การท่องเที่ยวไต้หวันร่วมกับเคทีซี เปิดแหล่งท่องเที่ยว Unseen Taiwan

0
8
ktc taiwan 1

การท่องเที่ยวไต้หวันร่วมกับเคทีซี เปิดตัวแคมเปญ “The Challenge of Unseen Taiwan” นำเสนอการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ใน 4 มิติ ได้แก่ เทศกาล กิจกรรมเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม อาหาร และวัฒนธรรม พร้อมเปิดเส้นทางบินกรุงเทพฯ – เกาสง เมืองทางตอนใต้ที่น้อยคนเคยสัมผัส หวังสิ้นปียอดคนไทยบินไปเยือนไต้หวันไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน

ktc taiwan 2

มิสซินดี้ เฉิน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ เปิดเผยว่า “หลังจากไต้หวันเปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคมในปี 2565 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน  มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปไต้หวันเป็นจำนวนมากกว่า 5 หมื่นคน สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะนโยบายฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย 14 วัน และขั้นตอนการเข้าไต้หวันที่สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องยื่นวัคซีนพาสปอร์ตหรือเอกสารอื่นใด เมื่อไต้หวันพร้อมรับนักท่องเที่ยวจึงได้ออกแคมเปญ “The Challenge of Unseen Taiwan” นำเสนอการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ใน 4 มิติ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับนักเดินทาง โดยคาดว่าสิ้นปี 2566 จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปไต้หวันไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน”

ktc taiwan 3

สำหรับ The Challenge of Unseen Taiwan 4 มิติ ประกอบด้วย

1)       Unseen Festival: Taiwan Lantern Festival – All Around Taiwan

เทศกาลโคมไฟ ซึ่งจะเปลี่ยนเมืองเจ้าภาพและธีมการจัดงานทุกปี แต่ในความเป็นจริง ทุกเมืองทั่วทั้งเกาะไต้หวันจะมีงานแสดงโคมไฟย่อมๆ ของตนเอง ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมบรรยากาศที่แตกต่างออกไป อาทิ งานโคมไฟหลักจัดที่เมืองไทเปกับธีม Light Up the Future ก็ยังมีเทศกาลโคมลอย Pingxi ในเมืองนิว ไทเป

ktc taiwan 4

2)       Unseen LOHAS (Lifestyles of Health and Sustainability): Cycling in Taiwan

ไต้หวันเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับผู้ขับขี่จักรยานเป็นอันดับต้นๆ ของโลก  มีเส้นทางการปั่นจักรยานตั้งแต่ระดับ Beginner ปั่นชมวิว ไปจนถึงปั่นจักรยานเสือภูเขาแข่งขันระดับนานาชาติ เส้นทางปั่นจักรยานรอบทะเลสาบสุริยันจันทรา ได้รับการจัดอันดับจาก CNN ว่าเป็น 1 ในเส้นทางจักรยานที่สวยที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีเลนจักรยานระยะสั้นในเมือง Puli เส้นทางจักรยานอุโมงค์ต้นไม้ Jiji หรือเส้นทาง Shuili Shui’ an สนุกกับการปั่นจักรยานไล่ตามขบวนรถไฟ

ktc taiwan 5

3)       Unseen Food: Michelin in Every Part of Taiwan

ไต้หวันเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอย่างมาก โดยได้รับรางวัลมิชลินถึง 4 เมืองทั่วเกาะไต้หวัน ได้แก่ ไทเป  ไถจง เกาสง และไถหนาน ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่ร้าน Menuless Recipe ชื่อ “จู๋ซินจวี” ในเมืองไถหนาน เป็นร้านอาหารแบบไร้เมนู ระบุแค่งบประมาณและจำนวนคน เชฟจะรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้เอง การันตีด้วยรางวัล Michelin Guide Bib Gourmand เลยทีเดียว

