back to top
26.2 C
Bangkok
Home News Insights Digest สัมมนาเมืองอัจฉริยะฮังการี – ไทย: มุ่งหน้าก้าวสู่อนาคต

สัมมนาเมืองอัจฉริยะฮังการี – ไทย: มุ่งหน้าก้าวสู่อนาคต

0
สัมมนาเมืองอัจฉริยะฮังการี – ไทย: มุ่งหน้าก้าวสู่อนาคต

จัดงานโดยสถานเอกอัครราชทูตฮังการี ประจำประเทศไทย ณ อาคาร Park Ventures Ecoplex และโรงแรม The Okura Prestige Bangkok

ประเทศฮังการีเป็นหนึ่งในประเทศแนวหน้าที่พัฒนาระบบนิเวศ นวัตกรรมและโครงสร้างพื้นฐานของเมืองอัจฉริยะ โดยได้มีการลงทุนไปอย่างมหาศาลในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเพื่อพัฒนาโซลูชันเมืองอัจฉริยะที่ทันสมัย

CHR55885
CHI49143

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล แอสเสท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) นำโดย คุณจันทราภรณ์ จัน กรรมการผู้จัดการ และคุณปิยวรา พงษ์ทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาสินทรัพย์ สายโครงการเชิงพาณิชยกรรม ได้รับมอบ “KUUBE” ม้านั่งอัจฉริยะจากฮังการี ที่ด้านหน้าอาคาร Park Ventures Ecoplex โดยมีฯพณฯ ดร.ชานดอร์ ชิโพช (H.E Dr. Sándor Sipos) เอกอัครราชทูตฮังการีประจำประเทศไทยเป็นผู้มอบโดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมพิธีเปิดงานและนวัตกรรมล้ำสมัยของฮังการีครั้งนี้ได้รับความสนใจจากชาวกรุงเทพฯเป็นอย่างมาก

เมื่อพิธีเปิดเสร็จสิ้นแล้วก็ได้มีการจัดสัมมนาเมืองอัจฉริยะซึ่งมีผู้บุกเบิกด้านเมืองอัจฉริยะทั้ง 6 บริษัทจากประเทศฮังการีได้นำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมและจับต้องได้ซึ่งตอบโจทย์ความท้าทายด้านเทคนิค สิ่งแวดล้อม และสังคมของศตวรรษที่ 21 ยกตัวอย่างเช่น KUUBE หรือที่เรียกกันว่าม้านั่งอัจฉริยะ ที่ทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งสามารถใช้ชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ อีกทั้งยังสามารถตรวจวัดค่าของสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นคุณภาพอากาศ ระดับเสียง และสภาพอากาศได้อีกด้วย Webgarden ให้บริการเว็บสำหรับการท่องเที่ยว โดยสามารถแชร์ภาพพระอาทิตย์ขึ้นและตก ทิวทัศน์ของป่าไม้ ทะเลทราย มหาสมุทร และอื่น ๆ ผ่านการสตรีมวิดีโอและการบันทึกภาพไทม์แลปส์รายวันได้ Creo Group หรือที่รู้จักในฐานะบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีศักยภาพด้านปัญญาประดิษฐ์ที่แข็งแกร่งและเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจในภาคธุรกิจเทคโนโลยีการแพทย์ เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม Platio Solar นำเสนอวิธีที่ชาญฉลาด ประหยัดพื้นที่ และยั่งยืนสำหรับเมืองอัจฉริยะในการสร้างกระแสไฟฟ้าสำหรับอาคารสาธารณะและอุปกรณ์ริมถนน และมุ่งเน้นไปที่การผลิตแผงเซลล์และทางเท้าระบบแสงอาทิตย์ Webkey Development มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเครื่องมือการจัดการระยะไกลบนระบบ Android และ WM Systems ได้นำเสนอแผนและการพัฒนาโซลูชันการสื่อสารไร้สายซึ่งใช้เทคโนโลยี IoT และ M2M แบบ LTE และ Narrow-Band เป็นหลักและบริการเต็มรูปแบบสำหรับลูกค้า งานสัมมนานี้ยังได้เปิดโอกาสให้ Digital Success Nonprofit Ltd. (DSP) นำเสนอเป้าหมายและโครงสร้างการทำงานของพวกเขาอีกด้วย

IMG 3860
Mr. László Jobbágy, Managing Director of Digital Success Nonprofit Ltd. (DSP) during the forum
IMG 3862
Mr. Ákos Sarenczky, Head of Business Development representing KUUBE
IMG 3853
Mr. Endre Kodolányi, Director of Webgarden Company

ประเทศฮังการีมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านนวัตกรรมและให้ความสำคัญสูงสุดในการสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ดังนั้นฮังการีจึงได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมทางการทูตระหว่างประเทศอันทรงเกียรติ Planet Budapest 2021 Sustainability Expo and Summit ในด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนในภูมิภาคยุโรปกลาง

หากคุณมีคำถามใด ๆ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสถานทูต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม