back to top
30 C
Bangkok

เอพี ไทยแลนด์ เปิดติวเข้มวันแรก “AP OPEN HOUSE” ฝึกงานทั้งที ต้องดีที่สุด

Must read

บมจ. เอพี ไทยแลนด์ ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ ภายใต้คำมั่นสัญญา “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” ต้อนรับนิสิตนักศึกษา 40 คน จากคณะที่หลากหลาย อาทิ    วิทยาลัยนวัตกรรม มนุษยศาสตร์ สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา บริหารธุรกิจ สถาปัตยกรรมศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ เข้าสู่โปรแกรมการฝึกงานเข้มข้นAP OPEN HOUSE ประจำปี 2566 ชีวิตจริงยิ่งกว่าทฤษฎี ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โปรแกรมการฝึกงานในฝันของนิสิตนักศึกษาที่ดีที่สุดในประเทศ จัดเต็มเพื่อรู้ลึก รู้จริง กับธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากการลงมือทำจริงหรือ on-the-job training พร้อมโอกาสเป็นตัวแทนไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นจัดติวเข้มวันแรก ณ  AP Academy Lab แล็บดีไซน์เพื่อการเรียนรู้ครบวงจรด้านอสังหาฯ  อาคารเลค รัชดา เมื่อเร็วๆ นี้

10

นางสาวทิพวรรณ ศิริคูณ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานทรัพยากรบุคคล บมจ. เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า AP OPEN HOUSE ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR ของเอพี ที่มุ่งสนับสนุนให้ทุกคนมีชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ ผ่านการแบ่งปันองค์ความรู้เฉพาะทาง เพื่อสร้างโอกาสให้กับนิสิตนักศึกษา ซึ่งจัดต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 8 เราตั้งใจในการพัฒนาโปรแกรมให้มีประสิทธิภาพ ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สุดเท่าทันโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และเป็นที่น่ายินดีว่าปีนี้ มีน้องๆ สมัครเข้าร่วมมากกว่าทุกปี รวมกว่า 3,000 คน จาก 50 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และได้คัดสรรน้องๆ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น 40 คน เข้าร่วมโปรแกรมฝึกงานคุณภาพกับเรา โดยน้องๆ จะได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์และท้าทายตัวเองด้วยการเรียนรู้สุดเรียลของการเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตัวจริง แบ่งเป็น 2 หลักสูตรที่เป็นศาสตร์หลักและแก่นของธุรกิจอสังหาฯ คือ CIVIL ENGINEERING และ DESIGN FOR LIVINGการออกแบบสินค้าบริการและนวัตกรรมในบริบทอสังหาริมทรัพย์ เรียนรู้ผ่านการลงมือทำจริงตลอด 2 เดือน (มิถุนายน – กรกฎาคม 2566) โดยมีโค้ชผู้เชี่ยวชาญพร้อมดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด และหลังจากฝึกงานได้ความรู้เต็มที่แล้ว จะมีเพียง 4 คนที่ได้รับการคัดเลือกไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น กับมิตซูบิชิ เอสเตท พันธมิตรของเอพี ฟรี ตลอดโปรแกรม”

8

“พิเศษกว่าปีก่อนๆ นอกจากการเรียนรู้ผ่านการลงมือทำตามคอนเซ็ปต์ชีวิตจริงยิ่งกว่าทฤษฎีแล้ว ในปีนี้ จะได้เรียนรู้การออกแบบที่อยู่อาศัยภายใต้แนวคิด Inclusive Living ซึ่งเป็นหลักการการออกแบบที่อยู่อาศัยเพื่อทุกคน โดยเฉพาะการอยู่อาศัยร่วมกับผู้พิการ น้องๆ จะได้มีโอกาสสัมผัสกับ Insight เพื่อค้นหาและเรียนรู้ถึงความต้องการในที่อยู่อาศัยของทุกคน รวมถึงผู้พิการ ทั้งการได้ยิน การเคลื่อนไหว และการมองเห็นอีกด้วย โดยได้เน้นการเรียนรู้ที่เป็นแก่นของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ใน 2 มิติ ได้แก่ ทักษะการคิด โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้ผ่านกระบวนการ Design Thinking เพื่อเอาไปใช้ต่อยอดในการทำงาน และการแก้ปัญหา รวมทั้งการเรียนรู้แบบเจาะลึกในการพัฒนาโครงการอสังหาฯ เรียนรู้ระบบ BIM (Building Information Modelling) หรือนวัตกรรมการออกแบบและก่อสร้างจากเอพี ที่เป็นองค์กรต้นแบบและนำมาใช้เป็นรายแรกๆ ของประเทศ ตลอดจนงานด้านวิศวกรรม และ การออกแบบสินค้าบริการและนวัตกรรมในบริบทอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงนวัตกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ถัดมาคือการการลงมือทำ หลังจากได้เรียนรู้แล้วจะได้ลงมือทำจริงผ่านโจทย์มากมายที่เอพีออกแบบเพื่อฝึกฝีมือและทักษะต่างๆ จากนั้นทุกคนจะได้ร่วมทำ Final Project โจทย์สำคัญ ท้าทายทักษะของทุกคน คือการออกแบบที่อยู่อาศัยเพื่อทุกคน มีชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” นางสาวทิพวรรณ กล่าวเสริม

9

AP OPEN HOUSE (เอพี โอเพ่นเฮ้าส์) คือ โปรแกรมการฝึกงานที่พัฒนาขึ้นโดย บมจ. เอพี ไทยแลนด์ เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2558 เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาได้มาฝึกอบรม เรียนรู้กระบวนการการทำงานจริง โดยมุ่งหวังให้สามารถนำความรู้และทฤษฎีมาประยุกต์ใช้กับการทำงานในพื้นที่จริง พร้อมเรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น และเมื่อสิ้นสุดโปรแกรม นิสิตนักศึกษาจะได้รับใบประกาศนียบัตรจากเอพี อะคาเดมี่ รวมถึงใบประกาศนียบัตรหลักสูตรออริจินอล (Design Thinking) จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลกด้านนวัตกรรม และสำหรับนิสิตนักศึกษาจำนวน 4 คนที่มีผลการฝึกงานที่โดดเด่นยังจะได้รับโอกาสจาก บมจ. เอพี ไทยแลนด์ ไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท เรสซิเดนซ์ (บริษัทในเครือมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศญี่ปุ่น พันธมิตรทางธุรกิจของเอพี เพื่อเรียนรู้การทำงานที่นอกเหนือจากที่ได้เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยอีกด้วย

อัปเดตข่าวสารของทุกโครงการใหม่จากเอพี กับ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโด ตลอดปี 2023 นี้
คลิก https://apth.ly/APNewHome2023

#APThai #ชีวิตดีๆที่เลือกเองได้ #เลือกชีวิตดีๆที่Happy #APNewHome2023 #APThaiUpdate2023

เอพี ไทยแลนด์ ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้”

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article