3 สิ่งที่ทำให้ธุรกิจของคุณล้มเหลว

0
2813

เมื่อต้องทำธุรกิจ ทุกคนต่างมองหาช่องทางที่ทำให้ตนประสบความสำเร็จ แต่ไม่มีใครตระหนักถึงสิ่งที่ทำให้ธุรกิจล้มเหลว ทั้งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน และหากวันหนึ่งธุรกิจของคุณล้มเหลวขึ้นมา สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงมากที่สุด

ไม่ชัด = ไม่ใช่

เมื่อคุณจะผลิตสินค้าสักอย่างหนึ่ง คุณจะต้องสร้างสรรค์ออกมาอย่างเฉพาะเจาะจงเลยว่า สินค้าของคุณคืออะไร มีความโดดเด่นอย่างไร ไม่ใช่การผลิตสินค้าขึ้นมาแล้วยัดเยียดองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างเข้าไปจนไม่มีเอกลักษณ์ ไม่มีความชัดเจนในตัวของสินค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความสับสน และรู้สึกว่าสินค้านั้นไม่น่าสนใจ และสุดท้ายไม่ก่อให้เกิดการซื้อขาย ธุรกิจของคุณก็ล้มเหลวในที่สุด ดังนั้น คุณต้องสร้าง “ความชัดเจน“ ให้กับสินค้าและบริการของคน เพื่อให้ธุรกิจของคน “ใช่” สำหรับลูกค้า

แข็งแรงไม่พอ

ในการดำเนินธุรกิจคุณจะต้องวางแผนโครงสร้างการทำงานให้ดี เพื่อให้ธุรกิจของคุณไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ ในขณะเดียวกันหากโครงสร้างการทำงานไม่แข็งแรงพอ ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไร้ประสิทธิภาพ ดังนั้นคุณต้องวางรากฐานให้มั่นคง โดยการวางแผนอย่างรอบคอบ รวมถึงคาดการณ์ปัญหาไว้ล่วงหน้า เพื่อหาวิธีรับมือ ป้องกันและแก้ไขได้ทันท่วงที

ไม่มีความพร้อม

เจ้าของธุรกิจบางคนทำธุรกิจทั้งที่ตนเองยังไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นความไม่พร้อมด้านการเงิน ความรู้ความสามารถ กำลังคน อุปกรณ์การทำงาน ฯลฯ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจของคุณล้มเหลวทั้งสิ้น ดังนั้น ก่อนจะเริ่มต้นทำธุรกิจหรือทำอะไรก็ตาม คุณต้องมีความพร้อมในทุก ๆ ด้านก่อน เพราะเพียงขาสองข้างเท่านั้น ไม่ทำให้คุณเดินไปข้างหน้าได้หากไร้เรี่ยวแรง  

สาเหตุที่ทำให้ธุรกิจของคุณล้มเหลวข้างต้น เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามและพึงระวัง เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตไปได้โดยไม่สะดุดล้ม

Cr.www.forbes.com

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.