‘คิวมินซี’ เปิดตัวสองเครื่องดื่มสมุนไพร พร้อมดื่มใหม่ ‘ขิง’ และ ‘กระชายขาว’พร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘ต้าน! ก่อนเกินต้าน’ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

0
60

‘คิวมินซี’ โดย บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด ผู้นำตลาดผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รายแรกและหนึ่งเดียวของไทยที่ไม่ใส่สารกันบูด เปิดตัว 2 เครื่องดื่มสมุนไพรระดับตำนานใหม่ “คิวมินซี เครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง” และ “คิวมินซี เครื่องดื่มกระชายขาวเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง” กับคอนเซ็ปต์ “ต้าน ก่อนเกินต้าน” ในราคาเพียง 25 บาท และยังคงรักษาคุณสมบัติเด่นของแบรนด์คือ ไม่เติมน้ำตาล ไม่ผสมสารกันบูด โดยมี ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต  ซุปตาร์ตัวแม่สุดฮอตเป็นพรีเซนเตอร์ จับกลุ่มคนรักสุขภาพ ขยายผลิตภัณฑ์พอร์ตโฟลิโอและต่อยอดความสำเร็จ นอกจากนี้ คิวมินซียังเตรียมบุกตลาดต่างประเทศทั้งกลุ่ม CLMV รวมถึง สหรัฐอเมริกา จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ คูเวต และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมจัดเต็มเดินหน้าช่องทางจำหน่ายร้านค้าออนไลน์ เพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภค ตอบรับกระแสรักษ์สุขภาพ รักษาระยะห่างทางสังคม

นายฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ ประธานกรรมการ บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวเครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้งตราคิวมินซี นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเครื่องดื่มสุขภาพ โดยเป็นครั้งแรกกับเครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นในรูปแบบบรรจุขวดพร้อมดื่ม ตอบรับเทรนด์คนรักสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติมากคุณประโยชน์ในเมืองไทย และเทรนด์ตลาด Natural Functional Drink ที่มีแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่องอย่างน่าจับตาราวปีละ 6.6% ในช่วงปี 2564-2567 คาดว่าจะมีมูลค่ากว่า 200,000 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2571 (ที่มา: เว็บไซต์ researchdive.com) เรามองว่าทิศทางการเติบโตของฟังก์ชันนัลดริงก์ในประเทศไทย จะมีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางเดียวกับเทรนด์โลก โดยมีการระบาดของโควิด-19 เป็นแรงผลักดันสำคัญให้ผู้คนเห็นความสำคัญของการมีสุขภาพดี และส่งผลให้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด” และเสริมว่า “ทั้งสองเครื่องดื่มใหม่ของเรา คือ คิวมินซี ขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง และ คิวมินซี กระชายขาวเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง คือนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่เราทุ่มเทศึกษาวิจัยและคิดค้นพัฒนาจนมั่นใจที่จะแนะนำสู่ตลาด ตามปรัชญาทางธุรกิจของคิวมินซี ที่ต้องการให้ทุกคนได้ดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์มีรสชาติที่อร่อย ดื่มง่าย ได้สุขภาพ ปราศจากสารกันบูด

01

ผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวแรกคือ เครื่องดื่มคิวมินซี ขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง (Ginger with Honey) นับเป็นครั้งแรกของไทยกับเครื่องดื่มขิงสกัดที่มาในรูปแบบขวดพร้อมดื่ม โดยมีปริมาณขิงสกัดถึง 1,000 มก. นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผ่านมาตรฐาน USDA และยังมีเบต้า กลูแคน 100 มก. วิตามิน C, D, E และซิงค์ ที่ยกทัพมาให้ประโยชน์แบบเต็มๆ พร้อมรสชาติเผ็ดร้อนของขิง ที่ตัดกับรสหวานตามธรรมชาติของน้ำผึ้งได้อย่างอร่อยลงตัว จึงดื่มง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

ด้านคุณประโยชน์ของขิงได้มีผลจากงานวิจัยเผยแพร่อย่างกว้างขวาง ระบุว่าขิงมีเบต้า กลูแคน ที่ช่วยดูแลภูมิคุ้มกันของร่างกาย และป้องกันการติดเชื้อจากจุลชีพต่างๆ จึงได้รับการยอมรับด้านมีฤทธิ์ต้านอักเสบ

