส fund flow ไหลออก และราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลง แนะนำ buy on dip หุ้นกลุ่ม cyclical และ selective buy หุ้นที่มีปัจจัยเด่นเฉพาะตัว ส่วนกลุ่มพลังงานทยอยขายไปก่อนแล้วค่อยซื้อกลับ# แนะนำ PTG ให้ valuation เทียบเคียงกับ Peers ที่ PE 24x ราคาน่าจะไปอยู่บริเวณ 26.75 บาท เทียบกับ OR ราคาจะไปอยู่บริเวณ 33.25 บาท ถือว่ามี upside ในการเก็งกำไรพอสมควร ช่วงสั้นเก็งกำไรในกรอบ 19.20 – 21.80 บาท# เก็งกำไรหุ้นที่ได้กระแสกัญชง ตั้งแต่การปลูก (NER STA) โรงสกัด (DOD RBF IP) สินค้าขั้นปลาย (SPA RS JKN CBG ICHI) อย่างไรก็ตาม แนะนำ trading เล่นสั้นด้วยความระมัดระวัง และมีจุด stop loss ทุกครั้ง
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรป-ราคาน้ำมันปรับลดลงตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง กดดันจากจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสัปดาห์ล่าสุดเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด รวมทั้งทั้งผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลที่ปรับขึ้น สร้างความกังวลว่าตลาดหุ้นจะปรับฐานตามมา ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลง ส่วนราคาน้ำมันร่วงหลังขึ้นสูงสุดในรอบ 13 เดือน# เตรียมเสนอมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 หนุนกลุ่มท่องเที่ยวททท.จะนำเสนอเข้า ครม. ช่วงสัปดาห์หน้า หลังยอดจองห้องพักในเฟส 1-2 จำนวน 6 ล้านห้อง เต็มตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะขยายเวลาเข้าพักถึง ก.ย.64 ถือเป็นประเด็นเก็งกำไรต่อหุ้นท่องเที่ยว แนะนำ CENTEL MINT# ศบค.เตรียมผ่อนคลายพื้นที่ควบคุมเพิ่ม-วัคซีนเข้าไทย 24 ก.พ.โดย ศบค. ชุดใหญ่จะประชุมในวันที่ 22 ก.พ. เพื่อผ่อนคลายพื้นที่สีแดงเหลือ 8 จังหวัด ขณะที่ timeline การฉีดวัคซีนในไทยเริ่มตั้งแต่ปลาย ก.พ. และเร่งตัวใน พ.ค.-มิ.ย. ถือเป็นปัจจัยบวกต่อกลุ่มค้าปลีก นอกเหนือไปจากมาตรการ เรารักกัน เราคาด CPALL HMPRO น่าจะช่วยพยุงตลาดช่วงปรับฐานได้
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นกู้คุณภาพ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) อายุคงเหลือประมาณ 3 ปี อันดับเครดิตหุ้นกู้ระดับ  “A+” และ บมจ.ปตท. (PTTC) อายุคงเหลือประมาณ 6 ปี อันดับเครดิตหุ้นกู้ระดับ  “AAA”
 
บทวิเคราะห์วันนี้
BH – 4Q63: กำไรต่ำกว่าคาดBTS – ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมในการเข้าลงทุนPTT – 4Q63: กำไรต่ำกว่าคาดเพราะการด้อยค่าของสินทรัพย์SAT – 4Q63: กำไรดีเกินคาด
 
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.