แกว่งในกรอบ 1500-1530 จุด แต่ภาพรวมยังต้องระวังหลุดต่ำกว่า 1500 จุด ด้วย fund flow ไหลออก

0
2618
กลยุทธ์การลงทุน:
ช่วงนี้ดู SET เคลื่อนไหวในกรอบ 1500-1530 จุด ด้วยอิทธิพลส่วนหนึ่งยังมาจากหุ้น DELTAที่แกว่งในกรอบ 500-800 บาท อย่างไรก็ตามให้ระวังการหลุดต่ำกว่า 1500 จุด เนื่องจากภาพรวมSET ยังอยู่ในช่วงพักฐาน โดยให้ระวังปัจจัยกดดันเรื่อง fund flowไหลออก ไปยังตลาดหุ้นสหรัฐจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ไม่รีบขึ้นภาษี กลยุทธ์ ซื้อเก็งกำไรแบบ Selective Buy ในกลุ่มหุ้นที่ได้รับปัจจัยบวกหลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงต่ำกว่าหลักร้อยเมื่อวาน
ล็อคเป้าลงทุน:
# คาด SET แกว่งในกรอบ ระวังหลุด 1500 จุด จาก fund flow ไหลออก ระยะสั้นเก็งกำไรแบบ selective buy# เน้นหุ้น domestic consumption คือ กลุ่มค้าปลีก (CPALL BJC MAKRO TNP) และหุ้น 4Q20 Earnings Play (CPF BDMS BLA SPALI SCGP TOP) และหุ้นสำหรับปี 2564 ที่ราคายังไม่ปรับขึ้นไปมาก (BDMS SPALI THREL MINT SCGP TNP)# เก็งกำไรหุ้นที่ได้ sentiment บวกจากจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศลดลง และอาจมีการผ่อนปรนความเข้มงวดลง SPA CPN MBK CRC ERW MINT BEM BTS CENTEL
 
ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรป-ราคาน้ำมันปรับขึ้น ตอบรับ ปธน.ไบเดนตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น ขานรับโจ ไบเดน รับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 รวมทั้งการรายงานงบที่ดีกว่าคาดของ Netflix และ Morgan Stanley ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับขึ้นเช่นเดียวกับน้ำมันปรับขึ้นเช่นกัน# มณฑลเหอเป่ย์ lockdown อีกรอบ กระทบอุปทานเหล็กเนื่องจากผลิตเหล็กในสัดส่วนกว่า 20% ของผลผลิตเหล็กทั้งประเทศ สร้างความกังวลปริมาณเหล็กและสินแร่เหล็กที่มีอยู่อาจไม่เพียงพอกับความต้องการตลาดโลก ระยะสั้นราคาเหล็กอาจดีดตัวสูงขึ้น เป็น sentiment ลบต่อกลุ่มรับเหมาฯ ที่ต้นทุนสูงขึ้น# คาดกระแสเงินไหลออก หลังไบเดนขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนใหม่เราประเมินมีโอกาสที่กระแสเงินจะไหลจาก EM ตลาดหุ้นเอเชีย กลับไปยัง DM ตลาดหุ้นสหรัฐ จากการเร่งออกมาตรการกระตุ้นเพื่อเยียวยาโควิด ทั้งยังคาดว่าจะยังไม่รีบขึ้นภาษี ไม่เน้นดอลลาร์อ่อนค่า และไม่เร่งรีบถอนมาตรการ QE ถือเป็นสัญญาณเชิงบวก ทำให้จึงต้องระวังหุ้นที่เคยได้ประโยชน์ก่อนหน้า เช่น กลุ่มธนาคาร
 
Wealth Strategy
แนะนำหุ้นกู้คุณภาพ บมจ.ปตท.(PTTC) อายุคงเหลือ 6 ปี อันดับเรตติ้งหุ้นกู้ AAA และ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ (TBEV) อายุคงเหลือ 3 ปี อันดับเรตติ้งหุ้นกู้ AA
 
บทวิเคราะห์วันนี้
AOT –รอสัญญาณการกลับมาเปิดการเดินทางTMB – 4Q63: กำไรต่ำกว่าคาด
 
Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.