4)       Unseen Culture: Discover Temple Tour

ไต้หวันมีวัดมากกว่า 12,000 แห่งทั่วเกาะ โดยเฉพาะเมืองทางใต้อย่างเกาสงและไถหนาน แต่ละวัดจะมีองค์เทพเจ้าให้สักการะต่างกันออกไป อาทิ วัด Yanshui Wu Temple ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลจุดประทัดรวงผึ้ง เป็นประเพณีที่ชาวไต้หวันมีความเชื่อว่า ยิ่งจุดประทัดรวงผึ้งให้เยอะและดังมากเท่าใด ก็จะมีความโชคดีเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น”

“นอกจากนี้ ภาคใต้ของไต้หวันประกอบไปด้วยเมืองเกาสง เจียอี้ ไถหนาน และผิงตง จุดเด่นของภาคใต้อยู่ที่ความสโลวไลฟ์ อากาศที่แจ่มใส (ฝนตกน้อยกว่าทางภาคเหนือ) วัฒนธรรมที่ยังหลงเหลือกลิ่นอายญี่ปุ่นเอาไว้ โดยแต่ละเมืองมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เชิงศิลปะ มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมากมาย โดยปัจจุบันการเดินทางสะดวกขึ้น นักท่องเที่ยวไทยสามารถเลือกเดินทางโดยสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ หรือไทยสไมล์ บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองเกาสงได้เลยทีเดียว”

ktc taiwan 6

           นางสาวพัทธ์ธีรา อนันต์โชติพัชร ผู้บริหารหมวดท่องเที่ยวและ KTC World Travel Service “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เทรนด์การท่องเที่ยวของนักเดินทางปัจจุบันเน้นเรื่องความเป็นส่วนตัว เดินทางเป็นกลุ่มเล็ก เช่นครอบครัว เพื่อน และวางแผนการเดินทางล่วงหน้าน้อยลง เลือกเดินทางท่องเที่ยวเอง และเลือกเดินทางในพื้นที่เปิดโล่ง ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ซึ่ง 4 แกนท่องเที่ยว Unseen Taiwan ตอบโจทย์อย่างมากโดยเฉพาะ LOHAS การท่องเที่ยวที่ได้ทั้งสุขภาพและอนุรักษ์โลกไปด้วย”

“ตั้งแต่ไต้หวันเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีจำนวนสมาชิกที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีที่พันธมิตรสายการบินที่บ่งบอกว่าเป็นการเดินทางไปยังไต้หวันในช่วงไตรมาส 4 เพิ่มขึ้น 118% ส่งผลให้ ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ณ กลุ่มพันธมิตรสายการบินดังกล่าวเติบโตขึ้น 70% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 3 ของปี 2565 (ก่อนเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว) นอกจากนี้ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ไต้หวันในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาก็เติบโต 14 % เปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันก่อนช่วงโควิด (2562) บ่งบอกว่าคนไทยยังชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปยังไต้หวัน เคทีซีจึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวไต้หวัน 6 พันธมิตรสายการบิน ได้แก่ ไชน่าแอร์ไลน์ / อีว่าแอร์ / สตาร์ลักซ์ / ไทยสมายล์ / ไลอ้อนแอร์ และเวียตเจ็ต รวมถึงบริษัททัวร์ชั้นนำออกแคมเปญพิเศษ “Unseen Taiwan” ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 – 15 สิงหาคม 2566 สมาชิกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 2,200 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านร้านค้าหรือเว็บไซต์พันธมิตรที่ร่วมรายการ โดยมีรายละเอียดสิทธิพิเศษดังนี้

              รับเครดิตเงินคืน 200 บาท เมื่อสมาชิกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีตั้งแต่ 12,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิปกับพันธมิตรที่ร่วมรายการ (จำกัด 1,200 สิทธิ์ที่ลงทะเบียนตามเงื่อนไขที่กำหนด)

1)         รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 500 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ยูเนี่ยนเพย์ ทุกประเภท ตั้งแต่ 12,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิปกับพันธมิตรที่ร่วมรายการ

