back to top
34.8 C
Bangkok

ซื้อบ้านที่บางนาดีไหม เลือกโครงการบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์

Must read

            ‘บางนา’ เป็นหนึ่งในทำเลบ้านกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่จะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งยังตั้งอยู่ศูนย์การเดินทางเข้าเมืองและออกต่างจังหวัดเท่านั้น แต่การซื้อบ้านที่บางนายังถือเป็นการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากบางนาเป็นเขตที่กำลังขยายและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

            อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านที่บางนาทุกครั้ง ลองมาดู 3 เรื่องที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้านในทำเลนี้กัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันได้เลย

เช็กให้ชัวร์! โครงการอยู่ส่วนไหนของบางนา

            แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านในบางนา แต่การตั้งชื่อโครงการที่เกี่ยวข้องกับทำเลบางนานั้นจะครอบคลุมตั้งแต่พื้นที่บางนา แยกบางนา ไปจนถึงจังหวัดสมุทรปราการและฉะเชิงเทราบางส่วนเลยทีเดียว 

ดังนั้น หากต้องการซื้อบ้านทำเลบางนาที่เป็นบางนาจริง ๆ หรือ ตั้งอยู่บนทำเลที่ตอบโจทย์ความต้องการเหมือนที่ตั้งใจไว้ อย่าลืมเช็กให้ชัวร์ก่อนเสมอว่า โครงการอยู่บางนาส่วนไหน เดินทางอย่างไร เป็นฝั่งเข้าหรือออกจากกรุงเทพฯ ทั้งนี้เพื่อช่วยวางแผนการเดินทางและวางแผนชีวิตรอบด้านได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

อย่าลืมตรวจสอบโครงสร้างบ้านให้ดี

            แม้จะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ตลอดจนเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีโอกาสในการลงทุนสูง แต่ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านที่บางนาทุกครั้ง อย่าลืมตรวจสอบโครงสร้างของตัวบ้าน วัสดุก่อสร้างที่ทางโครงการเลือกใช้ รวมไปถึงรายละเอียดในการก่อสร้างทุกรูปแบบ เนื่องจากทำเลบางนามีความเสี่ยงที่จะทรุดตัว ทั้งยังเป็นแหล่งที่น้ำท่วมบ่อยอีกด้วย

            ดังนั้น ไม่เพียงแต่จะตรวจสอบทำเลเท่านั้น แต่ผู้ที่ซื้อบ้านที่บางนายังควรตรวจสอบระบบโครงสร้างของบ้านและการก่อสร้างที่รับต่อภัยพิบัติ ไปจนถึงการเลือกซื้อบ้านที่มีการตอกเสาเข็มที่รับน้ำหนักได้ดี รองรับการต่อเติม ไปจนถึงภายในโครงการก็ต้องมีการวางท่อน้ำและระบบระบายที่มีประสิทธิภาพด้วย

ดูตำหนิและทุกรายละเอียดของบ้านให้รอบคอบ

            การซื้อบ้านถือเป็นการลงทุนระยะยาวรูปแบบหนึ่ง ดังนั้น เมื่อลงทุนทั้งที อย่าลืมตรวจดูตำหนิจากการก่อสร้าง ไปจนถึงรายละเอียดทั้งหมดภายในบ้านก่อนตัดสินใจซื้อบ้านที่บางนาด้วย ทั้งนี้เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่จะต้องซ่อมแซมบ้านในส่วนที่นอกเหนือจากความรับผิดชอบของผู้ซื้อ

            ในส่วนนี้ นอกจากจะชวนผู้มีความรู้และประสบการณ์มาช่วยดูแล้ว เจ้าของบ้านยังควรจ้างวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญในการตรวจบ้านมาตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดก่อนตัดสินใจซื้อขายหรือวางเงินใด ๆ ทั้งหมด 

            ไม่เพียงแต่บ้านที่บางนาเท่านั้น แต่ทุกคนยังสามารถนำทั้ง 3 เรื่องสำคัญที่นำมาฝากไปพิจารณาเพื่อเลือกซื้อบ้านได้ทุกทำเลเช่นกัน รู้แบบนี้แล้ว ใครหาบ้านอยู่ อย่าลืมนำทั้ง 3 เรื่องที่นำมาฝากนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับการซื้อบ้านในทำเลต่าง ๆ ด้วยนะ

- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article