เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกตื่นเต้นกับงานใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นทำ อีกทั้งยังเป็นกังวลว่าหัวหน้างานและผู้ร่วมงานจะเป็นอย่างไร?เราจะชอบงานที่ทำหรือไม่? เราจะสามารถทำงานได้ดีหรือเปล่า? โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิง ซึ่งมีแนวโน้มที่จะรู้สึกกังวลเป็น 2 เท่าของผู้ชาย ดังนั้น หากคุณเป็นเจ้านาย คุณจะต้องทำให้พนักงานใหม่ของคุณหมดความกังวลใจในเรื่องดังกล่าวให้ได้ เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังพบปัญหาที่เกิดขึ้นกับพนักงานใหม่ในช่วง 90 วันแรกของการทำงานนั่นคือ 33 % ของพนักงานใหม่ทำตัวเหมือนรู้จริง พนักงานไม่สามารถถามคำถามและบอกความคาดหวังได้ 21% พยายามกำหนดความคิดก่อนการเรียนรู้ 17% ทำงานมากเกินไปหรือเร็วเกินไป 7% และไม่ปฏิบัติตามวัฒนธรรมขององค์กร 6% ดังนั้น เมื่อไม่สามารถทำงานให้บรรลุจุดมุ่งหมายได้ คุณควรเปิดรับข้อเสนอแนะจากเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงาน เพื่อนำมาปรับปรุงการทำงานของคุณ มีทัศนคติเชิงบวก เปิดใจที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมงาน และที่สำคัญคือพยายามเรียนรู้เรื่องที่เกี่ยวข้องกับบริษัทหรืองานใหม่ของคุณให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานใหม่หรือทำงานมาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม การรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้อื่นเพื่อนำมาปรับปรุงตนเอง การมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมงานรวมถึงการพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอจะทำให้การทำงานของคุณประสบความสำเร็จ และสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข

Cr.Peter Economywww.inc.com

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.