back to top
30 C
Bangkok

เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล และอินโนซีเมนต์ร่วมมือกันเพื่อสนับสนุนการจัดหาซีเมนต์และนำเทคโนโลยีการผลิตคอนกรีตผสมเสร็จไปพัฒนาการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของรัฐซาราวัก

Must read

นายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น (แถวหน้าลำดับที่สองจากซ้าย) ร่วมกับนายซูฮาดี ซูลไลมาน ประธานกรรมการบริษัท อินโนซีเมนต์ (InnoCement) (แถวหน้าลำดับที่สามจากขวา) ร่วมลงนามเซ็นสัญญาบันทึกข้อตกลงร่วมกัน เพื่อสนับสนุนการจัดหาปูนซีเมนต์สำหรับโครงการก่อสร้าง รวมถึงเป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีระบบการปฏิบัติงานในโรงงานคอนกรีตผสมเสร็จ รัฐซาราวักประเทศมาเลเซีย โดยมี ท่านดาโต๊ะ พาทิงจี ธาน ซรี อะบัง ฮัจยี อับดุล ราฮ์มัน โจฮารี บิน ทัน ดาโต๊ะ อะบัง ฮาจี โอเปิง มุขมนตรีของรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย (แถวสองตำแหน่งกลาง) รวมถึงท่านดาโต๊ะ ดอกเตอร์มูฮัมหมัด อับดุล บิน ฮัจยี ซาเดล ประธานบริษัท InnoCement (แถวหน้าลำดับที่สี่จากซ้าย) และนายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ร่วมเป็นสักขีพยาน

เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล แ

เศรษฐกิจของรัฐซาราวัก คาดว่าจะมีการเติบโต ประมาณ 6% โดยการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเป็นวาระสำคัญที่รัฐบาลใช้ในการผลักดันการพัฒนาประเทศ เพื่อให้ตอบสนองต่อนโยบายของรัฐซาราวักที่วางแผนเร่งรัดการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน อาทิเช่น ถนนเชื่อมระหว่างเมือง ทางหลวง และสะพาน เพื่อให้แน่ใจว่าโครงสร้างพื้นฐานมีการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น สามารถอำนวยความสะดวกด้านการค้าและการลงทุน รวมทั้งส่งเสริมเศรษฐกิจภายในประเทศ ดังนั้นการเพิ่มประสิทธิภาพและความยั่งยืนของอุตสาหกรรมซีเมนต์และคอนกรีตจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ทำให้ อินโนซีเมนต์ ลงนามความร่วมมือกับ เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทผู้นำด้านซัพพลายเชนระหว่างประเทศครบวงจรด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี ในการจัดหาสินค้าวัสดุก่อสร้าง รวมถึงการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้พัฒนากระบวนการดำเนินงานเป็นประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างที่กำลังเติบโตของรัฐซาราวัก อาทิเช่น การผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ การจัดตั้งระบบ Debagging และขนส่งปูนซีเมนต์ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจี มีแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ที่มุ่งบรรลุเป้าหมาย “Net Zero Cement & Concrete ภายในปี 2050” และเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ เรามีความยินดีที่จะสนับสนุนปูนซีเมนต์คาร์บอนต่ำ และแชร์ความรู้และเทคโนโลยีในกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่ InnoCement โดยการร่วมมือกันครั้งนี้ เอสซีจี จะใช้ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีระบบการปฏิบัติงานในโรงงานคอนกรีตผสมเสร็จ ในการส่งเสริมการบริหารโครงการของ InnoCement ให้อุตสาหกรรมการก่อสร้างของรัฐซาราวักเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว”

datuk patinggi tan sri dr abang haji abdul rahman zohari bin tun datuk abang haji openg มุขมนตรีของรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย 1

“เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็น “A Trusted International Supply Chain Partner” ให้กับคู่ธุรกิจ ด้วยการใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญในเรื่องธุรกิจซีเมนต์ของเครือเอสซีจีที่มีมาอย่างยาวนาน มาสนับสนุนในการร่วมมือครั้งนี้ รวมถึงการจัดหาอุปกรณ์และเทคโนโลยี ไปจนถึงการจัดการซัพพลายเชนในการผลิตคอนกรีตผสมเสร็จของ อินโนซีเมนต์ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของรัฐซาราวักในระยะยาว”  นายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าว

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article