ธนชาตประกันภัย ยกระดับธุรกิจรับมือตลาดยุคดิจิทัลการันตีด้วย ISO/IEC 27001:2013 มาตรฐานระบบการจัดการความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศ

0
1
image 1
ธนชาตประกันภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการความมั่นคงปลอดภัสารสนเทศ ISO 27001 หรือ ISO/IEC 27001:2013 สร้างเกราะป้องกันขั้นสูงสุดให้กับข้อมูลขององค์กรและลูกค้า พร้อมมุ่งมั่นเดินหน้ายกระดับประสิทธิภาพด้านการจัดการข้อมูล ตอกย้ำความมั่นใจในฐานะบริษัทชั้นนำของธุรกิจประกันภัยที่พร้อมรับมือทุกสถานการณ์ในโลกไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงที

            นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนชาตประกันภัย รับมอบใบรับรองมาตรฐาน ISO / IEC 27001: 2013 ด้านระบบจัดการความมั่นคงปลอดภัยของสารสนเทศ จาก นายบุคลากร ใจดี General Manager Sale and Marketing บริษัท บีเอสไอ กรุ๊ป ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นสถาบันรับรองมาตรฐานแห่งชาติจากประเทศอังกฤษ พร้อมเปิดเผยว่า มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่บริษัทฯ ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ซึ่งนอกจากจะสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยของข้อมูลให้กับลูกค้าแล้ว ยังการันตีว่าบริษัทฯ มีขีดความสามารถระดับสูงสุดที่จะรองรับความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ และจัดการเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องได้อย่างรวดเร็ว

“ความปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ หากเกิดความผิดพลาดขึ้นเพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายทั้งโดยส่วนตัวและต่อองค์กรได้ ธนชาตประกันภัยให้ความสำคัญต่อข้อมูลของลูกค้า และข้อมูลภายในองค์กรเป็นอย่างมาก และตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นต่อข้อมูลทั้งของลูกค้า คู่ค้า และขององค์กร จึงได้ริเริ่มดำเนินการโครงการนี้ ซึ่งใช้หลักการพื้นฐานของความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (Information Security) ได้แก่ Confidentiality การรักษาความลับของข้อมูล Integrity ความถูกต้องของข้อมูล และ Availability ความพร้อมใช้งานของข้อมูล หรือที่รวมเรียกสั้นๆว่า CIA รวมถึงมีการนำหลักการ PDCA (Plan- Do -Check- Action) ซึ่งเป็นหลักการสำคัญในการบริหารจัดการที่ใช้กันแพร่หลาย”

image 2

            สำหรับ ISO / IEC 27001: 2013 เป็นมาตรฐานระบบการจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยทางสารสนเทศ ที่เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับประชาชนผู้มาใช้บริการ ด้วยการบริหารจัดการข้อมูลสารสนเทศให้มั่นคงปลอดภัยตามมาตรฐานที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ผู้ใช้บริการหรือลูกค้ามั่นใจได้ว่าข้อมูลที่เป็นความลับ จะได้รับการควบคุมดูแลอย่างเหมาะสม ป้องกันข้อมูลรั่วไหล และคงความถูกต้องสมบูรณ์ของข้อมูลไว้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงระบบสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่ออุดช่องโหว่จากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

Advertisement
Previous articleเมืองไทยประกันชีวิต ผนึกโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มข.-ไฟเซอร์ มอบสิทธิประโยชน์พิเศษ แก่ลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิต
Next articleกรุงศรี และ แกร็บ ต่อยอดความสำเร็จ ส่งผลิตภัณฑ์สินเชื่อ “สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส” บุกตลาดรายย่อย เจาะกลุ่มผู้ใช้บริการ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here