สำหรับเครื่องดื่มคิวมินซี กระชายขาวสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง (Finger Root with Honey)สมุนไพรที่กำลังเป็นที่จับตา โดยมีปริมาณกระชายขาวสกัดถึง 1,000 มก. (สูงสุดตามที่ได้รับอนุญาตของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) มีเบต้า กลูแคน พร้อมด้วยวิตามิน C, D, A และซิงค์ นวัตกรรมการผลิตของคิวมินซีทำให้รสชาติออกมาอร่อย หอมกลิ่นอโรมา ไม่ขมหรือมีกลิ่นแบบเครื่องดื่มผสมกระชายทั่วไป ด้วยเทคโนโลยีอนุภาคระดับนาโน ดื่มแล้วสดชื่นแถมดีต่อสุขภาพ

กระชายขาวเป็นพืชสมุนไพรที่มีสารพิโนสโตรบิน (Pinostrobin)ผลวิจัยที่น่าเชื่อถือจากหลายสถาบัน ยกย่องว่า มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรียหลากหลายชนิด“สถานการณ์โควิดก่อให้เกิดเทรนด์รักษ์สุขภาพ รวมถึงเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตและพฤติกรรมการซื้อหาของกินของใช้ของผู้บริโภคไทยสู่ยุคช้อปปิ้งออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ คิวมินซีทุ่มทุนทำการตลาดออนไลน์ ขยายช่องทางการขายสู่ออนไลน์ พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วและปลอดภัย จนเกิดกระแสซื้อคิวมินซียกลัง โดยเฉพาะผู้ที่ต้อง work หรือ study from home โดย เครื่องดื่มขมิ้นชันสกัดเข้มข้น คิวมินซี เคอร์คิวมิน ยังครองแชมป์สินค้าขายดีของเราอย่างไม่เปลี่ยนแปลง แม้เราจะต้องผ่านหลายต่อหลายล็อกดาวน์ สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการและความนิยมในเครื่องดื่มสมุนไพรของผู้บริโภคชาวไทย เราจึงมั่นใจส่งสองเครื่องดื่มสมุนไพรใหม่คือ คิวมินซี ขิงสกัดเข้มข้น และ คิวมินซี กระชายขาว สู่ตลาด เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค” นายฐานธิษณ์กล่าว

02

ด้วยคุณภาพและรสชาติที่อร่อยของผลิตภัณฑ์คิวมินซี ทำให้ได้รับความสนใจจากตลาดเครื่องดื่มต่างประเทศ บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด จึงได้มีแผนเดินหน้าขยายธุรกิจส่งออกคิวมินซีไปยังสหรัฐอเมริกา จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ คูเวต และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะเริ่มในไตรมาส 2 ของปีนี้ นอกเหนือจากที่ได้เริ่มส่งออกไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม  

“ในอนาคตเราตั้งเป้าว่าอยากให้คิวมินซีเป็นแบรนด์เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นอันดับแรก และให้คนไทยมองสมุนไพรในมุมมองใหม่ สามารถดื่มได้ง่ายได้ประโยชน์ทุกวัน ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องปรุงรสหรือวัตถุดิบในครัวเพื่อการประกอบอาหาร การบริโภคสมุนไพรสามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับสุขภาพได้ การป้องกันและเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วยสุขภาพที่ดีไว้ก่อนเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนที่จะสาย ซึ่งคือที่มาของ
คอนเซ็ปต์ใหม่ของแบรนด์คิวมินซี คือ ต้าน ก่อนเกินต้าน” นายฐานธิษณ์ กล่าวสรุป

“คิวมินซี เครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง” และ “คิวมินซี เครื่องดื่มกระชายขาวสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง” สองผลิตภัณฑ์พร้อมดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพล่าสุด พลังงานต่ำเพียง 15 กิโลแคลอรี่ บรรจุอยู่ในขวดขนาด 150 มล. ราคา 25 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ 7-11 ทุกสาขาและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ อาทิ โลตัส บิ๊กซี และท็อปส์ รวมถึงร้านขายของชำทั่วไป และช่องทางออนไลน์ ทางแอปพลิเคชัน Lazada และ Shopee รวมถึงที่ www.qmincthailand.com

ติดตามสาระและร่วมกิจกรรมดีๆ เพื่อสุขภาพจากคิวมินซีได้ที่IG: QminC และFacebook: QminCThailand

“คิวมินซี – ต้าน ก่อนเกินต้าน”