back to top
34.9 C
Bangkok

ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกจีน “ไป่เหลียน กรุ๊ป” ช่วยพัฒนาตลาดผู้บริโภคในเซี่ยงไฮ้

Must read

บริษัท เซี่ยงไฮ้ ไป่เหลียน (กรุ๊ป) จำกัด (Shanghai Bailian (Group) Co., Ltd.) ผู้ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของจีน เดินหน้าขยายธุรกิจด้วยการเพิ่มอิทธิพลของแลนด์มาร์กทางการค้า ปรับปรุงอุปทานสินค้าอุปโภคบริโภค และพัฒนาโมเดลธุรกิจที่สร้างสรรค์

เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 นครเซี่ยงไฮ้ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางการบริโภคระดับนานาชาติกลุ่มแรก ดังนั้น ไป่เหลียน กรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการค้าในเซี่ยงไฮ้ จึงรีบคว้าโอกาสเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญนี้และตอบสนองเชิงบวกอย่างรวดเร็ว โดยบริษัทได้เข้าร่วมเทศกาลชอปปิง 5 พฤษภาคม และมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี

เทศกาลชอปปิงประจำปี 2566 ตรงกับวาระครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้งไป่เหลียน กรุ๊ป และทางกลุ่มบริษัทได้ทุ่มเงินลงทุนรวม 2 พันล้านหยวนในกิจกรรมส่งเสริมการขายช่วงเทศกาลชอปปิง

นอกจากนี้ เซี่ยงไฮ้ได้สร้างพื้นที่ส่งเสริมการบริโภคใหม่ ๆ ซึ่งไป่เหลียน กรุ๊ป ก็ขานรับด้วยการพลิกโฉมและยกระดับธุรกิจเชิงพาณิชย์ของตนเอง พร้อมกับสร้างศูนย์ส่งเสริมการบริโภคระดับนานาชาติสองแห่งทางตะวันออกและตะวันตกของเซี่ยงไฮ้

ในส่วนของการสร้างแลนด์มาร์กทางการค้าแห่งใหม่นั้น ไป่เหลียน กรุ๊ป ได้พยายามพัฒนาบริการสินค้าโภคภัณฑ์ โดยผสมผสานธุรกิจเข้ากับวัฒนธรรม ศิลปะ การท่องเที่ยว กีฬา นิทรรศการ ฯลฯ เพื่อสร้างแลนด์มาร์กขนาดเล็กที่มีเอกลักษณ์ ยกตัวอย่างเช่น ไป่เหลียน กรุ๊ป ได้ร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Natural History Museum) เปิดร้านค้าบูติกหลายแห่ง ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมกั๋วเฉา (Guochao) หรือกระแสนิยมสินค้าจีน กับสินค้าที่พัฒนาขึ้นเอง

นับตั้งแต่ปีนี้ ห้างสรรพสินค้าในเครือไป่เหลียน กรุ๊ป ได้จัดกิจกรรมการเปิดตัวและการแสดงสินค้าของแบรนด์ดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมกับจัดกิจกรรมการตลาดมากมาย เช่น “ไป่เหลียนไนต์” (Bailian Night) และ “เทศกาลเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน” (Sustainable Living Festival) ตลอดจนจัดการไลฟ์สดครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งจุดประกายความสนใจของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

ไป่เหลียน กรุ๊ป เชื่อว่าการบริโภคเป็นกระจกสะท้อนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเมือง ในขณะที่เซี่ยงไฮ้กำลังเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้ก็ได้เปิดช่องทางหลักสามช่องทาง ได้แก่ ออนไลน์ มือถือ และออฟไลน์ รวมทั้งสร้างโมเดลธุรกิจขึ้นใหม่โดยเน้นองค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ คุณภาพสินค้า ประสบการณ์การชอปปิง และห่วงโซ่อุปทาน เพื่อสร้างองค์กรธุรกิจดิจิทัลใหม่เอี่ยมที่พร้อมสำหรับอนาคต

การสร้างเมืองศูนย์กลางการบริโภคระดับนานาชาติถือเป็นพันธกิจเชิงกลยุทธ์ของเซี่ยงไฮ้ภายใต้ยุทธศาสตร์วงจรคู่ขนาน (Dual Circulation) ของจีน และยังเป็นโอกาสในการพัฒนาสำหรับวิสาหกิจเชิงพาณิชย์ในเซี่ยงไฮ้ ทั้งนี้ ความพยายามร่วมกันของวิสาหกิจเชิงพาณิชย์และหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงไป่เหลียน กรุ๊ป ส่งผลให้การสร้างเมืองศูนย์กลางการบริโภคระดับนานาชาติของเซี่ยงไฮ้ดึงดูดความสนใจของทั่วโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ และอัดฉีดแรงผลักดันที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการพัฒนาภูมิภาค

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article