ซิกน่าประกันภัย ผนึกกำลัง อรินแคร์ มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าด้วยระบบเติมยา (Refill) และจัดยาตามคำสั่งแพทย์ พร้อมส่งถึงบ้านให้แก่ลูกค้าประกันสุขภาพทั่วประเทศไทย

0
59

ซิกน่าประกันภัย ผู้นำทางด้านประกันสุขภาพระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อยอดความสำเร็จจากการพัฒนาฟีเจอร์พบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) บนแอปพลิเคชัน Cigna Anywhere จับมือร่วมกับ บริษัท อรินแคร์ จำกัด บริษัทฯ สตาร์ทอัพชั้นนำทางด้าน Health Tech ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารจัดการเภสัชกรรมแบบครบวงจรที่ทันสมัยและมีเครือข่ายร้านขายยามากที่สุดในประเทศไทย เปิดตัวบริการเติมยาและจัดส่งถึงบ้าน (Refill Medicine) ตามคำสั่งแพทย์ภายใต้ชื่อ MedCare เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของซิกน่า ให้สามารถเข้าถึงยาที่มีคุณภาพได้อย่างหมดห่วง มั่นใจได้ และปลอดภัย 100% รวมถึงยังเปิดช่องทางไลฟ์แชทให้ลูกค้าสามารถขอคำปรึกษาจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรงอีกด้วย

นายธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่าประกันภัย จำกัด มหาชน 2

จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมา ซิกน่าเล็งเห็นถึงการเติบโตของเทคโนโลยีการพบแพทย์ออนไลน์ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องไปยังทุกตลาดทั่วโลก ซิกน่าจึงพัฒนาระบบ Virtual Healthcare บนแอปพลิเคชัน Cigna Anywhere เกิดเป็นฟีเจอร์ Refill Medicine เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคผ่านการจัดส่งยาให้ผู้ป่วยถึงบ้านตามคำสั่งแพทย์ โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ที่ต้องทานยาเป็นประจำ เช่น โรคเบาหวาน หรือโรคความดัน โดยลูกค้าจะได้รับการดูแลจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญโดยตรง รวมถึงยังสามารถมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานของยาได้แบบไร้กังวลตลอดการใช้งาน

นายธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การร่วมมือและสนับสนุนพาร์ทเนอร์ทางด้านสุขภาพและเทคโนโลยี ถือเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์เชิงรุกของซิกน่า เพื่อนำเสนอการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า และยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของกลุ่มธุรกิจในประเทศไทยที่กำลังเติบโต การร่วมมือกับบริษัทฯ อรินแคร์ ในครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จของซิกน่าอีกขั้น ที่สามารถนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบยา ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการรักษาผู้ป่วย โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตนี้ และยังเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ป่วยต้องได้รับความรู้อย่างชัดเจน เช่น วิธีการทานยาที่ถูกต้อง โดยลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของซิกน่า สามารถอุ่นใจและมั่นใจได้อย่าง 100% ว่ายาที่ท่านได้รับ จะมีความถูกต้อง คุณภาพ ปลอดภัย และเชื่อถือได้ รวมถึงลูกค้ายังสามารถติดต่อกับเภสัชกรโดยตรง เพื่อขอรับคำปรึกษาหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวยาได้อีกด้วย”

นายธีระ กนกกาญจนรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อรินแคร์ จำกัด

นายธีระ กนกกาญจนรัตน์, ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อรินแคร์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัท อรินแคร์ ดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด “e-Pharmacy Platform” โดยมีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาความยากลำบากในการเข้าถึงยาและบริการสุขภาพที่จำเป็นสำหรับคนไข้ รวมทั้งการใช้ยาแบบผิดประเภท และการจำหน่ายยาแบบผิดกฏหมาย ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและชีวิตของคนไทยทุกคน โดยการจับมือร่วมกันกับซิกน่าในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความตั้งใจของเราในการดูแลคนไทยร่วมกัน เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงยาชนิดต่าง ๆ ตามอาการของโรคได้อย่างถูกต้อง ถูกวิธี และสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ภายใต้การแนะนำและกำกับดูแลของเภสัชกร โดยลูกค้าของซิกน่าสามารถมั่นใจในบริการของเราได้อย่าง 100% เนื่องจากยาที่เราส่งมอบให้นั้น ผ่านการคัดกรองและผ่านการตรวจสอบโดยตรงจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญในเครือข่ายของอรินแคร์ ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 3,500 คน และร้านขายยาที่มีใบอนุญาตกว่า 2,800 รายทั่วประเทศ”

สำหรับลูกค้าแผนประกันของซิกน่าที่รองรับการใช้งานบริการจัดส่งยาถึงบ้าน หรือ ฟีเจอร์ Medcare บนแอปพลิเคชัน Cigna Anywhere ได้แก่ แผนประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมการรักษาแบบผู้ป่วยนอก (OPD) เช่น แผนประกันสุขภาพส่วนบุคคล Signature Care และแผนประกันสุขภาพแบบกลุ่มของซิกน่า โดยผู้ถือกรมธรรม์จะได้รับสิทธิประโยชน์จากการรักษาตามวงเงินของผู้ป่วยนอก และได้รับยาที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งได้รับยาในปริมาณที่เพิ่มขึ้นในวงเงิน OPD เท่าเดิม ผู้ป่วยสามารถขอรับคำปรึกษาจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ และใช้บริการจัดส่งยาถึงบ้านได้ภายในเวลาทำการ ตั้งแต่ 9.00 – 21.00 น. นับเป็นบริการที่จะช่วยลดความเสี่ยงและประหยัดเวลาในการเดินทางไปโรงพยาบาลได้อย่างครบวงจร

ผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของซิกน่า สามารถตรวจสอบสิทธิ์การใช้งานฟีเจอร์ Virtual Healthcare – Refill Medicine ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่แอปพลิเคชัน Cigna Anywhere ดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Google play : https://bit.ly/3tZ9izg หรือ App Store : https://apple.co/3ewMFvm หรือ สอบถามได้ผ่านช่องทาง Line @CinaThailand หรือ โทร.1758 (วันจันทร์-ศุกร์ 8:00-20:00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ 8:30-17:30 น.)