back to top
34.9 C
Bangkok

พาส่องสารพัดข้อดีของวิธีจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปฯ ง่าย ครบ จบในที่เดียว

Must read

หากจะย้อนเวลาไปสัก 10 ปีก่อนหน้าวิธีจองตั๋วเครื่องบินนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยากและไกลตัวสำหรับใครหลายๆ คน เริ่มตั้งแต่การค้นหาข้อมูลจากสายการบินต่างๆ ที่สามารถทำได้ทีละสายการบิน ถ้าต้องการจะเปรียบเทียบก็จะต้องเอาข้อมูลมาเปรียบเทียบด้วยตัวเอง ต่างกับปัจจุบันที่เทคโนโลยีหรือแอปพลิเคชันเข้ามามีส่วนทำให้วิธีจองตั๋วเครื่องบินมีความสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม สามารถเปรียบเทียบราคาได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่วันที่ต้องการเดินทางและประเทศปลายทางที่ต้องการจะไป ทุกอย่างครบจบในแอปฯ เดียว แต่ทั้งนี้ข้อดีของการเลือกวิธีจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปฯ นอกจากจะสะดวกในการเปรียบเทียบราคาแล้วยังมีข้อดีอื่นๆ เป็นอะไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลมาฝาก

รวบรวมตั๋วเครื่องบินจากหลายๆ สายการบิน

เหมือนกับที่ได้เกริ่นไปบ้างแล้ว สำหรับผู้โดยสารหรือนักเดินทางที่เลือกวิธีจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปฯ นั้นก็จะได้พบกับความสะดวกอันดับแรกเลยคือมีตัวเลือกสายการบินที่หลากหลาย ทำให้สามารถเปรียบเทียบราคาได้เลยเดี๋ยวนั้น สอดคล้องกับเรื่องของการตัดสินใจ จะเป็นไปได้ง่ายหรือยากขึ้นอยู่กับว่าวิธีจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปฯ นั้นๆ สะดวกมากน้อยเพียงใด หากเป็นแอปฯ ที่นำเสนอข้อมูลได้อย่างครบถ้วนก็ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบินในตอนนั้นได้มากกว่าแอปฯ ที่ให้ผู้ใช้งานต้องออกไปหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยตัวเอง

ช่องทางการชำระเงินที่สะดวก

ถัดมาคืออีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้หลายๆ คนเลือกวิธีจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปฯ นั่นก็คือช่องทางการชำระเงินที่มีความสะดวก ปัจจุบันหลายๆ แอปฯ เพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นในเรื่องของช่องทางการชำระเงิน ไม่จำเป็นต้องตัดผ่านบัตรเครดิตเพียงเท่านั้น แต่อาจจะเพิ่มหลายๆ ทางเลือกตั้งแต่การหักบัญชีธนาคาร ชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร การสแกน QR Code ฯลฯ

ติดต่อได้ง่ายกรณีที่มีปัญหาหรือข้อสงสัย

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการเลือกวิธีจองตั๋วเครื่องบินด้วยแอปพลิเคชันก็คือกรณีที่ลูกค้ามีปัญหาหรือข้อสงสัยต่างๆ ต้องสามารถติดต่อผ่านแอปฯ นั้นได้ไม่ยาก มีผู้ให้บริการและคลายปัญหาหรือข้อสงสัยให้กับลูกค้า ยกตัวอย่างเช่นกรณีที่เที่ยวบินยกเลิกหรือดีเลย์ แอปเหล่านี้ในฐานะที่เป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบินให้กับสายการบินต่างๆ ต้องมีการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับเรื่องเหล่านี้ จึงจะเรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่เป็นมืออาชีพและได้มาตรฐาน

นอกเหนือจากเรื่องความสะดวกอื่นๆ ที่ทำให้นักเดินทางหลายคนเลือกวิธีจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปฯ แล้ว หน้าตาการใช้งานของแอปฯ เองยังต้องเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน เข้าใจได้ไม่ยาก ง่ายต่อการค้นหาข้อมูล เน้นสะดวกและเข้าใจประสบการณ์การใช้งานของคนส่วนใหญ่เป็นหลักก็จะทำให้แอปฯ ติดอันดับความนิยมได้นานแน่นอน

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article