ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัล “ Strategic Partnership of the Year” จากเวทีระดับโลก ตอกย้ำความสำเร็จยุทธศาสตร์ Partnership Banking ร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง พัฒนาโซลูชันทางการเงินตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด

0
3
ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีการเงินอย่างไม่หยุดยั้งผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งในหลากหลายอุตสาหกรรม จนสามารถคว้ารางวัลความร่วมมือเชิงกลยุทธ์แห่งปี (Strategic Partnership of the Year – Thailand) จากงาน Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2021 จัดโดยนิตยสาร Asian Banking and Finance นิตยสารด้านการเงินชื่อดังในภูมิภาคเอเชีย จากความร่วมมือระหว่าง ธนาคารไทยพาณิชย์” และ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป” ผู้นำธุรกิจรีเทลชั้นนำของไทย จากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ “SCB M VISA” ภายใต้แนวคิด “The First Evolution of Experiential Shopping” สร้างมิติใหม่แห่งวงการค้าปลีก ยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อ (Seamless Shopping Experience) ด้วยการผสานดิจิทัลแบงก์กิ้งและไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเข้าด้วยกัน ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ครอบคลุมไลฟ์ไตล์ของลูกค้าในทุกมิติ
นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารมุ่งมั่นปรับองค์กรให้ทันกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในบริบทของโลกยุคดิจิทัล แต่ในขณะเดียวกันการที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ได้อย่างครอบคลุมทุกมิติ พร้อมช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงไปพร้อมกันนั้น เราเล็งเห็นว่าความร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง คือ หัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจเพื่อที่จะร่วมกันพัฒนาต่อยอดบริการรูปแบบใหม่ ๆ และช่วยให้ธนาคารสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างที่ตั้งไว้ โดยตลอดระยะเวลา 3 ปีกว่าที่ผ่านมา ธนาคารได้ร่วมมือกับ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป” สร้างสรรค์ประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์การเงินให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องผ่านผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ ๆ ครอบคลุม 4 แกนหลัก ได้แก่ 1.บัตร “SCB M” Co-Branded Cards 2.นวัตกรรมด้านระบบชำระเงิน (Contactless Payment Innovations) 3. บริการด้านแบงก์กิ้งเอเย่นต์ (Banking Agent Services) และ 4.พัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สมาร์ทและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น เช่น บริการจองที่จอดรถล่วงหน้าผ่าน M Application บริการ Smart Kiosk Powered by SCB ที่สามารถสะสมยอดการซื้อของลูกค้า M Card และรับชั่วโมงการจอดรถเมื่อซื้อสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า  โดยความร่วมมือในครั้งนี้สะท้อนความมุ่งมั่นในการเชื่อมโลกออฟไลน์-ออนไลน์เข้าไว้ด้วยกันผ่านผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบใหม่ พร้อมต่อยอดสู่บริการอื่น ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ในทุกเซ็กเมนต์ นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จจากยุทธศาสตร์ Partnership Banking จนทำให้เราสามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ได้อย่างภาคภูมิ”
            นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “หลังจาก เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลัง ธนาคารไทยพาณิชย์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการค้าปลีกเมืองไทย ผสานดิจิทัลแบงก์กิ้งและไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเข้าด้วยกัน เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้ปัจจุบันบัตร SCB M มีฐานสมาชิกกว่า 1 ล้านราย  ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรเติมเงิน SCB M VISA บัตรกดเงินสด SCB M Speedy Cash การได้รับรางวัลจากความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการการันตีถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้านการเงินใหม่ ๆ พร้อมทั้งเสริมศักยภาพการทำธุรกิจซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งสร้างความประทับใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า”

Advertisement
Previous articleกสิกรไทย จับมือ เอช เซม มอเตอร์ และสำนักงานทรัพย์สินจุฬาฯ เปิดโอกาสให้เช่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในราคาประหยัด สนับสนุนพื้นที่ขับขี่รักษ์สิ่งแวดล้อมของสามย่านสมาร์ทซิตี้
Next articleเคทีซีจับมือเจซีบีมอบโปรส่งท้ายปี ช้อปซูเปอร์ฯ รับบัตรของขวัญท็อปส์ 100 บาท