back to top
27.8 C
Bangkok

เลือกกำไลข้อมือเหลี่ยมรุ้ง ของขวัญสุดหรู คลาสสิกตลอดกาล 

Must read

สำหรับใครที่อยากให้รางวัลแก่ตัวเอง หรือมอบของขวัญล้ำค่าให้คนที่คุณรักในโอกาสพิเศษต่าง ๆ กำไลข้อมือเหลี่ยมรุ้ง เป็นตัวเลือกที่น่าพิจารณาไม่น้อยเลยทีเดียว แน่นอนว่าสุขใจผู้ให้ ประทับใจผู้รับ ลองไปดูวิธีเลือกกำไลทองเหลี่ยมรุ้ง ให้เข้ากับผู้รับ ไม่ว่าจะเป็นขนาดหรือโทนสี รับรองเลือกตามนี้ไม่พลาดแน่นอน 

กำไลข้อมือเหลี่ยมรุ้ง ตัวเลือกเครื่องประดับสไตล์หรู มีระดับ คลาสสิกตลอดกาล

กำไลทอง เป็นเครื่องประดับสุดหรู ที่มีความคลาสสิกตลอดกาล โดดเด่นด้วยเป็นเครื่องประดับที่มีโครงสร้างคงรูป แข็งแรง ส่วนมากมักออกแบบในลักษณะของกำไลเรียบ ๆ หรือมีประดับตกแต่งเพิ่มเติมด้วยลวดลาย สีสัน และวิธีการผลิต เช่น กำไลข้อมือเหลี่ยมรุ้ง ที่ทำให้กำไลทองดูมีมิติมากยิ่งขึ้น จึงสามารถนำมาสวมใส่ มิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับชุดต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ติดข้อมือทุกวัน หรือใส่ไปทำงาน หรือใส่ไปงานปาร์ตี้ งานกาลาดินเนอร์ เป็นต้น ก็ตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์หรือโอกาสพิเศษ

ในอดีต กำไลทอง มักใส่ด้วยวิธีการสวมเท่านั้น เพราะเป็นโครงสร้างที่คงรูป หากเป็นคนมือใหญ่ แม้จะมีข้อมือสมส่วน แต่หากสวมกำไลไม่เข้า ก็เรียกว่าใส่ไม่ได้เลยทีเดียว แต่ปัจจุบันมีการออกแบบและผลิตกำไลทองให้สามารถเปิดปิดได้ มีตัวล็อกและสปริงที่ทำให้คนมือใหญ่ก็สามารถสวมใส่กำไลทองได้ง่าย ๆ 

เคล็ดลับการสวมกำไลทองให้สวย เก๋

อาจเริ่มต้นจากกำไลข้อมือเหลี่ยมรุ้งอันเดียว ที่มีขนาดสมส่วนกับข้อมือ จากนั้นค่อยเพิ่มความสนุกด้วยกำไลทองเหลี่ยมรุ้งที่มีดีไซน์แตกต่างกันในขนาดที่บางลงสัก 1-2 วง เพื่อความมีมิติมากขึ้น โดยกำไลข้อมือเหลี่ยมรุ้งนั้นมีให้เลือกหลายไซส์หลายน้ำหนักให้เลือก จากนั้นลองเพิ่มดีไซน์ Texture แปลกใหม่เข้าไปด้วยสร้อยข้อมือทองลายเรียบ ๆ ขนาดเส้นเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความอ่อนหวาน บอบบางเข้าไปในชุดเครื่องประดับข้อมือนี้ และทางที่ดีคือควรไปลองสวมใส่กับข้อมือจริง เพื่อให้สามารถกะน้ำหนักและจำนวนที่เหมาะสมได้ ที่สำคัญคือเมื่อสวมใส่แล้ว ยังสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องตัว 

นอกจากนี้ ยังมีเคล็ดลับการเลือกกำไลข้อมือทองให้เหมาะสำหรับขนาดข้อมือและสีผิวต่าง ๆ มาแนะนำกัน

            เลือกกำไลข้อมือทองตามขนาดของข้อมือ

  • ข้อมือเจ้าเนื้อ ควรเลือกกำไลที่มีลักษณะหลวมพอเหมาะกับข้อมือมาเล็กน้อย ไม่บางหรือหนาจนเกินไป และคับแน่นหรือหลวมจนเกินพอดี และต้องไม่แนบกับข้อมือ 
  • ช้อมือเล็กผอม ควรเลือกกำไลที่มีลักษณะหนาเล็กน้อย เวลาสวมใส่ให้หลวมเล็กน้อย แต่ไม่ให้หลวมโพรกหรือรัดแน่นจนเกินไป
  • ข้อมือสวยสมส่วน สามารถเลือกกำไลได้เกือบทุกแบบ แต่ทางที่ดีควรลองสวมใส่ว่าจะไม่ทำให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ดูรุงรังจนเกินไป

            เลือกกำไลข้อมือทองตามโทนสีผิว

  • โทนสีผิวขาว ควรเลือกกำไลข้อมือโทนเข้ม จะช่วยขับสีผิวให้สดใสขึ้น มีความโดดเด่น ผิวสว่าง
  • โทนผิวสองสี ควรเลือกกำไลข้อมือที่มีเพชรหรืออัญมณีล้อมรอบ เน้นอัญมณีสีอ่อน โทนสว่าง อย่างเพชร หรืออาจเลือกเป็นกำไลข้อมือเหลี่ยมรุ้ง ที่มีการเล่นแสงแวววาว จะช่วยขับสีผิวให้ดูสว่าง มีออร่ามากขึ้น 
  • โทนสีผิวเข้ม ควรเลือกกำไลที่ประดับด้วยเพชรหรืออัญมณีเม็ดเดียว โดยสีของกำไลแนะนำควรเน้นเป็นสีสว่าง อย่างทองคำขาว จะช่วยให้ขับผิวดูสดใสมากยิ่งขึ้น

และอย่าลืม เลือกร้านทองที่มีคุณภาพ มีใบรับประกัน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับทองแท้ที่มีมาตรฐานระดับสากล ไม่ว่าจะให้เป็นรางวัลของตนเอง หรือเป็นของขวัญเพื่อคนที่คุณรัก ก็มั่นใจได้ทุกโอกาส

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article