SCG นำร่องสร้างมาตรฐานอากาศในอาคารที่สะอาดปลอดภัยยิ่งกว่า ในทุกตึกของ SCG Campus ด้วยระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ

0
8

การดำเนินธุรกิจภายใต้เงื่อนไข “Live with Covid-19” ทำให้หลาย ๆ องค์กร ต้องปรับตัวและปรับกลยุทธ์ เพื่อบริหารจัดการให้เกิดความต่อเนื่องของธุรกิจภายใต้มาตรการด้านสุขอนามัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และความปลอดภัยให้กับพนักงาน SCG เป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้ความสำคัญตามแนวทางของ ESG ที่ใส่ใจใน 3 มิติหลักของสังคมทั้งในด้านหลักธรรมาภิบาล  ด้านสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านสังคม  ที่เน้นความสำคัญอย่างยิ่งในการดูแลมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขภาพของพนักงาน

คุณยุทธนา เจียมตระการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารกลาง เอสซีจี  กล่าวว่า “สืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด -19 พนักงานจึงอาจมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ในการกลับเข้ามาทำงานภายในออฟฟิศ เราจึงสร้างมาตรฐานในการดูแลสวัสดิภาพของพนักงาน  ด้วยการติดตั้งระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ SCG Biion ในทุกๆ อาคารของสำนักงาน SCG บางซื่อ เพื่อสร้างให้อากาศภายในอาคารสะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น   โดยระบบ SCG Bi-ion สามารถกำจัดเชื้อโรคโดยการปล่อยประจุไอออนบวก  ลบ  ที่ปลอดภัยต่อคนและสิ่งมีชีวิต จึงเปิดระบบใช้งานได้ตลอดเวลา ผ่านการรับรองจากทั้งอเมริกาและยุโรป และมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย โดยในช่วงปี 2021  ที่ SCG เปิดเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนนั้น มีประชาชนกว่า 200,000 คน เข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของอาคาร SCG  และไม่มีเคสการติดเชื้อเกิดขึ้น  จึงสามารถยืนยันได้ถึงประสิทธิภาพของระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ SCG Biion ทาง SCG มั่นใจว่าระบบ SCG Biion” เป็นโซลูชันที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการและความจำเป็นในยุคนี้ รวมถึงช่วยยกระดับคุณภาพการใช้ชีวิตภายในอาคาร และมีส่วนช่วยทำให้ขวัญกำลังใจพนักงานในการกลับมาทำงานที่ออฟฟิศดีขึ้น” คุณยุทธนา กล่าวทิ้งท้าย

สนใจรายละเอียดระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ  เพื่อช่วยสร้างมาตรฐานอากาศในอาคารให้สะอาดและปลอดภัย คลิก https://www.scgbuildingmaterials.com/th/all-activity/campaign/hygiene-friend-get-friend หรือโทร  061 – 914-4263, 085-446-5445

*หมายเหตุ

  • ปริมาณเชื้อไวรัสที่ลดลงจากการทดสอบในห้องสภาวะควบคุม อาจแตกต่างกันไปตามสถานที่ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และความชื้น เป็นต้น โดยผลการวิจัยพบว่า สามารถลด MS2 Bacteriophage ซึ่งเป็น Surrogate ของเชื้อ SARS-CoV-2 (COVID-19) ในอากาศได้ 90-99% และ บนพื้นผิว 80% ภายใน10 นาที เมื่อเทียบกับก่อนการเปิดใช้ระบบ SCG Bi-ion  โดยแลปวิจัยทางด้าน Biological Defence ของสถาบัน INTA หน่วยงานของกระทรวงกลาโหม ประเทศสเปน เมื่อเดือน พ.ค. 2020
  • SCG Bi-ion เป็นระบบที่มีคุณสมบัติช่วยลดโอกาสในการติดโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ดังนั้นทางผู้ใช้งานจึงควรปฏิบัติตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำอย่างเคร่งครัด
Advertisement
Previous articleเคทีซีร่วมกับแบล็คแคนยอน ชวนสมาชิกคลายร้อน ทั้งแลกรับฟรีและรับส่วนลดทันที 15%
Next articleTQM จัดสัมมนาออนไลน์ฟรี! ” เรื่องที่ต้องรู้เมื่อติดโควิด แบบ Exclusive กับคุณหมอ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.