2)         รับเครดิตเงินคืนเพิ่มสูงสุด 1,500 บาท เมื่อใช้คะแนน KTC FOREVER จำนวน 9,999 คะแนนแลกรับ (ลงทะเบียนตามเงื่อนไขที่กำหนด)

3)         ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินเส้นทางกรุงเทพฯ – ไต้หวัน จากสายการบินที่ร่วมรายการ สำหรับสมาชิกผู้มียอดใช้จ่ายสะสมสูงสุดตลอดแคมเปญที่ร้านค้าหรือเว็บไซต์พันธมิตรที่ร่วมรายการ จำนวน 4 รางวัล

              นางสาวกิจชรัตน์ นทีธำรงสุทธิ์ จากเพจ Ratto Wanderlust  หมวยรัตพาเที่ยว พากิน รีวิวเที่ยวไต้หวัน กล่าวว่า “ไต้หวันเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวไทย เนื่องจากเป็นเกาะที่มีสีสัน เที่ยวง่าย ไลฟ์สไตล์และค่าครองชีพใกล้เคียงกับไทย อาทิ วัฒนธรรม อาหาร รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะเมื่อไต้หวันนำเสนอ Unseen Taiwan ใน 4 มิติ ยิ่งทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เป็นที่มาของการจัดเอ็กซ์คลูซีฟทริปร่วมกับ KTC World Travel Service พาสมาชิกไปท่องเที่ยวไต้หวันในแบบที่ยังไม่มีใครเคยสัมผัสมาก่อน อาทิ ทริปสายมู ไหว้พระเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากวัดที่มีชื่อเสียงในแต่ละด้าน สอดแทรกกับวัฒนธรรมที่มาพร้อม soft power ของไต้หวัน ในเรื่องอาหารและวัฒนธรรมในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร”

              ยิ่งไปกว่านั้นภายในงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลกครั้งที่ 28 ” หรือ TITF” ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 19 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธการท่องเที่ยวไต้หวัน ได้จัดเตรียมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมโปรโมชันมากมาย ได้แก่ รับร่มลาย OhBear หรือการ์ดเปิดขวดลาย Limited Edition เมื่อจองแพ็กเกจทัวร์ไต้หวันกับบริษัททัวร์ที่มาออกบูธในงาน / นักท่องเที่ยวอิสระ (Free Independent Traveler) แสดงหลักฐานการเดินทางไปไต้หวัน (ตั๋วเครื่องบิน + จองที่พัก) แลกรับคูปองผลไม้ และ Voucher MRT Taoyuan to Taipei (1 รอบ) / กิจกรรม DIY อาทิ เพนท์เล็บลาย Exclusive OhBear / พับโคมไฟกระดาษต้อนรับปีกระต่าย / โคมไฟผ้าตามประเพณีไต้หวัน รวมถึงข้อมูลการท่องเที่ยวจากหน่วยงานไต้หวันมากมาย  สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี รับคูปองส่วนลดมูลค่า 100 บาทที่บูธการท่องเที่ยวไต้หวัน เพื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน แพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวไต้หวันในราคาพิเศษ และเมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ทุกๆ 4,000 บาท รับ e-coupon สตาร์บัค มูลค่า 100 บาท สูงสุด 600 บาท ที่บูธสายการบิน และบริษัททัวร์ที่ร่วมรายการ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ KTC World Travel Service โทรศัพท์  02 123 5050 หรือที่เว็บไซต์ www.ktcworld.co.th  สมัครบัตรเครดิตได้ที่ศูนย์บริการสมาชิก เคทีซี ทัช ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือคลิกลิงค์ http://bit.ly/apply-ktc

Advertisement
Previous articleกรุงเทพประกันภัยจัดประชุมตัวแทนและนายหน้าบุคคล ประจำปี 2566 ในธีม The Power of Teamwork
Next articleเมืองไทย กรุ๊ป โฮลดิ้ง จัดพิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้บริหารและพนักงาน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here