back to top
30.5 C
Bangkok
Home News Insights Digest เลอโนโวนำเสนอตัวช่วยสำหรับธุรกิจ องค์กร รองรับการทำงานหลังยุคโควิดกับ โซลูชั่น workspace collaboration และ facility management

เลอโนโวนำเสนอตัวช่วยสำหรับธุรกิจ องค์กร รองรับการทำงานหลังยุคโควิดกับ โซลูชั่น workspace collaboration และ facility management

เลอโนโวนำเสนอตัวช่วยสำหรับธุรกิจ องค์กร รองรับการทำงานหลังยุคโควิดกับ โซลูชั่น workspace collaboration และ facility management
workplace solutions website image
  • เสริมความพร้อมให้การทำงานที่แตกต่างไปจากเดิม ด้วยโซลูชั่นที่มีความอัจฉริยะ ยืดหยุ่น และตอบโจทย์วิถีการทำงานหลังยุคโควิดให้แก่พนักงานในองค์กร

ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา Lenovo เป็นบริษัทจีนที่สามารถก้าวขึ้นมาในเวทีระดับโลก  จนติดใน Fortune Global 500 ที่มีรายได้มากที่สุดในโลก มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 6 แสนล้านบาท โดยครองอันดับ 1 ของโลก ในปี 2013 และยังคงรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ได้เรื่อยมา นอกจากเป็นที่ 1 ในด้านคอมพิวเตอร์ PC แล้ว Lenovo ก็ยังเป็นผู้จัดหา Solutions  ด้าน IT ที่ครบวงจรมีทั้งผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ไปจนถึงงานบริการ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ จึงสามารถแบ่งกลุ่มของ Lenovo ออกได้ 3 กลุ่มหลัก ๆ ก็คือ กลุ่มที่ 1 “Intelligent Devices Group” : กลุ่มอุปกรณ์อัจฉริยะโดยครอบคลุมตั้งแต่คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ ที่เข้ามาตอบโจทย์ของผู้บริโภคในการใช้ชีวิตในโลกดิจิตอล

ส่วนกลุ่มที่ 2 “Infrastructure Solutions Group” : กลุ่มบริการ Data Center ซึ่งกลุ่มนี้ Lenovo จะเน้นหนักสำหรับองค์กรทุกขนาด โดยมีความเชื่อมั่นว่า Data Center จะเป็นหัวใจของการทำธุรกิจทุกระดับ โดยให้บริการองค์กรอย่างครบวงจร ยกระดับความปลอดภัย รวมถึงการเชื่อมกระบวนการต่าง ๆ อย่างไร้รอยต่อ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่ 3 “Solutions and Services Group” : กลุ่ม SSG เป็นกลุ่มธุรกิจที่เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจโดยเอาบริการและเทคโนโลยีทั้งหมดของ Lenovo มานำเสนอเป็นโซลูชั่น สำหรับองค์กรแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า ทั้งบริการพื้นฐานช่วยดูอุปกรณ์ไอที ตลอดการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบ โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดขององค์กรลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเป็นสถานการณ์ COVID-19 ที่องค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญและแบกรับกับปัญหาและการเปลี่ยนแปลงต่างๆ นั้นทาง Lenovo ก็ได้มีส่วนสำคัญร่วมในการทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถก้าวเดินต่อไปได้ และ โซลูชั่นต่าง ๆ ก็ยังสามารถปรับให้เหมาะกับขนาดหรือความต้องการเฉพาะ ของในแต่ละองค์กรที่กำลังอยู่ในยุคที่ทุก ๆ อย่าง ทุกย่างก้าวเข้าสู่ความเป็นดิจิตอลยุคสมัยของ Meta Verse

ภาพเสริม (2)

ในปัจจุบันที่ประเทศไทยได้มีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ มากขึ้น ธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ เริ่มมีการประกาศให้พนักงานกลับเข้าทำงานในออฟฟิศอีกครั้ง เลอโนโวในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี ได้เปิดตัวโซลูชั่น Lenovo Workplace Solutions เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้ธุรกิจสามารถจัดการกับการกลับมาทำงานอีกครั้งในสำนักงานได้อย่างปลอดภัย โดยโซลูชั่นดังกล่าวมาพร้อมฟีเจอร์อาทิ การจองพื้นที่การทำงาน workspace booking, เครื่องมือวิเคราะห์และจัดการการใช้พื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกในออฟฟิศให้มีประสิทธิภาพ, มีการให้บริการต่าง ๆ เพื่อเสริมความยืดหยุ่นและการทำงานร่วมกันของพนักงานทั้งในและนอกออฟฟิศ

ธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว กล่าวว่า“พฤติกรรมและรูปแบบการทำงานของพนักงานที่เปลี่ยนไปในช่วงปีที่ผ่านมาทำให้ทุกองค์กรตระหนักดีว่าการทำงานในแบบที่เคยทำก่อนการแพร่ระบาดอาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป พนักงานในปัจจุบันต้องการความคล่องตัว และความยืดหยุ่นเพื่อจะสามารถทำงานได้จากทุกสถานที่และทุกเวลา โซลูชั่น Lenovo Workplace Solutions ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในรูปแบบดังกล่าวเพื่อเพิ่มความพึ่งพอใจในการทำงานและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน และดึงดูดผู้ที่มีความสามารถมาทำงานในองค์กร โดยต้องเป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้การสื่อสารและทำงานร่วมกันทำได้ง่าย มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย และที่สำคัญคือต้องมีบริการที่คลอบคลุมต่อการใช้งานที่แตกต่างกันของพนักงานแต่ละแผนก”

รายงานล่าสุดที่เลอโนโวได้จัดทำการสำรวจผู้บริหาร CIO ในหลายประเทศทั่วโลกเพื่อสอบถามความคิดเห็นและมุมมองเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีเพื่อการทำงาน พบว่า  39% ของ CIO ที่ตอบแบบสอบถาม ไม่เพียงแค่รับผิดชอบดูแลในส่วนของการใช้เทคโนโลยีเพื่อการทำงานโดยทั่วไป แต่ยังรวมถึงการใช้เทคโนโลยีในการจัดการเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรบุคคลหรือ HR และการจัดหาพนักงานเข้าทำงาน และด้วยความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นนี้เอง CIO จึงจำเป็นต้องมีเทคโนโลยี โซลูชั่นเพื่อเป็นตัวช่วยในการจัดการ

ภาพเสริม (1)

Lenovo Workplace Solutions มาพร้อมฟังก์ชั่นเพื่อตอบโจทย์องค์กรกับการทำงานแบบไฮบริด อาทิ

  • Workspace Booking: ซอฟต์แวร์ฟังก์ชั่นสำหรับการทำนัดหมายจองที่นั่งและการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในออฟฟิศ เพื่อ ลดความแอร์อัดโดยพนักงานทุกคนจะสามารถเห็นตารางการจองพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของออฟฟิศได้แบบเรียลไทม์ ลดความแออัดในการเข้ามาใช้พื้นที่ห้องประชุมหรือโต๊ะทำงาน
  • Workplace Analytics: ระบบวิเคราะห์ตรวจสอบความหนาแน่นของการใช้พื้นที่ในแต่ละส่วนของออฟฟิศจากการตรวจจับการเคลื่อนไหวและความร้อนและรายงานผลบนหน้าแดชบอร์ดแบบเรียลไทม์
  • Digital Signage: เปลี่ยนป้ายตัวหนังสือบอกชื่อห้องหรือชื่อบุคคลแบบธรรมดาที่แปะอยู่ที่ประตูหรือผนังห้อง ให้เป็นป้ายดิจิทัลที่สามารถเปลี่ยนแปลงแจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้แบบเรียลไทม์
  • Visitor Management: ระบบช่วยจัดการลงทะเบียนล่วงหน้าของบุคคลภายนอกที่จะเดินทางมาที่ออฟฟิศ เพื่อลดระยะเวลาการรอและความแออัด
  • Smart Locker: ระบบบริการจัดการตู้เก็บของส่วนตัวสำหรับพนักงานที่ปลอดภัย ใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • Smart Collaboration: โซลูชั่นเพื่อการประชุมผ่านเสียงและวีดีโอแบบออล-อิน-วัน ที่มาพร้อมทั้งซอฟท์แวร์และดีไวซ์เพื่อการประชุมทุกขนาด พร้อมเสริมความปลอดภัยด้านข้อมูลและความเป็นส่วนตัวด้วยซอฟต์แวร์โซลูชั่นอย่าง ThinkShield
  • Smart Parking: ระบบการจัดการที่จอดรถอัจฉริยะที่ให้ข้อมูลพื้นที่จอดรถแบบเรียลไทม์ ว่ามีช่องจอดที่ว่างบริเวณใดบ้าง พร้อมคอยรายงานการจอดที่ไม่เป็นไปตามระบบเช่น เข้ามาจอดโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือจอดเกินเวลาที่กำหนด

โซลูชั่นทั้งหมดนี้มาพร้อมการมอนิเตอร์ด้านสุขภาพตลอดเวลา และการเข้ารับบริการจากผู้เชี่ยวชาญของ เลอโนโวทั่วโลกสำหรับการบริการและการซ่อม เพื่อให้ธุรกิจขนาดใหญ่สามารถก้าวเข้าสู่ความสำเร็จจากการให้บริการ และขยายเข้าสู่เวทีระดับโลกกับสาขาทั้งในและต่างประเทศได้อย่างมั่นคง ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://techtoday.lenovo.com/th/th/solutions/workplace-solutions