นม 137 ดีกรีชวนคนไทยลดเค็ม ลดโรค

0
6

องค์การอนามัยโลก กำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 2 ในเดือนมีนาคมของทุกปี เป็น “วันไตโลก” เพื่อรณรงค์ให้ตระหนักถึงปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการบริโภคอาหารรสเค็ม ซึ่งนอกจากจะเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคไต แล้วยังทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคสมอง หัวใจขาดเลือด

ในปี 2564 ที่ผ่านมาพบว่าคนไทยประมาณ 22 ล้านคนมีอาการป่วยที่สัมพันธ์กับอาหารเค็ม โดยเฉพาะการเกิดโรคไต ซึ่งมีหน้าที่กำจัดของเสีย รักษาสมดุลน้ำของร่างกายและควบคุมความดันโลหิต จากข้อมูลทางสถิติพบว่าการบริโภคเกลือต่อคนต่อวันเฉลี่ยมากกกว่า 2 เท่า ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับ ซึ่งไม่เกิน 2,000 มก./วัน  เกี่ยวข้องกับการพฤติกรรมการบริโภค  อาหารสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง ขนมขบเคี้ยว อาหารหมักดอง เนื้อสัตว์ปรุงรสหรือแปรรูป ซึ่งผู้ผลิตมักเติมโซเดียมเพื่อเพิ่มรสชาติและยืดอายุของอาหาร ซึ่งจะส่งผลเสียต่อการทำงานของร่างกายในระยะยาว ผู้ป่วยที่เป็นโรคไต ควรหันมาใส่ใจสุขภาพ การปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ตรวจดูปริมาณโซเดียมหรือเกลือบนฉลากอาหาร  เลือกอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ลดอาหารเค็ม ลดการเติมเกลือ น้ำปลา ซอสปรุงรสต่าง ๆ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคได้

บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ขอมีส่วนร่วมในการรักษาสุขภาพผู้บริโภคเนื่องในวันไตโลก ด้วยผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์ นมวอลนัท และนมพิสตาชิโอ แบรนด์ 137 ดีกรี ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมคั้นสดจากธรรมชาติจากถั่วเต็มเมล็ด ไม่เติมเกลือ หรือสารปรุงแต่งที่เป็นอันตราย สะอาด ปลอดภัย วางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เกต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช่องทาง LINE official ของบริษัท @137degrees (มีเครื่องหมาย@)

Advertisement
Previous articleนันยางคว้า 2 รางวัลจากเวทีการประกวด MAT AWARD 2021
Next articleเอเซีย พลัส จับมือ FWD ประกันชีวิต ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจยกระดับบริการด้านการลงทุนและคุ้มครองชีวิตครบจบในที่เดียว