เริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ด้วยตนเอง

0
1306

ธุรกิจออนไลน์เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีคนสนใจและลงทุนทำเป็นอย่างมาก เพราะต้นทุนต่ำกว่ามีหน้าร้าน และทำการซื้อ – ขายสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถำได้ทุกเพศทุกวัย น้อง ๆ ที่อยู่ในวัยเรียนแล้วอยากหารายได้เสริม การขายของออนไลน์นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะเราเล่นโซเชียลมีเดียกันอยู่แล้ว ทั้งยังไม่ต้องออกไปทำงานข้างนอก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเรียนด้วย แต่…เราจะขายอะไรดีล่ะ

สินค้าออนไลน์ที่เราสมารถทำการขายได้ด้วยตัวเอง มีดังนี้

1. ผลิตภัณฑ์ความงาม

สบู่และผลิตภัณฑ์เสริมความงามเป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นสบู่อาบน้ำธรรมดาไปจนถึงสูตรครีมที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น โดยต้องมีการสร้างแบรนด์และบรรจุภัณฑ์ให้โดดเด่นและแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้ว ซึ่งใน Google ก็มีวิธีทำสบู่หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะทำสินค้าประเภทนี้ขาย แต่สิ่งสำคัญเลยก็คือเราจะต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าโรงงานผลิตของเราถูกกฎหมายและได้มาตรฐาน

2. เสื้อยืด

สำหรับการทำเสื้อยืดนั้นแม้คุณจะไม่ได้มีความรู้ด้านนี้อย่างลึกซึ้ง หรือไม่ได้เรียนด้านนี้มา แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรารู้กระแสนิยมเกี่ยวกับงานศิลปะ เราก็จะรู้ว่าควรออกแบบเสื้อในทิศทางหรือสไตล์ไหนให้สามารถขายได้

3. ขนม

การทำขนมขายก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจและมีคนทำเยอะ เพราะสามารถทำได้ง่าย โดยดูวิธีทำจากเว็บไซต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้ ขนมปัง เค้ก ฯลฯ และหากใครไม่มีเตาอบขนมปังก็สามารใช้ไมโครเวฟหรือแม้แต่หม้อหุงข้าวก็สามารถทำได้

4. งานฝีมือ

งานฝีมือหรืองานแฮนด์เมดก็เป็นธุรกิจที่น่าลงทุน เพราะเราสามารถรับงานตามโอกาสพิเศษต่าง ๆ ซึ่งเป็นช่วงที่เรามีออร์เดอร์มากกว่าวันธรรมดา เช่น วันวาเลนไทน์ที่มีการสั่งทำของขวัญทำมือเป็นจำนวนมาก รวมทั้งของที่ระลึกต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการมอบให้กับใครสักคน งานฝีมือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิมอย่างมาก

Cr. https://goairban.com/home/insights/what-can-i-sell-online-that-i-can-make-by-myself/

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.