ทีเส็บ ปลื้ม สหพันธ์นิทรรศการและการประชุมแห่งเอเชีย เลือกไทยประชุมใหญ่สมาชิก 19 ประเทศ 

0
7
afeca 4 ss

ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญประจำปีของ สมาคมสหพันธ์นิทรรศการและการประชุมแห่งเอเชีย หรือ AFECA AGM 2023 เดือนตุลาคมนี้ นำสมาชิก 155 องค์กร จาก 19 ประเทศร่วมถกแนวทางยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ ตอกย้ำไทยเป็นผู้นำไมซ์ระดับสากล

chiruit isarangkun na ayuthaya 849k

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่าประเทศไทยได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญประจำปีของสมาคมสหพันธ์นิทรรศการและการประชุมแห่งเอเชีย (Asian Federation of Exhibition and Convention Associations หรือ AFECA) Annual General Meeting 2023 หรือ AFECA AGM 2023 โดยมีกำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม 2566 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญในแวดวงอุตสาหกรรมไมซ์ หลังจากที่สมาคมการประชุมนานาชาติ หรือ ICCA ได้ประกาศจัดประชุมใหญ่ประจำปีที่ประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นการตอกย้ำว่าองค์กรไมซ์นานาชาติต่างให้การยอมรับในศักยภาพของอุตสาหกรรมไมซ์ไทย และเลือกไทยเป็นจุดหมายในการจัดงาน

afeca 1 ss

“งานนี้ถือเป็นเวทีแห่งการรวมตัวครั้งสำคัญของผู้เชี่ยวชาญและผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมการจัดประชุมและนิทรรศการประจำภูมิภาคเอเชีย ภายใต้แนวคิด ASIA UNITES” รวมเอเชียเป็นหนึ่ง เพื่อผนึกกำลังของภาคอุตสาหกรรมไมซ์ในเอเชีย สร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ ๆ ยกระดับธุรกิจและขยายศักยภาพของอุตสาหกรรมไมซ์ในเอเชียให้ก้าวสู่อนาคตไปพร้อมกัน”

afeca 2 ss

ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ ได้กำหนดให้ “ความยั่งยืน” เป็นหัวใจสำคัญของการจัดงานประชุม AFECA AGM 2023 โดยมุ่งเน้นในสามด้าน ได้แก่ ผู้คน (People) ผลตอบแทน (Profit) และ โลก (Planet) ส่งเสริมการคัดเลือกวัสดุที่ใช้จัดงานจากผู้ผลิตและเกษตรกรในท้องถิ่น มีกระบวนการผลิตที่ใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีจุดหมายปลายทางการประชุม การขนส่ง ตลอดจนการจัดการอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ยังมีนโยบายด้านการวัดผลกระทบจากการจัดงาน ซึ่งทีเส็บหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้จะมีส่วนร่วมในด้านความยั่งยืน และได้รับประโยชน์สูงสุดร่วมกัน

การจัดงานประชุม AFECA AGM 2023 เป็นโอกาสที่จะแสดงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพงานระดับโลก และเพิ่มโอกาสในการดึงงานแสดงสินค้านานาชาติใหม่ ๆ มาจัดที่ไทย โดยในการประชุมครั้งนี้จะมีการหารือร่วมกันในเรื่องของการจัดเวทีเสวนาให้ผู้นำในอุตสาหกรรมได้ร่วมแบ่งปันและส่งต่อความรู้ที่มีคุณค่าตามหลักการของ AFECA ที่เน้นเสริมสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกันในประเทศต่าง ๆ เรื่องของการอบรม และหลักสูตรสำหรับยกระดับโปรไฟล์ผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศสู่ระดับสากล รวมถึงการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ (Networking) เพื่อต่อยอดไปสู่การจับคู่ธุรกิจระหว่างสมาชิก AFECA และผู้ประกอบการในแวดวงผู้จัดงานนิทรรศการของไทย ได้แก่ ผู้จัดงานหรือออแกไนเซอร์ และผู้ให้บริการสถานที่จัดงาน

dato vincent lim ss

          ดาโต๊ะ วินเซนต์ ลิม (Dato’ Vincent Lim) ประธานสมาคมสหพันธ์นิทรรศการและการประชุมแห่งเอเชีย (AFECA) กล่าวว่า “ทาง AFECA มีความยินดีที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม AFECA AGM 2023 และสมาชิกฯ ตั้งตารอที่จะได้มาเยือนประเทศที่สวยงามแห่งนี้ สำหรับประเทศไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ที่สำคัญของภูมิภาคเอเชียมาโดยตลอดและจัดอยู่ในแนวหน้าในด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ของเอเชีย ทั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนของทีเส็บจะช่วยให้งาน AFECA AGM 2023 เป็นเวทีที่ผู้นำไมซ์ในเอเชียจะยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ของภูมิภาคนี้สู่ระดับโลก และจะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับสมาชิกทุกคนอย่างแน่นอน”

งาน AFECA AGM 2023 นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับประเทศไทยและภาคอุตสาหกรรมไมซ์ของเอเชีย การเสวนาที่เกิดขึ้นภายในงานจะช่วยกระตุ้นให้ประเทศสมาชิกร่วมมือกันยกระดับโปรไฟล์กิจกรรมไมซ์ในประเทศเพื่อก้าวสู่ผู้จัดงานระดับนานาชาติของเอเชีย และหล่อหลอมภาคอุตสาหกรรมไมซ์ของเอเชียให้เป็นหนึ่งเดียว ถือเป็นเวทีสำคัญสำหรับบุคลากรมืออาชีพในแวดวงการจัดประชุมและนิทรรศการที่รวมตัวเพื่อก้าวไปข้างหน้าด้วยกันตามแนวคิด ‘ASIA UNITES’ รวมเอเชียเป็นหนึ่ง เพื่อขับเคลื่อนฟื้นฟูความแข็งแกร่ง พลิกโฉมธุรกิจไมซ์ ผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืน ใช้ไมซ์เป็นเครื่องมือส่งเสริมเศรษฐกิจของภูมิภาคร่วมกัน

Advertisement
Previous articleKKPเผยแผนปี 2566 เติบโตสินเชื่ออย่างระมัดระวัง เร่งขยายฐานลูกค้าการออมและการลงทุนผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล Edge และ Dime
Next article4 ข้อดีสุดปังของการทำที่พ่อแม่ต้องรู้           

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here