ไทยพาณิชย์ ร่วมเปิดตัว “บริการ Cross Border QR Payment” ไทย-เวียดนามมัดใจนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม กระตุ้นการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดเต็มรูปแบบไทยพาณิชย์

Must read

ธนาคารไทยพาณิชย์ มุ่งมั่นนำขีดความสามารถทางเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตการให้บริการทางการเงิน เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนมาทำธุรกรรมการเงินผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มมากยิ่งขึ้น ล่าสุด ธนาคารได้พัฒนาช่องทางชำระเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ Cross Border QR Payment เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามที่เดินทางมาท่องเที่ยวและจับจ่ายสินค้าและบริการในประเทศไทย ให้สามารถชำระเงินผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด Thai QR Payment และร้านค้าแม่มณีของธนาคารได้ และร่วมเปิดตัวในงาน The Official Launching Ceremony of Vietnam – Thailand Cross-Border Payment Linkage ซึ่งจัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 46 ปีความสัมพันธ์ไทย- เวียดนาม โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นายเหวียน ซวน ฟุก (Nguyen Xuan Phuc) ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายเหวียน กิม อัน รองผู้ว่าการ ธนาคารกลางเวียดนาม นายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย นายสมนึก ศิริวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Channel Strategy and Performance Management ธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารพาณิชย์จากประเทศไทย และเวียดนามกว่า 10 ธนาคาร ร่วมเป็นสักขีพยาน เมื่อเร็วๆ นี้ ณ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ

ธนาคารเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของบริการด้านระบบการชำระเงินระหว่างไทยและเวียดนามในครั้งนี้ จะสามารถช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดเต็มรูปแบบให้เกิดขึ้นในภูมิภาค

- Advertisement -

More articles

Magazines

66,596FansLike
4,597FollowersFollow
191FollowersFollow
4FollowersFollow
1FollowersFollow
50FollowersFollow
87SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest article