back to top
34.8 C
Bangkok

ไขความหมายทำการตลาดด้วย SEO คืออะไร?

Must read

นักการตลาดที่อยู่ในแวดวงการตลาดเชิงดิจิทัล หรือ Digital Marketing หลายท่านอาจจะคุ้นเคยดีว่าในตอนนี้มีเครื่องมือ หรือ Tools ที่เป็นตัวเลือกมากมายให้นักการตลาดได้เลือกใช้ตามความถนัดและความเหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง อย่างไรก็ตามเครื่องมือ หรือ Tools หนึ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการโปรโมทแบรนด์ก็คงจะหนีไม่พ้นการทำ Search Engine Optimization หรือ SEO คือเครื่องมือทางด้านการตลาดที่ตอบโจทย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่กำลังอยู่ในช่วงที่มีงบประมาณจำกัด ซึ่ง SEO คือตัวแปรสำคัญที่จะเข้ามาทำให้ธุรกิจเริ่มกลายมาเป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ อย่างไรก็ตามบทความนี้จะพามาไขความหมายสำคัญ การทำ SEO คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรกับแบรนด์และธุรกิจบ้าง ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย

สร้างความน่าเชื่อถือ

อันดับแรกที่เป็นสิ่งสำคัญของการเลือกโปรโมทธุรกิจด้วยวิธีการทำ SEO คือการใช้เครื่องมือดังกล่าวในการดักจับผ่านคำสำคัญ หรือ Keyword ที่มักจะไปแทรกอยู่ตามเนื้อหาต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ หากเจ้าของธุรกิจมือใหม่หรือนักการตลาดมีความต้องการที่จะโปรโมทแบรนด์ให้เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความน่าเชื่อถือแล้วละก็ การเลือกโปรโมทผ่านการทำ SEO คือตัวแปรสำคัญที่จะช่วยขยายฐานผู้บริโภค ทำให้ชื่อเสียงเริ่มมีความน่าเชื่อถือ เป็นที่ยอมรับ อย่างไรก็ตามแนะนำว่าให้จัดรูปแบบของหน้าเว็บไซต์ให้เป็นระเบียบ เป็นไปตามกฎและข้อบังคับของ Search Engine อย่าง Google เพื่อสร้างความเชื่อใจและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคหรือผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

งบประมาณสมเหตุสมผล

อีกหนึ่งข้อดีที่เป็นหัวใจสำคัญของการตลาดผ่าน SEO เลยนั่นก็คือเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สอดคล้องกับงบประมาณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของธุรกิจหรือแบรนด์น้องใหม่ยังอยู่ในช่วงของการจำกัดงบประมาณทางด้านการลงทุนแล้วนำเอาไปลงทุนกับเรื่องอื่นๆ ที่สร้างมูลค่าให้กับธุรกิจ แต่ก็ยังต้องการลงทุนเพื่อโปรโมททางด้านการตลาดแบบนิดๆ หน่อยๆ ให้พอเหมาะสม การเลือกทำ SEO คือเครื่องมือทางการตลาดที่เหมาะสมและจะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างถูกจุด เนื่องจากเป็นการลงทุนที่มีความสมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงมากจนเกินไป อีกทั้งยังนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอีกด้วย

ในท้ายที่สุดแล้วการเลือกโปรโมทธุรกิจด้วยการทำ SEO คืออะไรที่ต้องใช้เวลา อย่างน้อย 6 เดือน ถึง 1 ปี แต่ถ้าหากหน้าเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาแล้วละก็จะอยู่บนหน้า Search Engine ไปสักพักใหญ่ๆ เลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจว่าทำไมเจ้าของธุรกิจมือใหม่หรือแม้กระทั่งธุรกิจที่อยู่ในตลาดมาสักพักใหญ่ๆ จะยังคงต้องการและหันมาพึ่งพาเครื่องมือทางการตลาดอย่าง SEO เป็นครั้งคราว อันเนื่องมาจากหลายๆ เหตุผลสนับสนุนตามที่ได้เกริ่นไปแล้วในข้างต้นนั่นเอง

- Advertisement -

More articles

- Advertisement -

Latest article